Giới thiệu bảng chữ cái tiếng Anh cho bé lớp 2 dễ hiểu – Monkey

Chào mừng bạn đến với blog chia sẽ gtvttw4.edu.vn trong bài viết về Bài tập về bảng chữ cái tiếng anh chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Video Bài tập về bảng chữ cái tiếng anh

Bảng chữ cái tiếng Anh lớp 2 có điểm gì mới?

Bảng chữ cái tiếng Anh chuẩn bao gồm 26 chữ cái Latinh, mỗi chữ đều có dạng viết hoa hoặc viết thường. Từ các chữ cái này, ta có thể tạo nên các từ và câu trong tiếng Anh. Trong chương trình lớp 1, các con đã học hầu hết các chữ cái, vì vậy từ tiếng Anh lớp 1 lên lớp 2, các con sẽ học thêm các chữ: p, k, s, r, q, x, i, v, y, z có cách viết, phiên âm và đọc như sau:

Chú thích thêm về bảng chữ cái tiếng Anh cho bé lớp 2

  • Trong bảng chữ cái tiếng Anh lớp 2, có 1 chữ cái là nguyên âm: I.

  • 10 chữ cái còn lại là phụ âm : K, P, Q, R, S, V, X, Z, W, Y.

Xem cách đọc bảng phiên âm đầy đủ tại đây: Cách đọc Bảng phiên âm tiếng Anh IPA chuẩn quốc tế đơn giản dễ nhớ

Cách dạy bảng chữ cái tiếng Anh lớp 2 giúp bé nhớ lâu

Có 3 cách mà ba mẹ có thể áp dụng để giúp bé nhớ được bảng chữ cái tiếng Anh dễ dàng, những cách nêu dưới đây đã được áp dụng rộng rãi và mang lại hiệu quả cao, ba mẹ hãy cùng tham khảo và áp dụng ngay nhé.

Dạy bảng chữ cái tiếng Anh lớp 2 với giáo trình

  • Trong số nhiều phương pháp, để học các chữ cái thuộc chương trình tiếng Anh lớp 2, ba mẹ cần cho con ôn lại kiến thức trong Sách giáo khoa và làm bài trong Sách bài tập. Cụ thể:
  • Ba mẹ cần cho bé xem lại sách giáo khoa, yêu cầu bé đọc và viết lại chữ cái ở dạng viết thường và viết hoa.
  • Tiếp theo hãy đọc các từ xuất hiện trong bài có chứa chữ cái đã học. Sau đó, đọc lại bài đọc nhẩm và bài hát trong sách ở lesson 2 và 3.
  • Khi bé đã thành thạo đọc viết chữ cái và từ liên quan, hãy cho con làm bài trong SBT để nắm vững kiến thức. Trong quá trình làm bài, ba mẹ không nên theo dõi liên tục và không nhắc bài. Bạn hãy để con tự làm và sau đó mới đối chiếu đáp án, thảo luận cùng con nếu bài làm không đúng.

Dạy bảng chữ cái tiếng Anh cho bé lớp 2 qua bài hát

Bài hát tiếng Anh là cách nhanh và đơn giản nhất giúp bé nhớ được cách đọc các chữ cái tiếng Anh. Qua bài hát, bé vừa học được cách phát âm lại nhớ ngay được 26 chữ cái nhờ vào giai điệu nhạc. Dưới đây là một vài bài hát đơn giản nhất mà Monkey đã chọn lọc để các bé cảm thấy thích thú với các con chữ.

The Alphabet Chant

Bài hát The Alphabet Chant ở mức độ đơn giản nhất cho bé bắt đầu. Bài hát không quá nhanh, hình ảnh vui tươi, có hiển thị các chữ cái cho bé học theo.

Phonics Song 2

Bài hát Phonics Song 2, ở mức cao hơn một chút. Với bài hát này, các chữ cái được minh họa với mỗi một từ vựng. Vừa học bảng chữ cái, bé vừa học thêm các từ vựng nữa.

Xem thêm:: Vở bài tập Ngữ Văn lớp 9 | Giải vở bài tập Ngữ Văn 9 hay nhất

Ngoài các bài hát trên, ba mẹ có thể xem thêm danh sách 25+ bài hát tiếng Anh cho bé mang lại cảm hứng học tập kèm hướng dẫn học tiếng Anh qua bài hát để việc học đạt hiệu quả tối ưu nhất.

Học qua các từ có bắt đầu bằng các chữ cái đó

Ví dụ:

A – apple: Quả táo

B – balloon: Bóng bay

C – cake: Bánh ngọt

D – dragon: Con rồng

E – egg: Quả trứng

F – Fan: Cái quạt

G – grape: Quả nho

H – house: Con ngựa

Xem thêm:: Soạn bài Tiếng gà trưa (trang 49, 50, 51) – Cánh diều – VietJack.com

I – ice-cream: Kem

J – jellyfish: Con sứa

K – kite: Con diều

L – lemon: Quả chanh

M – mouse: con chuột

N – nose: Mũi

O – orange: Quả cam

P – pig: Con lợn

Q – queen: Nữ hoàng

R – rabbit: Con thỏ

Xem thêm:: Hình ảnh bảng chữ cái tiếng Anh sinh động, dễ nhớ nhất – Haycafe

S – sun: Mặt trời

T – tomato: Cà chua

U – umbrella: Cái ô

V – van: Xe tải

W – window: Cửa sổ

X – xylophone: Đàn phiến gỗ, mộc cầm, đàn xy-lô-phôn

Y – yo-yo: Đồ chơi yoyo

Z – zebra: Ngựa vằn

Ôn lại cho bé nhớ

Khi ở nhà, ngay cả lúc không học gì ba mẹ tranh thủ nhắc lại cho bé bảng chữ cái tiếng Anh. Chẳng hạn bạn có thể cùng bé hát A, B, C, D… để xem bé thuộc hết chưa, bé đã biết phát âm hết các chữ chưa.

Kết luận

Học bảng chữ cái tiếng Anh lớp 2 cho bé thật dễ dàng để bắt đầu phải không nào? Monkey hy vọng rằng với những kiến thức bên trên, bé sẽ sớm thuộc 26 chữ cái tiếng Anh và phát âm chúng chuẩn nhất có thể. Ngoài ra nếu ba mẹ muốn cho bé học phát âm hàng ngàn từ vựng khác nhau, hãy tìm hiểu về Monkey Junior (các từ vựng in sâu vào não bé ngay khi còn nhỏ). Monkey chúng các bé học tiếng Anh thành công.

Đánh giá tốt post