Dàn ý Chứng minh nhận định: Tiếng đàn là sức sống và cũng là nghệ thuật bất tử của Lorca

Chào mừng bạn đến với blog chia sẽ gtvttw4.edu.vn trong bài viết về Chung minh nhan dinh tieng dan la suc song va cung la nghe thuat bat tu cua chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Dàn ý qua việc cảm nhận về hình tượng âm thanh tiếng đàn trong Đàn ghi ta của Lorca, chứng minh nhận định: Tiếng đàn là sức sống và cũng là nghệ thuật bất tử của Lorca.

dan y chung minh nhan dinh tieng dan la su song cung la nghe thuat bat tu cua lorca

Bạn đang xem bài: Dàn ý Chứng minh nhận định: Tiếng đàn là sức sống và cũng là nghệ thuật bất tử của Lorca

Chứng minh nhận định: Tiếng đàn là sức sống và cũng là nghệ thuật bất tử của Lorca

I. Dàn ý Chứng minh nhận định: Tiếng đàn là sức sống và cũng là nghệ thuật bất tử của Lorca (Chuẩn)

1. Mở bài

– Giới thiệu khái quát về tác giả Thanh Thảo- Giới thiệu về tác phẩm “Đàn ghi – ta của Lorca” cùng nhận định: “Tiếng đàn là sức sống và cũng là nghệ thuật bất tử của Lorca”.

2. Thân bài

a. Giới thiệu khái quát về hoàn cảnh ra đời của tác phẩm và hình tượng người nghệ sĩ của Lorca– Hoàn cảnh sáng tác- Hình tượng người nghệ sĩ của Lorca

Xem thêm:  Bài viết số 1 lớp 8 đề 1: Kể lại những kỉ niệm ngày đầu tiên đi học 2 dàn ý & 15 mẫu bài viết số 1 lớp 8 đề 1

b. Hình tượng tiếng đàn – biểu tượng của sự sống và nghệ thuật bất tử của Lorca– Tiếng đàn được miêu tả qua những hình ảnh giàu sức gợi về sự sống+ “Tiếng ghi ta nâu”, “tiếng ghi ta xanh”: ẩn dụ cho tình yêu cùng niềm tha thiết khắc khoải với sự sống.+ “Tiếng ghi-ta ròng ròng máu chảy”: âm thanh tiếng đàn vang lên ở dạng tồn tại đầy đau thương của sự sống.- Tiếng đàn là tượng trưng cho nghệ thuật bất tử của Lorca+ “không ai chôn cất tiếng đàn”: dù Lorca bị hành hình nhưng tiếng đàn cùng những sáng tạo nghệ thuật của Lorca không thể bị hủy diệt mà vẫn tồn tại mãi mãi.+ “tiếng đàn như cỏ mọc hoang”: nhấn mạnh sức sống kì diệu, bất tử một cách tự nhiên của nghệ thuật mà không cần vun xới, chăm bón.

c. Nghệ thuật miêu tả hình tượng tiếng đàn của nhà thơ Thanh Thảo– Sử dụng nhiều biện pháp nghệ thuật- Sáng tạo nhiều hình ảnh thơ độc đáo theo khuynh hướng tượng trưng siêu thực.

3. Kết bài

Đánh giá về ý nghĩa hình tượng tiếng đàn nói riêng và sự bất tử của nghệ thuật nói chung.

II. Bài văn mẫu Chứng minh nhận định: Tiếng đàn là sức sống và cũng là nghệ thuật bất tử của Lorca (Chuẩn)

Trong chặng đường hiện đại hóa văn học Việt Nam, Thanh Thảo là một trong những tác giả tiên phong và được biết đến với những tác phẩm giàu tính suy tư và nhuốm màu sắc tượng trưng siêu thực. “Đàn ghi – ta của Lorca” là bài thơ thể hiện rõ điều này. Trong tác phẩm, bên cạnh hình tượng người nghệ sĩ Lorca, tiếng đàn cũng là một hình tượng nghệ thuật đặc sắc và để lại nhiều dư âm trong lòng độc giả. Bàn về vấn đề này, có ý kiến cho rằng: “Tiếng đàn là sức sống và cũng là nghệ thuật bất tử của Lorca”.

Xem thêm:  Đọc hiểu Đề số 34: Đọc văn bản sau và trả lời câu hỏi nêu trong bài: DẶN CON -Trần Nhuận Minh...

Bài thơ “Đàn ghi ta của Lorca” được in trong tập “Khối vuông Ru – bích” và là kết quả từ sự ngưỡng mộ và nhận thức của tác giả Thanh Thảo đối với tài năng và con người của Lorca. Lorca là người nghệ sĩ tài năng của nền văn học Tây Ban Nha…(Còn tiếp)

>> Xem bài mẫu đầy đủ Qua việc cảm nhận về hình tượng âm thanh tiếng đàn trong Đàn ghi ta của Lorca, chứng minh nhận định tại đây.

————————-HẾT—————————-

Trong tuần học thứ 14, chương trình SGK Ngữ văn lớp 12, các em đã được học bài Đàn ghi ta của Lor-ca của tác giả Thanh Thảo. Để củng cố vốn kiến thức và rèn luyện kĩ năng viết bài phân tích, cảm nhận về tác phẩm xuất sắc này, bên cạnh Dàn ý qua việc cảm nhận về hình tượng âm thanh tiếng đàn trong Đàn ghi ta của Lorca, chứng minh nhận định…, các em có thể tham khảo thêm một số bài văn nổi bật khác như: Phân tích bài thơ Đàn ghi-ta của Lor-ca, Soạn bài Đàn ghi ta của Lor-ca, Cảm nhận bài thơ Đàn ghi-ta của Lor-ca của Thanh Thảo, Ý nghĩa nhan đề Đàn ghi-ta của Lor-ca;…

Bản quyền bài viết thuộc Trường Trung Cấp Nghề Thương Mại Du Lịch Thanh Hoá. Mọi hành vi sao chép đều là gian lận! Nguồn chia sẻ: https://tmdl.edu.vn https://tmdl.edu.vn/dan-y-chung-minh-nhan-dinh-tieng-dan-la-suc-song-va-cung-la-nghe-thuat-bat-tu-cua-lorca/

Đánh giá tốt post
33bet0.com
tk88asia.com
78win
nhacaiuytin