Nhằm định hướng, tuyên truyền, giáo dục và nâng cao nhận thức và ý thức trách nhiệm, quyền lợi, nghĩa vụ của học sinh – sinh viên (HSSV); ngày 28/7/2020, Trường Cao đẳng Giao thông vận tải Trung ương IV (CĐ GTVT TW4) đã tổ chức Tuần sinh hoạt công dân HSSV đầu khóa đợt 1 cho 250 tân HSSV của Nhà trường.

Tham gia Tuần sinh hoạt công dân HSSV các có sự tham gia đông đảo của tất cả tân HSSV đợt 1 theo học tại Nhà trường. Tại các buổi sinh hoạt, Ban giám hiệu, đại diện lãnh đạo các Phòng Đào tạo, Phòng Công tác sinh viên, Đoàn Thanh niên, các Khoa đã phổ biến các nội dung cơ bản liên quan đến việc học tập, sinh hoạt và rèn luyện của HSSV nhằm trang bị những kiến thức cần thiết để các bạn bước vào lộ trình mới.

Đây là khóa học bắt buộc, có ý nghĩa hết sức quan trọng đối với tất cả những HSSV khóa mới trước khi các bạn bước vào học chính thức. Tại tuần học công dân đầu khóa, các bạn sinh viên sẽ được Lãnh đạo nhà trường thông báo về kế hoạch đào tạo; quy chế học tập, quy định về đào tạo, chuẩn đầu ra; phổ biến cho HSSV nắm được các nội quy, quy chế về công tác HSSV, các chế độ, chính sách dành cho HSSV; quy định đánh giá rèn luyện; khen thưởng kỷ luật sinh viên, các hoạt động hỗ trợ HSSV….

Năm nay, nhằm giáo dục hiệu quả nhất cho sinh viên, Nhà trường đã có những đổi mới và nâng cao chất lượng cho Tuần sinh hoạt công dân: Các chuyên đề theo xu hướng; đội ngũ báo cáo viên chuyên nghiệp, dày dạn kinh nghiệm với cách dẫn dắt các câu chuyện sáng tạo, hấp dẫn, thiết thực đối với HSSV. Đặc biệt, năm nay Nhà trường đã lồng ghép giáo dục những “chủ đề nóng”, điểm mới trong giáo dục tư tưởng cho HSSV.

Nghiêm túc, trật tự, ổn định là điều rất dễ nhận thấy ở các bạn tân HSSV trong buổi sinh hoạt sáng nay, dẫu những âu lo, bỡ ngỡ vẫn chưa mất đi trên gương mặt háo hức, đợi mong. Mỗi buổi sinh hoạt là một lời chào Nhà trường thân mến gửi đến các bạn HSSV trước thềm năm học mới. Mong rằng các bạn sẽ cùng bạn bè mình nỗ lực phấn đấu, không chỉ trong học kỳ đầu, năm học đầu mà trong suốt thời gian học tập và rèn luyện dưới mái trường CĐ GTVT TW4 yêu dấu!

Một số hình ảnh tại tuần sinh hoạt công dân đầu khóa đợt 1 năm học 2020 – 2021:

LIÊN KẾT CÁC ĐƠN VỊ