Asystole – chăm sóc cấp cứu, điều trị, nguyên nhân, triệu chứng

Chào mừng bạn đến với blog chia sẽ gtvttw4.edu.vn trong bài viết về Asystole là gì chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

асистолия фото Asystole là một trong những hình thức bắt giữ tuần hoàn, đặc biệt là sự ngừng các cơn co thắt của các phần khác nhau của tim. Asystole là điều kiện ngay tức thời và xuất hiện sau khi vi phạm trước đây của nhịp tim. Với chứng nhịp tim tức thời, chống lại sự sống còn tuyệt đối và không có rối loạn nhịp tim, sự ngưng đột ngột của sự kích thích điện của tim xảy ra, gợi nhớ một mạch ngắn do thiếu máu cấp trong IHD .

Asystole, xuất hiện sau khi rung động dài của tâm thất, được hình thành như là kết quả của sự cạn kiệt của các cửa hàng phosphate trong các mô tim. Đối với việc đi qua bình thường của máu qua các mô tim, cần thiết phải kích thích định kỳ, và do kết quả của VF, quá trình tuần hoàn, hỗn loạn và thất thường trong hệ tim mạch được phát triển, và điều này làm ngừng ngay sự truyền qua các mạch vành. Các nguồn ATF có nguồn gốc nội sinh hết sức nhanh chóng trong vòng vài giây, và sự đổi mới tại thời điểm này không có hiệu quả. Do đó, việc thiếu các phosphate rất nhiều loại bỏ công việc của tim ra khỏi trật tự với một sự vi phạm của máy tạo nhịp tim và xung điện. Vì vậy, cơ tim không thể thực hiện các phong trào cắt, do đó atony đến.

Thông thường, chứng đau bụng được quan sát thấy trên cơ sở nhồi máu cơ tim, một dạng suy tim cấp, lạm dụng và quá liều với thuốc chống loạn nhịp ảnh hưởng đến hoạt động của tim. Theo nguyên tắc, tâm trương xuất hiện bất ngờ và cần phải nằm viện và hồi sức cấp cứu. Nếu các biện pháp này không được hoàn thành, có thể xảy ra kết cục tử vong, mặc dù chỉ có 15% bệnh nhân có thể cứu được cứu hộ sau khi hồi sức.

Nguyên nhân Tàn đục

Asystole được đặc trưng bởi sự vắng mặt của các cơn co tim và các triệu chứng của hoạt động điện tim trên ECG, nghĩa là có một cái chết lâm sàng đã xảy ra. Asystole cần các biện pháp hồi sức cấp cứu, tiêm tĩnh mạch adrenaline, atropine, điện tim, và gián tiếp hoặc trực tiếp mát xa. Tuy nhiên, xác suất của một kết quả tích cực với asystole là rất thấp.

Asystole có thể xảy ra cả ở nhĩ và thất.

Asystole của tâm thất thể hiện trạng thái của cơ thể, trong đó hoạt động điện và cơ của tâm thất, trái tim như một toàn thể và ngừng lại của nó. Bệnh lý học này được đặc trưng bởi sự ngừng lưu thông máu và tử vong lâm sàng.

Theo nguyên tắc, sự xuất hiện của tâm trương thất trái và hoạt động điện động không hoạt động của tim chủ yếu là do các tổn thương tim không hồi phục nghiêm trọng và rối loạn tuần hoàn tiến triển. Do đó, nguyên nhân gây ra chứng tim và không do tim có thể gây suy tim.

Nguyên nhân gốc rễ của sự mất ổn định điện của cơ tim bao gồm: IHD ở dạng cấp tính, cũng như mãn tính; các tổn thương khác nhau, sự phục hồi sau phục hồi của tim đối với CHF . Ngoài ra, sự xuất hiện của một điểm dừng đầu tiên của lưu thông máu có liên quan đến tính tĩnh điện của cơ tim. Thường gặp, chứng đau bụng phát triển do các biến chứng của một dạng nhồi máu cơ tim cấp tính, tổn thương cơ tim đáng kể với sự phong tỏa ngang hoàn toàn chống lại rung tâm thất .

Xem thêm:  Nhóm cải tiến QCC (Quality Control Circle) và hiện trạng tại Việt Nam

Nhưng về mặt dự đoán dạng hình thành tức thì sẽ được coi là không thuận lợi. Suy tim, xảy ra sau khi VF, được đặc trưng bởi một tiên lượng dương tính, đặc biệt là trên nền của VF sóng lớn, trái ngược với sóng nông.

Nguyên nhân của hiện tượng co giật có thể là vỡ tim và sốc tim . Tăng đáng kể nguy cơ ngưng động mạch và đau thắt ngực không ổn định. Khoảng 12% bệnh nhân này phát triển đột tử và nhồi máu cơ tim .

Các yếu tố nguy cơ cho sự xuất hiện của tâm trương trong CHF là tái tạo tim sau cơn đau tim với sự gia tăng sự giãn nở và phì đại của các buồng tim, cũng như rối loạn nhịp tim và phong tỏa, tổn thương đa dạng, lạm dụng rượu, tuổi cao, hút thuốc, tăng huyết áp động mạch, xơ vữa động mạch với predisposition di truyền và tăng cholesterol máu.

Các nguyên nhân tim khác cho sự phát triển của đau bao tử bao gồm: viêm màng ngoài tim do di truyền , tắc nghẽn dòng chảy hoặc chảy máu vào tim (huyết khối trong tim, van hoặc rối loạn chức năng thần kinh). Cũng như lưu lượng máu thấp, viêm cơ tim trên nền bệnh cúm hoặc bạch hầu , viêm nội tâm mạc gây bệnh, bệnh cơ tim , hẹp động mạch chủ, chấn thương với sự hình thành chèn ép, nhịp tim đập nhanh, chụp mạch vành và catheterization là nguyên nhân gây ra sự tuần hoàn có thể xảy ra.

Vì lý do ngoại khoa, có khả năng gây ra chứng tá tràng, bao gồm: tuần hoàn (hạ huyết áp, sốc khởi phát khác nhau, tràn khí màng phổi có đặc tính căng thẳng với bệnh phổi, ngực hoặc chấn thương thở máy, PE, phản xạ vaso-vagal). Ngoài ra, các nguyên nhân hô hấp (tăng áp suất máu và thiếu máu cục bộ) và chuyển hóa (hạ thân nhiệt, acidosis, tăng kali máu); tăng cấp calci huyết, tăng triglycerin máu, tác dụng phụ khi dùng barbiturate, chất ma tuý, glycosid tim, vv, kích hoạt sự xuất hiện của tâm trương.

Tuy nhiên, có nhiều yếu tố khác gây suy tim. Nó có thể là điện chấn thương do điện giật, chớp; ngạt; say mê; nhiễm khuẩn huyết; các biến chứng của tự nhiên mạch não; chế độ ăn uống khác nhau, dựa trên việc tiếp nhận protein và một lượng đáng kể chất lỏng.

Triệu chứng Asystole

Đột nhiên, bắt đầu bắt đầu lưu thông máu là dấu hiệu đầu tiên của thiếu máu tim, mặc dù nó có trong hầu hết các trường hợp tiền thân. Ví dụ, khi bệnh nhân được thẩm vấn sau khi hồi sức, 40% bệnh nhân không có tiền triệu chứng đau thắt ngực, 30% gặp đau ngực, 32% phàn nàn hoặc mất ngủ, và 25% chứng khó thở khi thở khó thở . Tất cả các trường hợp khác được đặc trưng bởi sự phát triển của tâm trương như là kết quả của điều kiện bệnh lý đã gây ra nó hình thành.

Xem thêm:  Cách tạo ảnh đen trắng nghệ thuật bằng PhotoScape

Theo nguyên tắc, bắt giữ tuần hoàn xảy ra ở những bệnh nhân bị ốm nặng trong một thời gian dài. Trong trường hợp này, hợp chất của các yếu tố ngoài tim và tim ảnh hưởng đáng kể. Trong trường hợp này, bệnh nhân bị hạ huyết áp, nhịp tim nhanh, đau ngực, khó thở, và sốt. Ngoài ra, chúng trở nên bồn chồn, và sau đó tất cả những điều này gây ra một sự xáo trộn của ý thức.

Asystole của tâm thất được đặc trưng bởi một sự biến mất đột ngột của xung, âm thanh và áp lực tim. Trong tương lai gần sẽ có sự mất ý thức, bệnh nhân trở nên nhợt nhạt và ngừng thở. Sau khi sự lưu thông trong não dừng lại, nghĩa là, sau bốn mươi lăm giây, các em học sinh mở rộng, đạt được đỉnh cao trong một phút 45 giây. Asystole trên ECG được xác nhận bởi sự thiếu điện động tim, nhưng hồi sức nên được bắt đầu trước khi kết quả của nghiên cứu ECG.

Theo nguyên tắc, mất máu được xem như là một cái chết lâm sàng của bệnh nhân, đó là một giai đoạn chết hồi phục. Trong trường hợp này, triệu chứng biểu hiện bởi sự vắng mặt của cơn co thắt tim, hít thở độc lập và phản xạ đến những ảnh hưởng bên ngoài. Tuy nhiên, có khả năng phục hồi tiềm năng của cơ thể chức năng bằng phương pháp hồi sức.

Trong bối cảnh tuyến tụy, khi không có lưu thông máu, hít các tính chất agon tiếp tục, đặc trưng bởi các chuyển động hô hấp hiếm gặp, ngắn và sâu với sự tham gia của cơ xương. Sự di chuyển này có thể yếu và thấp, nghĩa là, hơi thở từ bên ngoài có phần giảm đi.

Khi được kiểm tra trên một điện tâm đồ, có thể thấy tuyến tụy được ghi nhận với isoline nhấp nhô, không có xung động mạch chính, hoạt động của nhĩ có thể được giữ lại ngược với tâm thất. Đột qu This này với P-tooth có thể là phản ứng đối với điện giật.

Điều trị Asystole

Điều trị đặc biệt cho tâm trương là sự thông khí tối ưu của phổi bằng cách đặt ống nội khí quản và cung cấp các tĩnh mạch trung tâm hoặc ngoại vi, qua đó adrenaline hydrochlorid và atropine được cho ăn bằng bolus. Điều này là do thực tế là các trình điều khiển nhịp độ trên và nhịp thất rất hiếm khi bị triệt tiêu do kết quả của tăng ký sinh trùng.

Trong trường hợp thiếu hiệu quả adrenaline trong liều bình thường, tiêm mỗi 5 phút, sau đó tăng liều lên đến 5 miligam mỗi ba phút. Về cơ bản, tất cả các thuốc phải được tiêm tĩnh mạch và nhanh chóng. Nếu thuốc được tiêm vào tĩnh mạch ở ngoại vi, sau đó chúng được pha loãng với dung dịch muối sinh lý. Trong trường hợp không tiếp cận được tĩnh mạch, Adrenaline, Lidocaine, Atropine được tiêm vào khí quản trong liều tăng gấp đôi. Nhưng việc đưa các mũi tiêm vào tim chỉ được phép nếu không hiệu quả hoặc không thể thực hiện được các cách điều trị khác.

Hoạt động co bóp tối thiểu có sẵn của tim là do nhịp tim của các mô màng ngoài da, qua da hoặc qua thực quản.

Tập thể dục được thực hiện với cơ tim tiêu cực, nhịp tim chậm , nhịp nhanh, quá liều các chế phẩm Digitalis và sự lưu thông máu không đủ. Ngoài ra, cả hai máy thở và gián tiếp bằng massage tim được thực hiện đồng thời, trong khi cố gắng loại bỏ các nguyên nhân gây tê liệt như thiếu oxy, tăng kali máu, acidosis, hạ thân nhiệt, dùng thuốc quá liều, chèn ép tim và PE.

Xem thêm:  Hướng dẫn sử dụng tampon đúng cách và an toàn trong ngày đèn đỏ

Nếu chứng hạ huyết áp phát triển, sau đó nhanh chóng phục hồi BCC (lượng máu tham gia vào tuần hoàn). Với tràn khí màng tràng phổi, một ống thông được đưa vào, mở ra và sau đó được thay bằng hệ thống thoát nước. Với sự có mặt của chèn ép tim, việc làm trật tim sẽ được thực hiện, và trong tương lai – việc làm thoát dịch màng ngoài tim hoặc màng ngoài tim. Trong trường hợp huyết khối và bệnh xơ vú trong tử cung, một ca phẫu thuật cấp cứu được quy định.

Đối với việc điều trị tình trạng thiếu oxy, thông khí được sử dụng, và nếu cơn đau thắt ngực xuất hiện do dùng thuốc quá liều, thì sẽ được điều trị bằng phương pháp sinh lý. Tăng kali máu được điều trị bằng việc đưa canxi clorua và natri bicarbonate (phải tiêm vào tĩnh mạch khác nhau) và hỗn hợp glucose với insulin. Đối với việc điều trị nhiễm toan, thông khí thâm canh được thực hiện và sodium hydrogencarbonate được tiêm tĩnh mạch với liều tương tự.

Tất cả các biện pháp hồi sức chấm dứt nếu trong nửa giờ không có hiệu quả từ hành vi của họ. Trong trường hợp này, sẽ không có ý thức, thở là tùy tiện, trái tim không hoạt động, và các em học sinh được mở rộng rất nhiều và không đáp ứng với ánh sáng.

Các biện pháp điều trị tiếp theo được thực hiện trong đơn vị chăm sóc đặc biệt, nơi chỉ ra các chỉ số điện tâm đồ, thở, BCC, huyết động học, điện giải được theo dõi. Với sự trợ giúp của thuốc men, chúng được giữ gần với mức huyết áp, họ tiêm Reopoliglyukin để cải thiện tính lưu biến của máu và thực hiện việc điều trị chuyên sâu các bệnh lý cơ bản. Nhưng để ngăn ngừa tổn thương não quanh đầu và cổ, đặt bong bóng và duy trì nhiệt độ trong ống tai bên ngoài trong khoảng 34 độ.

Trợ cấp khẩn cấp Asystole

Asystole được coi là một sự chấm dứt hoàn toàn của công việc cơ khí và điện của tim. Đó là lý do thứ hai cho sự khởi đầu đột ngột của cái chết. Rất thường VF dẫn đến đau đớn. Hình ảnh triệu chứng của tình trạng bệnh lý bao gồm các triệu chứng đặc trưng cho tử vong lâm sàng. Tiên lượng cho ngừng tim là hơi tồi tệ hơn, ngược lại với rung, vì tạng tâm thần được coi là thứ phát của bệnh lý tim mạch mãn tính.

Các biện pháp hồi sức ngay lập tức để giảm đau tâm thần bao gồm xoa bóp tim gián tiếp và hô hấp nhân tạo. Sau đó, tiêm adrenaline hydrochloride và calcium chloride tiêm tĩnh mạch. Nếu cần thiết, bạn có thể nhập các loại thuốc này vào tử cung.

Trong tương lai, việc điều hòa nhịp điện tử hoặc phóng tĩnh mạch được thực hiện. Và sau đó chất lỏng phân tử thấp được tiêm vào tĩnh mạch lớn trung tâm subclavian, cũng như natri bicarbonate, glucose, panangin, insulin.

Đánh giá tốt post
33bet0.com
tk88asia.com
78win
nhacaiuytin