Chiêu thức giúp bạn đổi tên máy tính Win 10 vô cùng nhanh chóng

Chào mừng bạn đến với blog chia sẽ gtvttw4.edu.vn trong bài viết về Cách đổi tên máy tính win 10 chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Cũng giống như con người mỗi máy tính đều sở hữu tên hiển thị hay PC name riêng. Đây là phần được các nhà sản xuất cài đặt sẵn trong máy tính của bạn, thông thường tên được hiển thị dưới dạng mã, chúng khá chung chung và giống nhau nên rất khó phân biệt. Điều này sẽ gây ảnh hưởng không nhỏ trong quá trình làm việc của bạn nhất là khi các thiết bị khác có nhu cầu kết nối với máy tính.

Sau đây là các chiêu thức thay đổi tên máy tính win 10 vô cùng nhanh chóng của Sửa chữa Laptop 24h.com chắc chắn sẽ giúp bạn có được PC name ưng ý.

5 cách đổi tên hiển thị trên máy tính đơn giản nhất

1. Đổi tên máy tính Win 10 đơn giản với My Computer

My Computer là một trong những tệp quan trọng nhất trong máy tính của bạn. Nơi đây lưu trữ toàn bộ các thông tin về thông số, file làm việc cũng như tên account trong máy. Nếu như bạn muốn sửa đổi bất cứ chức năng nào đang hiện hữu trên laptop hay máy bàn đều có thể truy cập tại đây. Sau đây là các bước mà bạn sẽ thực hiện để đổi tên admin trong Win 10.

Bước 1: Tìm kiếm biểu tượng My Computer hoặc This PC trên màn hình Desktop, nhấn chuột phải

Bước 2: Khi bảng làm việc hiển thị hãy kéo chuột xuống cuối bảng, nhấn chuột trái chọn Properties

Bước 3: Sau khi bạn thực hiện hai bước trên bảng System hoặc Window Properties sẽ được mở ra, ở đây bạn có thể nhìn thấy rất nhiều thông tin từ phiên bản hệ điều hành bạn đang sử dụng đến các thông số về trữ lượng RAM,…Tại phần Computer name, domain, and workgroup settings sẽ hiển thị tên hiện tại của máy tính. Bạn hãy chọn Change Settings để đổi tên tài khoản.

Xem thêm:: ĐỀ CƯƠNG ÔN TẬP HỌC KÌ 2 MÔN TOÁN Lớp 4 – TuhocOnline

Bước 4: Bấm chọn Change và nhập tên vào Computer name đổi tên PC và lựa chọn OK để hoàn thành quy trình

Xem thêm: Cách cài mật khẩu máy tính Win 7, 8,10 nhanh chóng nhất

2. Cách đổi tên PC Window 10 bằng Settings

Điểm đặc biệt của phiên bản Win 10 đó chính là có phần điều chỉnh dễ truy cập, giao diện thân thiện được hướng dẫn cụ thể bằng từ ngữ kết hợp với hình ảnh. Tại đây bạn có thể điều chỉnh hệ thống ngôn ngữ (Languages), hình nền (Personalization),… Ngoài ra bạn còn có thể đổi tên Admin Win 10 tại Settings bằng vài bước đơn giản sau:

Bước 1: Tại thanh Taskbar của máy tính bạn chọn nút Start, bấm chọn Settings với biểu tượng bánh răng, ngay phía trên nút Power

Bước 2: Kéo xuống cuối bảng chọn ngay About, ở phần Device Specifications sẽ có tên hiện tại của máy tính, để thay đổi tên bạn bấm nút Rename this PC

Bước 3:Thanh Rename sẽ được mở ra, bạn chỉ cần nhập tên máy tính mong muốn của bạn vào, tên có thể bao gồm cả chữ số và dấu gạch ngang.( Lưu ý: không bao gồm dấu cách)

Bước 4: Bấm chọn NextRestart máy để hoàn tất việc sửa đổi tên máy tính Win 10

3. Đổi PC name sử dụng ứng dụng PowerShell

Xem thêm:: Cách kết nối WiFi cho máy tính bàn nhanh chóng và chi tiết nhất

PowerShell là một ứng dụng được cài đặt sẵn trong máy tính của chúng ta, đây là một công cụ có thể tự động hóa nhiều nhiệm vụ khác nhau thông qua các câu lệnh mà quản trị viên nhập vào. Để thay đổi tên máy tính Win 10 bằng PowerShell bạn chỉ cần thực hiện các bước sau:

Bước 1: Tại thanh Taskbar của máy tính, kéo chuột đến biểu tượng chiếc kính lúp, đây là tiện ích Search giúp bạn tìm kiếm, bấm vào biểu tượng.

Bước 2: Nhập tên ứng dụng PowerShell, khi tiện ích hiện ra, tại màn hình phía bên phải nhấn chọn Run as Administrator để khởi động phần mềm.

Bước 3: Bạn hãy đánh dòng lệnh sau để thay đổi tài khoản Administrator win 10

Rename-Computer -NewName “Nhập tên mong muốn của bạn vào đây”

Hãy xóa phần “Nhập tên mong muốn của bạn vào đây” và thay vào đó bằng cái tên bạn muốn, ví dụ: “Sửa chữa Laptop 24h .com”

Bước 4: Bấm phím Enter và nhập lệnh Restart-Computer. Bạn lại tiếp tục ấn phím Enter thêm lần nữa để hoàn thành chu trình. Khi máy tính khởi động lại máy tính của bạn sẽ có một cái tên mới.

Xem thêm:: Giải bài 39, 40, 41, 41 trang 88 SGK toán 8 tập 1

Có thể bạn quan tâm: Tổng hợp 6 cách dọn rác máy tính nhanh và hiệu quả nhất

4. Thay thế tên trên máy tính Win 10 bằng Sysdm Windows

Để phòng tránh việc các cách đổi tên trên không hiệu quả, bạn hãy làm theo các bước dưới đây:

Bước 1: Mở hộp thoại Run bằng cách nhấn tổ hợp phím tắt Windows + R

Bước 2: Khi giao diện của ứng dụng xuất hiện, bạn hãy gõ lệnh sau sysdm.cpl và nhấn chọn OK

Bước 3: Sau lệnh trên sẽ xuất hiện bảng System Properties sẽ hiện ra, tất cả những gì bạn phải làm là thực hiện lại các bước tiếp theo giống như cách số 1 và chiếc tên máy tính mới của bạn đã xuất hiện.

Tham khảo: Cách sửa lỗi màn hình đen trên Win 10 thông dụng nhất

Trên đây là là những chiêu thức giúp bạn đổi tên máy tính Win 10 vô cùng nhanh chóng. Bạn có thể tìm hiểu thêm nhiều thủ thuật hấp dẫn hãy xem ngay tại đây. Trong quá trình thực hiện, nếu có bất kỳ khó khăn nào khó giải quyết hãy liên lạc ngay với Sửa chữa Laptop 24h .com qua số Hotline hoặc để lại tin nhắn trên trang web. Đội ngũ kỹ thuật viên của chúng tôi chắc chắn sẽ liên lạc và tư vấn miễn phí cho bạn trong vòng 24h.

Đánh giá tốt post