8 bức tranh đắt nhất của danh họa Van Gogh từng được bán

Danh họa người Hà Lan Van Gogh là một trong những nhân vật nổi tiếng và có ảnh hưởng nhất trong lịch sử nghệ thuật phương Tây. Trong khoảng một thập kỷ, ông đã tạo ra khoảng 2.100 tác phẩm nghệ thuật trong đó có 860 bức tranh sơn dầu. Cuộc đời của ông thậm chí đã được đưa lên phim ảnh với tựa đề “Van Gogh: Painted with Words”, ra mắt vào năm 2010. Trong số hàng nghìn bức tranh của ông, 8 bức tranh đắt nhất được liệt kê dưới đây.

Số 8. Vue De Lasile Et De La Chapelle Saint-Paul De Mausole

Vue De Lasile Et De La Chapelle Saint-Paul De Mausole là một trong những bức tranh đắt giá nhất của Van Gogh, được bán với giá 35 triệu USD tại Christie’s, New York vào năm 2018. Bức tranh được vẽ vào năm 1889, vẽ về nhà nguyện theo phong cách Romanesque thế kỷ thứ 12.

Số 7. L’Arlésienne, Madame Ginoux

L’Arlésienne, Madame Ginoux được bán với giá 36 triệu USD tại Christie’s ở New York vào năm 2006. Tên Madame Ginoux là tiêu đề cho bức tranh vẽ bà chủ nhà của Van Gogh, Marie Ginoux. Tác phẩm vẽ năm 1890 là một trong sêri 5 bức mà Van Gogh vẽ tặng cho bạn, họa sĩ Paul Gauguin. Bà Marie Ginoux là chủ quán cà phê ở Arles, Pháp, nơi hai họa sĩ có khoảng thời gian ngắn sống ở đây.

Số 6. Paysage Sous Un Ciel Mouvemente

Xem thêm:  # TOP 999 Mẫu Tranh Dán Tường 3D Quán Cafe Trà Sữa Đẹp Nhất

Paysage sous un ciel mouvemente đã được bán tại Sotheby’s ở New York với giá 48 triệu USD vào năm 2015. Bức tranh mô tả hình ảnh thiên nhiên đầy “kịch tính” và bầu không khí mang đến cảm giác bồn chồn mong chờ. Đám mây đen trên bức tranh có phần làm xáo trộn cảnh sắc tươi đẹp đầy màu sắc khi những người công nhân trên đồng đang hối hả thu hoạch trước khi cơn bão ập đến.

Số 5. Nature Morte, Vase Aux Marguerites Et Coquelicots

Nature Morte, Vase Aux Marguerites Et Coquelicots được bán tại Sotheby’s ở New York với giá 55 triệu USD vào năm 2014. Bức tranh được vẽ vào tháng 6/1890 trong thời kỳ đỉnh cao sự nghiệp của Van Gogh với hình ảnh là một bó hoa đủ màu sắc và nhiều loại hoa. Trong thời kỳ này, Van Gogh đã vẽ những bức tranh thể hiện sự sáng tạo thiên tài nhất trong sự nghiệp của mình. Họa sĩ theo trường phái ấn tượng đã vẽ tại nhà của bác sĩ Gachet.

Số 4. Portrait De L’artiste Sans Barbe

Portrait de l’artiste sans barbe được bán tại Christie’s ở New York với giá 65 triệu USD vào năm 1998 và đây là tác phẩm nghệ thuật đắt nhất được bán vào thời điểm đó. Portrait de l’artiste sans barbe được cho là bức chân dung tự họa cuối cùng mà Van Gogh từng vẽ. Tác phẩm nghệ thuật là món quà sinh nhật của Van Gogh dành tặng mẹ ông, cũng là một nghệ sĩ. Portrait de l’artiste sans barbe ra đời năm 1889, được Van Gogh vẽ bằng dầu trên chất liệu canvas.

Xem thêm:  Vẽ Blackpink Chibi Bút Chì Đơn Giản Đẹp ❤Vẽ Lisa Rose Jennie

Số 3. L’Allee Des Alyscamps

Theo BBC, L’Allee des Alyscamps đã được bán với giá 66 triệu USD tại Sotheby’s, New York và được một nhà sưu tập tư nhân châu Á mua lại. Bức tranh được vẽ vào năm 1888 tại Arles, Pháp và mô tả màu sắc đẹp mê hồn của mùa thu. Kiệt tác được thực hiện chỉ một tháng trước khi họa sĩ cắt tai mình.

Số 2. Laboureur Dans Un Champ

Laboureur Dans Un Champ là bức tranh đắt thứ hai do Van Gogh thực hiện, được bán với giá 72 triệu USD tại Christie’s ở New York vào năm 2017. Bức tranh mô tả khung cảnh được Van Gogh nhìn thấy từ cửa sổ nhà thương của ông vào mỗi buổi sáng từ năm 1889 đến năm 1890 với hình ảnh một người thợ cày đang xới đất trên cánh đồng lúa mì.

Số 1. Portrait Du Docteur Gachet

Portrait Du Docteur Gachet là bức tranh có giá trị lớn nhất trong kho tàng tranh vẽ của danh họa khi được bán với giá 75 triệu USD vào năm 1990 trong cuộc đấu giá của Christie’s ở New York. Bức chân dung này đã được một nhà sưu tập tư nhân mua lại. Tác phẩm nghệ thuật mô tả hình ảnh bác sĩ Gachet ngồi vào bàn trong khi đầu cúi xuống và nghiêng về phía cánh tay mình.

(Theo TheRichest)

An Nhiên

Đánh giá tốt post
33bet0.com
tk88asia.com
78win
nhacaiuytin