Đối thủ cạnh tranh của Vinamilk là ai – Miếng bánh thị phần sữa

Chào mừng bạn đến với blog chia sẽ gtvttw4.edu.vn trong bài viết về Các đối thủ cạnh tranh của vinamilk chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Đối thủ cạnh tranh của Vinamilk hiện nay là ai? Hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết dưới đây để tìm kiếm câu trả lời chính xác nhất nhé!

Đối thủ cạnh tranh của Vinamilk là ai

đối thủ cạnh tranh của vinamilk
Đối thủ cạnh tranh của Vinamilk là ai – Miếng bánh thị phần sữa đang hấp dẫn các tay chơi lớn

Theo như công ty nghiên cứu thị trường Kantar Worldpanel, sữa nước hiện nay có tính cạnh tranh ít hơn so với sữa bột, bởi vì các doanh nghiệp trong nước sẽ có lợi thế về nguồn cung. Ở phân khúc này Vinamilk tiếp tục dẫn đầu, chiếm 55% thị phần. Tuy nhiên, với một số dự báo đầy tiềm năng của thị trường sữa nước, đặc biệt là thị trường sữa tươi chỉ mới đáp ứng 35%. Trong khi đó phần còn lại phục thuộc chính vào nhập khẩu khiến những doanh nghiệp khác đang tìm cách xâm nhập phân khúc này. Các đối thủ cạnh tranh trong nước của Vinamilk ở phân khúc này gồm có:

TH true Milk

Ngay từ khi thành lập thì TH true Milk đã đặt mục tiêu chiếm đến 50% thị trường sữa tươi vào 2020. Tập đoàn này đã rút “hầu bao” 1,2 tỷ USD cũng như rất nhiều nhân lực nhằm xây dựng dự án trang trại để chăn nuôi bò sữa lớn nhất châu Á và nhà máy chế biến sữa lớn nhất Đông Nam Á.

Xem thêm:: BẠN ĐÃ BIẾT HẾT CÁC THỂ LOẠI TRANH VẼ CHƯA?

đối thủ cạnh tranh của vinamilk

Việc tập trung vào những dòng sản phẩm mới đã giúp TH true Milk có nhiều bước phát triển. Chỉ trong 5 năm sau ngày ra mắt sản phẩm đầu tiên, tính đến năm 2015, TH true Milk là doanh nghiệp sở hữu đàn bò sữa lớn nhất tại Việt Nam với quy mô đàn lên tới 45.000 con. Với diện tích trang trại rộng đến 8.100 ha tập trung ở Nghệ An.

Nutifood

Ngoài việc tập trung vào phân khúc sữa bột, thì theo xu hướng của người tiêu dùng cùng với bệ đỡ của thương hiệu, Nutifood đã và đang nhắm tới phân khúc sữa nước với nhiều kế hoạch táo bạo, trong đó có việc hợp tác với Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) để xây dựng vùng nguyên liệu sữa tươi nguyên chất với gần 120.000 con bò sữa, có khả năng cung cấp lên đến 1,2 triệu lít sữa/ngày.

đối thủ cạnh tranh của vinamilk

Xem thêm:: Tranh tô màu ngôi trường – Thủ Thuật Phần Mềm

Tuy nhiên tính đến thời điểm hiện tại thì chương trình hợp tác trên không như mong đợi dẫn đến lượng sữa tươi của Nutifood bán ra khá hạn chế, lý do là vì vùng nuôi bò của công ty chỉ mới đạt được vài nghìn con, thấp hơn nhiều so với các công ty khác.

Doanh nghiệp khác

đối thủ cạnh tranh của vinamilk

Ngoài những đối thủ mạnh như TH true Milk hay Nutifood thì phân khúc sữa nước cũng hấp dẫn nhiều doanh nghiệp như Nestle, CTCP Sữa Quốc tế (IDP) và Mộc Châu.

Xem thêm:: Tranh tô màu phong cảnh cho bé – Thủ Thuật Phần Mềm

Được quỹ VinaCapital đầu tư, với sự dẫn dắt của “phù thủy marketing” chính là tổng giám đốc Trần Bảo Minh, IDP hiện đang tập trung xây dựng thương hiệu lớn ở trong nước và có tầm nhìn hướng tới thị trường quốc tế. Công ty này đã mạnh tay chi tiền vào việc quảng bá các sản phẩm sữa tươi trên các kênh truyền hình, đặc biệt là các kênh dành cho trẻ em.

Nhu cầu sữa cao cấp ngày càng tăng

Theo như đánh giá của CTCP Chứng khoán Rồng Việt (VDSC) cho biết nhu cầu sử dụng các sản phẩm như: sữa nước cao cấp (organic, sữa A2), sữa chua và các loại sữa thay thế từ thực vật (sữa óc chó, sữa đậu nành, sữa macca) hiện nay đang ngày càng gia tăng.

Ưu thế sẽ thuộc về những doanh nghiệp đã chuẩn bị đầy đủ nguồn lực để có thể đón đầu cơ hội. Các doanh nghiệp tiên phong đặc biệt là Vinamilk sẽ có lợi thế hơn các đối thủ trong ngành, khi Vinamilk đã sở hữu được một hệ thống nhà máy sữa đạt chuẩn quốc tế và đã cho ra mắt các dòng sản phẩm cao cấp rất phù hợp với nhu cầu thị trường. Tuy nhiên trên con đường mở rộng thị trường của mình, Vinamilk cũng cần phải phân tích và đánh giá đến các đối thủ trên thị trường, để từ đó có những biện pháp Marketing hiệu quả nhất nhằm nâng cao thị phần của mình.

Từ những phân tích trên bạn đã biết đối thủ cạnh tranh của Vinamilk là ai chưa? Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp trong bài viết trên đã giúp bạn hiểu rõ hơn về Vinamilk cũng như các đối thủ của công ty này trong ngành sữa.

Đánh giá tốt post