Tại sao bức “Bữa tối cuối cùng” của Da Vinci được gọi là “bức tranh nổi tiếng thế giới”? Chuyên gia: Tôi hiểu sau khi phóng to 10 lần

Chúng ta đều biết rằng “Mona Lisa” rất nổi tiếng vì hiệu ứng mờ khóe miệng và hiệu ứng bóng đổ. Vậy tại sao bức tranh “Bữa tối cuối cùng” lại nổi tiếng đến vậy? Một số chuyên gia đã nói rằng bạn có thể nhìn thấy nó ở độ phóng đại gấp 10 lần.

Da Vinci, “Bữa tối cuối cùng” của Da Vinci, bức tranh nổi tiếng, chúa Giê-su, Jesus Bức tranh “Bữa tối cuối cùng” mô tả bữa ăn cuối cùng của chúa Jesus cùng các môn đệ trước khi ông bị bắt và đóng đinh lên cây thập giá

“Bữa Tiệc Ly” thực chất là một tác phẩm dựa trên Kinh Thánh. Những gì được trình bày trong tác phẩm là cảnh Chúa Giê-su dùng bữa với 12 môn đệ. Tuy nhiên, đây không phải là một bữa ăn đơn thuần, mà là “Bữa tối cuối cùng”. Hóa ra Chúa Giê-su đã biết rằng ngài đã bị một trong các môn đệ của mình phản bội và sắp phải đối mặt với cái chết, và bữa tối này không chỉ là bữa cuối cùng mà Chúa Giê-su và các môn đồ ăn, mà còn là bữa tối cuối cùng của chính ngài. Trong bữa tiệc ly, Chúa Giêsu nói với các môn đệ đang có mặt, sự thật mà ta muốn nói với các ngươi là ta đã bị một người trong các ngươi phản bội. Sau khi nghe câu này, tình cảm của mọi người thay đổi đáng kể. Một số người đã bị sốc.

Da Vinci, “Bữa tối cuối cùng” của Da Vinci, bức tranh nổi tiếng, chúa Giê-su, Jesus

Một số vui mừng, một số tức giận, một số lo lắng. Tác giả thể hiện một cách sinh động khung cảnh này trong truyện qua tranh vẽ.

Xem thêm:  +111 mẫu tranh gỗ 3D treo tường trang trí hiện đại, đẹp, giá rẻ

Sau đó, các môn đệ bắt đầu hỏi Chúa Giê-su đang nói về ai, và Chúa Giê-su trả lời rằng người trong số các môn đồ ăn chung đĩa với ngài là kẻ phản bội. Sau đó, Chúa Giê-su cầm một mẩu bánh mì lên, nhưng khuôn mặt của ngài không biểu lộ sự sợ hãi vì cái chết.

Da Vinci, “Bữa tối cuối cùng” của Da Vinci, bức tranh nổi tiếng, chúa Giê-su, Jesus

Người cầm lấy bánh và nói rằng đây là thịt tôi, rồi nâng ly rượu lên, nâng ly mời các môn đệ và nói: “Các con hãy uống, đây là máu Thầy, đây là ơn cứu độ loài người”.

Da Vinci, “Bữa tối cuối cùng” của Da Vinci, bức tranh nổi tiếng, chúa Giê-su, Jesus

Trên thực tế, một trong những điểm nổi bật của bức tranh này là các chi tiết của ông. Như một người cung cấp thông tin, một số chi tiết về môn đồ của Chúa Giê-su là Judas trong bức tranh rất hấp dẫn. Một cánh tay của anh ta đang áp vào chiếc lắc muối bị lật, đồng thời anh ta vẫn đang nắm chặt túi tiền trong tay, tượng trưng cho sự cố chấp và lòng tham tiền của anh ta. Trên thực tế, Judas cũng xác nhận trong câu chuyện rằng anh ta đã phản bội Chúa Giê-su vì tiền. Ngoài ra, tay còn lại của Judas vươn ra đĩa giống với Giê-su, điều này cũng khẳng định những gì Giê-su nói. Tác giả ám chỉ Judas chính là kẻ phản bội qua chi tiết này.

Da Vinci, “Bữa tối cuối cùng” của Da Vinci, bức tranh nổi tiếng, chúa Giê-su, Jesus Leonard da Vinci đã vẽ bức tranh này thẳng lên tường nhà ăn ở nhà nguyện Santa Maria delle Grazie năm 1495.

Xem thêm:  Hướng dẫn cách vẽ hoa bỉ ngạn chỉ với 7 bước đơn giản 2023

Thực tế, ngoài tình tiết của Judas, biểu cảm của các nhân vật khác cũng rất tuyệt vời, những nghi ngờ, bàng hoàng và sợ hãi trong lòng họ được thể hiện một cách sinh động.

Một bức tranh tốt thường cô đọng công sức của tác giả và có thể chịu được sự soi mói và dư vị, đây chính xác là trường hợp tác phẩm của Leonardo da Vinci. Bức tranh này cũng là dấu hiệu cho thấy đỉnh cao nhất trong thành tựu nghệ thuật của ông. Không ngạc nhiên khi một số người nói rằng sau khi phóng đại mười lần, họ sẽ hiểu tại sao nó lại nổi tiếng như vậy.

Đánh giá tốt post
33bet0.com
tk88asia.com
78win
nhacaiuytin