Cách tính tiền YouTube mới nhất năm 2022 có thể bạn chưa biết

YouTube là nền tảng xem video trực tuyến vô cùng nổi tiếng với hàng trăm triệu người dùng trên thế giới. Những nhà sáng tạo nội dung thường xem YouTube là kênh kiếm tiền thụ động từ những video họ đăng tải trên nền tảng này. Thông thường YouTube sẽ thu tiền từ các nhãn hàng muốn quảng cáo sản phẩm trên YouTube và trả tiền cho các nhà sáng tạo nội dung.

Cách tính tiền YouTube cho đối tác quảng cáo

Đối với các nhãn hàng, khi muốn quảng bá sản phẩm của mình, họ sẽ đề xuất các đoạn quảng cáo ngắn về sản phẩm xen lẫn trong quá trình người dùng xem video trên YouTube. Dựa trên thuật toán của YouTube, các quảng cáo này sẽ được hiển thị trong các video có cùng đối tượng khách hàng với sản phẩm. Và khi người dùng thực hiện các thao tác click vào video để dẫn link đến thông tin sản phẩm thì YouTube sẽ tính thêm phí cho đối tác quảng cáo.

Số tiền được tính sẽ dựa trên các yếu tố:

  • Hình thức tính phí: theo lượt xem hoặc tương tác, hiển thị.
  • Ngành, lĩnh vực: tùy ngành mà mức giá quảng cáo sẽ khác nhau, tiền được tính sẽ khác nhau.

Cách tính tiền YouTube cho đối tác quảng cáo

Cách tính tiền YouTube cho nhà sáng tạo nội dung

Các nhà sáng tạo nội dung đăng video của mình lên YouTube, khi kênh của họ đủ điều kiện để bật chức năng kiếm tiền thì YouTube sẽ chèn các đoạn quảng cáo vào giữa tiến trình phát video. Nhà sáng tạo nội dung sẽ được YouTube chia lại tiền phát quảng cáo theo một tỷ lệ nhất định.

Xem thêm:  Ý NGHĨA SỐ 79 LÀ GÌ? HÉ LỘ BÍ ẨN VỀ SỐ 79 - Sim AMI

Đây là cách kiếm tiền từ YouTube và nghề làm YouTube trở thành một nghề vô cùng hot tại Việt Nam trong những năm qua. YouTube sẽ chia tỉ lệ hoa hồng quảng cáo 55:45, trong đó YouTube sẽ nhận 55% còn nhà sáng tạo nội dung nhận 45%. Điều này giúp nhà sáng tạo nội dung sẽ được chi trả xứng đáng cho công sức tạo ra các video có nội dung chất lượng và đăng lên nền tảng này.

Để đủ điều kiện bật nút kiếm tiền trên YouTube, tài khoản của bạn phải đáp ứng đủ điều kiện:

  • Có ít nhất 1.000 người đăng ký
  • Trong vòng 12 tháng gần nhất, tổng thời lượng xem video trên kênh đạt tối thiểu 4.000 giờ

Cách tính tiền YouTube cho nhà sáng tạo nội dung

Xem thêm: Hướng dẫn chi tiết về cách làm Youtube trên điện thoại

1000 view YouTube nhận được bao nhiêu tiền?

YouTube sẽ tính tiền dựa trên số lượng lượt xem của mỗi video được đăng tải trên nền tảng này. Tùy vào mỗi khu vực và quốc gia khác nhau trên thế giới, số tiền mà nhà sáng tạo nội dung nhận được sẽ không giống nhau. Dưới đây là bảng tham khảo 1000 view YouTube nhận được bao nhiêu tiền cho từng quốc gia:

1000 view YouTube nhận được bao nhiều tiền? 1

Như vậy, đối với các tài khoản YouTube hoạt động tại Việt Nam, những YouTuber sẽ được nhận thù lao từ 0.3 – 0.5 USD cho mỗi 1000 lượt xem (1CPM). Nếu tính trung bình một lượt xem sẽ dao động từ 0.0003 đến 0.0005 USD. Vậy nếu video đạt 1 triệu view thì các nhà sáng tạo nội dung Việt sẽ nhận được khoản thù lao trung bình khoảng 7 triệu đồng.

Xem thêm:  Ý NGHĨA 14 CHÍNH TINH TRONG LÁ SỐ TỬ VI - The Sungate

1000 view YouTube nhận được bao nhiều tiền? 2

Trên đây FPT Shop đã cung cấp cho bạn một thông tin về cách tính tiền YouTube mới nhất và 1000 view YouTube được trả bao nhiêu tiền. Hi vọng bạn có thêm thông tin và có động lực để trở thành một YouTuber nổi tiếng. FPT Shop chúc bạn thành công!

Xem thêm: Hướng dẫn cách cày view YouTube đơn giản nhất, hiệu quả số 1

Đánh giá tốt post
33bet0.com
tk88asia.com
78win
nhacaiuytin