Bài Thơ Giúp Mẹ Mầm Non ❤ Nội Dung, Hình Ảnh, Giáo Án

Chào mừng bạn đến với blog chia sẽ gtvttw4.edu.vn trong bài viết về Bài thơ giúp mẹ chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Video Bài thơ giúp mẹ

Bài Thơ Giúp Mẹ Mầm Non ❤️️ Nội Dung, Hình Ảnh, Giáo Án ✅ Cùng Thohay.vn Đọc Thơ Cho Bé Nghe Có Thể Giúp Bé Phát Triển Tư Duy Hơn.

Nội Dung Bài Thơ Giúp Mẹ Lớp Trẻ Mầm Non

Bài thơ giúp mẹTác giả: Chưa rõ

Hôm nay chủ nhậtĐược nghỉ ở nhàEm giúp mẹ chaNhặt rau quét dọn.

Áo quần xếp gọnDỗ bé cùng chơiCha mẹ vui cườiKhen con ngoan quá!

Tặng Bạn ✅ Bài Thơ Nắng Mùa Hè ✅ Nội Dung, Hình Ảnh, Giáo Án A-Z

THO NANG MUA HE

Tranh Bài Thơ Giúp Mẹ

Hình Ảnh Bài Thơ Giúp Mẹ

Giáo Án Bài Thơ Bé Tập Giúp Mẹ

Sau đây là Giáo án bài thơ Giúp Mẹ chi tiết cho các cô tham khảo.

1 Mục đích yêu cầuKiến thức

Trẻ nhớ tên bài thơ ” Giúp mẹ” do cô Bạch Tuyết sưu tầm, trẻ hiểu nội dung bài thơ: ” Bài thơ nói về một bạn nhỏ ngày chủ nhật đã biết làm nhiều tốt, bạn đã được bố mẹ khen là con ngoan” Trẻ thuộc bài thơ.

Kỹ năng

Trẻ trả lời được các câu hỏi của cô Rèn kỹ năng ghi nhớ có chủ định, phát triển ngôn ngữ, vốn từ cho trẻ. Rèn khả năng đọc ngắt, nghỉ đúng nhịp

Xem thêm:: [SGK Scan] Câu đặc biệt – Sách Giáo Khoa

Thái độ

Trẻ ngoan, hứng thú tham gia vào hoạt động. Qua đó giáo dục trẻ biết giúp đỡ mọi người trong gia đình.2 Chuẩn bị Đồ dùng:

Giáo án Cô thuộc bài thơ, cho trẻ làm quen với bài thơ ở mọi lúc, mọi nơi Tranh minh họa Vi tính Bài hát ” Cả nhà thương nhau”

Địa điểm Đội hình: Phòng học gọn gàng, sạch sẽ, thoáng mát và đủ ánh sáng. Trẻ ngồi đội hình vòng cung

Tâm sinh lý trẻ:

Trẻ phấn khởi, hứng thú chuẩn bị tham gia vào tiết học.

Nội dung tích hợp:

Giáo dục âm nhạc: Bài hát: ” Cả nhà thương nhau”; Làm quen Văn học: Thơ: “Mọi người trong gia đình”

.3 Phương pháp hướng dẫna. Ổn định ( 1 Phút )

Cô và trẻ chơi trò chơi ” Mọi người trong gia đình” Cô hỏi trẻ: Các con vừa được chơi trò chơi gì? Cô hỏi trẻ : Mọi người trong gia đình gồm có những ai? Cô hỏi trẻ: Các con là người như thế nào trong gia đình Cô chốt lại: Các con ạ! chúng mình còn bé ở nhà các con phải ngoan biết nghe lời mọi người nhé!

Xem thêm:: Qua đoạn trích Trong lòng mẹ hãy chứng minh rằng … – Đọc Tài Liệu

b. Bài mới ( 16 phút ). Đọc thơ cho trẻ nghe

* Cô giới thiệu : Các con ạ! Có một bài thơ nói về một bạn nhỏ rất ngoan, được ngày nghỉ học đã biết giúp đỡ bố mẹ rất nhiều việc. Thế các con có muốn biết đó là bài thơ gì không? Để muốn biết bài thơ gì cô mời một bạn lên đọc thơ nhé!* Mời một trẻ lên đọc thơ

Bạn nào đã thuộc bài thơ lên đọc cho cô và cả lớp mình nghe nào? Vừa rồi chúng mình thấy bạn đọc có hay không ? Bạn nào giỏi cho cô biết đó là bài thơ gì? Do ai sưu tầm? Các con ơi bạn đọc bài thơ vừa rồi Đúng là bài thơ “Giúp mẹ” do cô Bạch Tuyết sưu tầm đấy! Nhưng để bài thơ thật sự hay và có ý nghĩa thì ngoài các con đọc to, rõ lời các con phải thể hiện qua giọng điệu và cử chỉ nữa. Để làm được điều đó thì chúng mình hãy cùng lắng nghe cô đọc bài thơ này nhé!

* Cô đọc lần 1 kết hợp cử chỉ điệu bộ, tình cảm

Cô hỏi trẻ : Cô vừa đọc bài thơ gì ? Cô hỏi trẻ : Bài thơ do ai sưu tầm? Đúng rồi đấy các con ạ! Đó là bài thơ “Giúp mẹ“ do cô Bạch Tuyết sưu tầm đấy.

* Cô đọc thơ lần 2 kết hợp cho trẻ xem tranh minh họa .

Muốn biết bạn nhỏ ngoan như thế nào có một chú họa sĩ đã gửi tặng cho cô con mình những bức tranh rất đẹp chúng mình ngồi ngoan lắng nghe cô đọc và hướng mắt lên cùng xem tranh nhé.

* Cô tóm tắt nội dung : Bài thơ “Giúp mẹ” do cô Bạch Tuyết sưu tầm nói về một bạn nhỏ rất ngoan được ngày nghỉ học đã biết giúp mẹ làm những công việc nhỏ vừa sức như nhặt rau, quét nhà, chơi cùng em để mẹ làm việc đấy.* Cô giảng giải trích dẫn làm rõ ý bằng mô hình và đàm thoại cùng trẻ:

Cô hỏi trẻ : Ngày chủ nhật chúng mình như thế nào? Cô hỏi trẻ : Thế được nghỉ ở nhà chúng mình giúp đỡ ai? Cô giảng giải : Các con ạ! “Ngày chủ nhật” là ngày nghỉ của tất cả mọi người đấy. Còn “Giúp mẹ cha” có nghĩa là làm giúp đỡ bố mẹ đấy:

” Hôm nay chủ nhật Được nghỉ ở nhà Em giúp mẹ cha”

Xem thêm:: Bài thơ Quê hương (Tế Hanh) – Tác giả tác phẩm (mới 2022)

Cô hỏi trẻ: Được nghỉ ở nhà con giúp mẹ cha những gì?

“Nhặt rau quét dọn Áo quần xếp gọn Dỗ bé cùng chơi”

Thấy các con ngoan cha mẹ như thế nào? Cô giải nghĩa: “Vui cười” có nghĩa là sung sướng đấy các con ạ.

” Cha mẹ vui cười Khen con ngoan quá”

*Cô giáo dục trẻ: Các con còn nhỏ ở nhà phải biết nghe lời ông bà bố mẹ, ra lớp biết nghe lời cô giáo.* Cho trẻ xem clip một trẻ đọc thơ trên máy vi tính. Các con ạ có một bạn nhỏ bằng tuổi chúng mình được ngày nghỉ bạn đã biết giúp cha, mẹ rất nhiều việc. Ngoài ra bạn còn đọc thơ rất giỏi nữa đấy. Chúng mình hãy lắng nghe bạn đọc thơ nhé!

. Dạy trẻ đọc thơ:

Các con có muốn đọc thuộc thơ để về đọc cho ông, bà, bố, mẹ nghe không? Các con đọc thơ cùng cô nhé! Cô cho trẻ đọc thơ Cô mời tổ Chim Non đọc thơ. Cô mời tổ Mèo Vàng đọc thơ Cô mời Tổ Gà Trống đứng lên đọc. Cô mời nhóm bạn trai. Cô mời nhóm bạn gái. Cô cho cá nhân trẻ đọc thơ. Trong khi trẻ đọc thơ cô sửa sai cho một số trẻ và tuyên dương khen ngợi trẻ Các con ạ! Không chỉ có bạn nhỏ trong bài thơ ngoan đâu mà cô được biết các bạn nhỏ lớp mình cũng ngoan nữa đấy. Thế các con đã làm gì để giúp đỡ bố, mẹ trong ngày chủ nhật nào? Cô thấy bạn nào cũng rất ngoan rồi đấy. Các con hãy đọc bài thơ to lên một lần nữa nào.

c. Kết thúc:

Để thể hiện tình cảm của mình đối với gia đình, cô và các con cùng hát vang bài hát ” Cả nhà thương nhau” nào.

Chia Sẽ Thêm ❤️️ Bài Thơ Bé Bảo Vệ Môi Trường ❤️️Nội Dung, Hình Ảnh, Giáo Án

THO BE BAO VE MOI TRUONG
Đánh giá tốt post