Annex contract là gì? (cập nhật 2022) – Luật ACC

Chào mừng bạn đến với blog chia sẽ gtvttw4.edu.vn trong bài viết về Annex là gì chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Khi đọc các hợp đồng tiếng anh, đôi khi bạn đọc có thể bắt gặp cụm từ “annex contract”. Vậy annex contract là gì? Mời bạn đọc tham khảo các thông tin về thuật ngữ annex contract trong bài viết dưới đây nhé!

Annex Contract Là Gì

1. Annex contract là gì?

Annex contract là thuật ngữ tiếng anh pháp lý của thuật ngữ “phụ lục hợp đồng”, trong đó annex mang nghĩa phụ lục và contract mang nghĩa hợp đồng.

Giải thích thuật ngữ annex contract theo tiếng Anh như sau: “The contract annex is a document attached to the contract and has the same effect as the contract, the contract annex will specify some details of the terms or amendments and supplements in the contract.”

2. Annex contract theo quy định của Bộ luật Dân sự 2015

Theo Điều 403 Bộ luật dân sự 2015 thì phụ lục hợp đồng được quy định như sau:

  • Hợp đồng có thể có phụ lục kèm theo để quy định chi tiết một số điều khoản của hợp đồng. Phụ lục hợp đồng có hiệu lực như hợp đồng. Nội dung của phụ lục hợp đồng không được trái với nội dung của hợp đồng.
  • Trường hợp phụ lục hợp đồng có điều khoản trái với nội dung của điều khoản trong hợp đồng thì điều khoản này không có hiệu lực, trừ trường hợp có thỏa thuận khác. Trường hợp các bên chấp nhận phụ lục hợp đồng có điều khoản trái với điều khoản trong hợp đồng thì coi như điều khoản đó trong hợp đồng đã được sửa đổi.

Như vậy, phụ lục hợp đồng là văn bản kèm theo hợp đồng, nội dung của phụ lục hợp đồng quy định chi tiết một hoặc một số điều khoản của hợp đồng và không được trái với hợp đồng. Bên cạnh đó, phụ lục hợp đồng có giá trị pháp ly và hiệu lực như hợp đồng. Do đó, nếu các bên cần tuân thủ nghĩa vụ có trong phụ lục hợp đồng. Việc thực hiện không đúng phụ lục hợp đồng có thể là hành vi thực hiện không đúng, không đủ hoặc không thực hiện hợp đồng. Bên bị vi phạm có thể yêu cầu bên không thực hiện bồi thường thiệt hại nếu có.

3. Annex contract theo quy định của Bộ luật Lao động 2019

Theo Điều 22 Bộ luật lao động 2019 thì phụ lục hợp đồng lao động được quy định như sau:

  • Phụ lục hợp đồng lao động là bộ phận của hợp đồng lao động và có hiệu lực như hợp đồng lao động.
  • Phụ lục hợp đồng lao động quy định chi tiết, sửa đổi, bổ sung một số điều, khoản của hợp đồng lao động nhưng không được sửa đổi thời hạn của hợp đồng lao động.
  • Trường hợp phụ lục hợp đồng lao động quy định chi tiết một số điều, khoản của hợp đồng lao động mà dẫn đến cách hiểu khác với hợp đồng lao động thì thực hiện theo nội dung của hợp đồng lao động.
  • Trường hợp phụ lục hợp đồng lao động sửa đổi, bổ sung một số điều, khoản của hợp đồng lao động thì phải ghi rõ nội dung điều, khoản sửa đổi, bổ sung và thời điểm có hiệu lực.

4. Một số câu hỏi thường gặp

4.1. Phụ lục hợp đồng có hiệu lực như hợp đồng không?

Nếu nội dung của phụ lục hợp đồng không trái với nội dung trong hợp đồng thì nội dung của phụ lục hợp đồng có hiệu lực như hợp đồng.

4.2. Phụ lục hợp đồng có được trái với hợp đồng không?

Nội dung của phụ lục hợp đồng không được trái với nội dung hợp đồng. Nếu nội dung phụ lục hợp đồng trái với nội dung hợp đồng thì nội dung đó không có hiệu lực.

Trên đây là các thông tin liên quan đến annex contract là gì mà ACC muốn cung cấp để bạn đọc tham khảo. Nếu bạn đọc có bất kỳ thắc mắc nào khác hoặc có mong muốn tìm kiếm một đơn vị cung cấp dịch vụ pháp lý uy tín, hãy ghé thăm Website accgroup.vn của Công ty Luật ACC hoặc nhấc máy gọi đến hotline 1900 3330 của chúng tôi. Công ty Luật ACC là đơn vị hàng đầu đầu luôn đồng hành và hỗ trợ khách hàng mọi vấn đề pháp lý.

✅ Dịch vụ thành lập công ty ⭕ ACC cung cấp dịch vụ thành lập công ty/ thành lập doanh nghiệp trọn vẹn chuyên nghiệp đến quý khách hàng toàn quốc ✅ Đăng ký giấy phép kinh doanh ⭐ Thủ tục bắt buộc phải thực hiện để cá nhân, tổ chức được phép tiến hành hoạt động kinh doanh của mình ✅ Dịch vụ ly hôn ⭕ Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn ly hôn, chúng tôi tin tưởng rằng có thể hỗ trợ và giúp đỡ bạn ✅ Dịch vụ kế toán ⭐ Với trình độ chuyên môn rất cao về kế toán và thuế sẽ đảm bảo thực hiện báo cáo đúng quy định pháp luật ✅ Dịch vụ kiểm toán ⭕ Đảm bảo cung cấp chất lượng dịch vụ tốt và đưa ra những giải pháp cho doanh nghiệp để tối ưu hoạt động sản xuất kinh doanh hay các hoạt động khác ✅ Dịch vụ làm hộ chiếu ⭕ Giúp bạn rút ngắn thời gian nhận hộ chiếu, hỗ trợ khách hàng các dịch vụ liên quan và cam kết bảo mật thông tin

Đánh giá tốt post