Thực hiện Chỉ thị số 35-CT/TW ngày 30/05/2019 của Bộ Chính trị về Đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và các văn bản hướng dẫn của Trung ương, Tỉnh ủy Nghệ An, Thành ủy Vinh, sáng 09/6/2020, Đảng bộ Trường Cao đẳng Giao thông vận tải Trung ương IV ( CĐ GTVT TW IV) đã tổ chức Đại hội Đảng bộ lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Đến dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Nguyễn Văn Lư – Phó Bí thư thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Vinh; các đồng chí lãnh đạo các ban xây dựng Đảng của Thành ủy Vinh; các đồng chí đại biểu, khách quý đại diện cho các đảng bộ, chi bộ trên địa bàn; cùng 61 đảng viên trong toàn đảng bộ tham dự Đại hội.

Toàn cảnh Đại hội Đảng bộ Trường CĐ GTVT TW4

Qua 5 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ lần thứ XVI, đánh giá nhiệm kỳ 2015 – 2020 cho thấy: Đảng bộ đã lãnh đạo nhà trường đạt được những kết quả quan trọng; duy trì và phát triển các ngành nghề đào tạo trọng điểm quốc gia và khu vực; nâng cao chất lượng đào tạo nghề. Lưu lượng đào tạo trong nhiệm kỳ đạt 6734 chỉ tiêu, đạt tỷ lệ 103,6%. Nhà trường đã xây dựng 245 chương trình, giáo trình phục vụ giảng dạy, đạt tỷ lệ 122,5%, làm tốt công tác hướng nghiệp dạy nghề, hợp tác với các Tập đoàn CIENCO4, Công ty cổ phần 499, Công ty Lilama 691; nhờ vậy tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp sau khi ra trường có việc làm khoảng 90%. Đẩy mạnh công tác bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ cho cán bộ, viên chức, người lao động các cơ quan, doanh nghiệp; liên kết đào tạo với các trường đại học, cao đẳng trong công tác tuyển sinh và đào tạo các lớp với trên 1500 học viên. Trong 5 năm qua, trường đã thực hiện 64 đề tài nghiên cứu khoa học, đạt tỷ lệ 134%. Công tác xây dựng Đảng được quan tâm, chăm lo. Việc giáo dục chính trị, tư tưởng cho học sinh – sinh viên được thực hiện nghiêm túc. Bộ máy nhà trường được kiện toàn, tinh gọn, hợp lý, hiệu quả. Nhiệm kỳ qua đã kết nạp 25 đảng viên mới, nhiều năm liền Đảng bộ trường đạt trong sạch, vững mạnh.

Với tinh thần thẳng thắn, khách quan, trung thực, Đại hội đã nghiêm túc đánh giá những kết quả đã đạt được, chỉ rõ những khuyết điểm, yếu kém, nguyên nhân và rút ra bài học kinh nghiệm trong lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu lần thứ XVI của Đảng bộ; kiểm điểm sâu sắc, toàn diện sự lãnh đạo, chỉ đạo của Ban Chấp hành Đảng bộ Trường khoá XVI; xác định phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ của Đảng bộ Trường khóa XVII, nhiệm kỳ  2020 – 2025.

Song song đó, BCH Đảng bộ khóa XVI thẳng thắn nhìn nhận, đánh giá khách quan về thực trạng những hạn chế và đưa ra các giải pháp khắc phục, để xây dựng Đảng bộ Trường CĐ GTVT TW IV trong sạch vững mạnh và xây dựng nhà trường ngày càng phát triển.

Tại Đại hội, các đại biểu đã tham luận đánh giá, nhận xét những ưu điểm, hạn chế trong thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ nhiệm kỳ qua đồng thời đóng góp ý kiến cho phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ tới. Qua đó, Đại hội thống nhất thông qua Nghị quyết nhiệm kỳ 2020 – 2025, đã xác định nhóm chỉ tiêu nhiệm vụ, giải pháp quan trọng trong nhiệm kỳ về công tác xây dựng Đảng, thực hiện nhiệm vụ chính trị, công tác đoàn thể với các chỉ tiêu phấn đấu cơ bản trong nhiệm kỳ.

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đ/c Phó Bí thư Thường trực thành ủy Nguyễn Văn Lư khẳng định: Những kết quả đạt được của Đảng bộ trường Cao đẳng GTVT TW IV nhiệm kỳ qua là tiền đề quan trọng để nhà trường tiếp tục nâng cao chất lượng đào tạo nghề, đáp ứng nhu cầu lao động xã hội. Để hoàn thành 18 chỉ tiêu mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ nhà trường nhiệm kỳ 2020 – 2025 đã đề ra, Đảng bộ trường phải không ngừng nâng cao năng lực lãnh đạo của cấp ủy, xây dựng đội ngũ cán bộ Đảng viên có phẩm chất, năng lực công tác đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong giai đoạn mới, phấn đấu xây dựng trường Cao đẳng GTVT TW IV trở thành cơ sở đào tạo nghề chất lượng cao, chú trọng ngành nghề có lợi thế, lấy việc chấp nhận của thị trường lao động để làm thước đo công tác đào tạo; đẩy mạnh công tác nghiên cứu khoa học; tăng cường liên doanh liên kết với các tập đoàn, doanh nghiệp để tạo việc làm; hoạt động theo cơ chế tự chủ về chi thường xuyên, tập trung nguồn lực phát triển các xưởng thực hành kết hợp với sản xuất, là địa chỉ tin cậy cho tuổi trẻ khởi nghiệp, góp phần xây dựng TP Vinh trở thành trung tâm GD – ĐT khu vực Bắc Trung Bộ.

Thay mặt Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố, đồng chí nhiệt liệt biểu dương và chúc mừng Đảng bộ Trường CĐ GTVT TW IV về những kết quả đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua. Đồng thời đồng chí cũng chỉ ra một số hạn chế, tồn tại cần được quan tâm, khắc phục để nhiệm kỳ tới Đảng bộ vươn lên vững mạnh toàn diện.

Đồng chí Nguyễn Văn Lư – Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND Tp phát biểu chỉ đạo Đại hội

Đại hội đã bầu Ban Chấp hành (BCH) Đảng bộ Trường CĐ GTVT TW IV khóa XVII, nhiệm kỳ 2020 – 2025, gồm 05 đồng chí tiêu biểu cho 61 đảng viên trong toàn Đảng bộ, có đủ tiêu chuẩn về phẩm chất, năng lực, trình độ và đạo đức để thực hiện Nghị quyết của Đại hội Đảng bộ Trường lần thứ XVII đề ra; gồm các đồng chí: Nguyễn Trung, Hoàng Tiến Văn, Nguyễn Thị Linh Chi, Nguyễn Long Khánh, Nguyễn Hữu Thành. Đại hội cũng đã bầu đồng chí Hoàng Tiến Văn đi dự Đại hội đại biểu Đảng bộ thành phố Vinh, nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Đại hội Đảng bộ Trường CĐ GTVT TW IV diễn ra trong thời điểm có ý nghĩa hết sức quan trọng, cả nước đang ra sức thi đua sôi nổi lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Nhiệm kỳ 2020 – 2025, dự báo sẽ có những thời cơ, thuận lợi mới, song cũng có nhiều khó khăn, thách thức; Đại hội kêu gọi toàn Đảng bộ tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, chung sức, đồng lòng, vượt qua khó khăn, thách thức, đồng thời chủ động tranh thủ thời cơ, khai thác và sử dụng có hiệu quả các nguồn lực để phát triển nhà trường, thực hiện thành công mục tiêu mà Nghị quyết Đại hội đã đề ra./.

Một số hình ảnh tại Đại hội:

Đoàn Chủ tịch điều hành Đại hội

Các đại biểu trình bày các tham luận tại Đại hội

Các đảng viên tham gia bỏ phiếu bầu BCH Đảng bộ nhiệm kỳ mới

Ban kiểm phiếu thực hiện nhiệm vụ 

Đồng chí Phan Thị Hằng đọc Nghị quyết Đại hội Đảng bộ trường CĐ GTVT TW IV lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020 – 2025

Ban Chấp hành Đảng bộ Trường CĐ GTVT TW IV nhiệm kỳ 2020 – 2025 ra mắt nhận nhiệm vụ

 Đưa tin: Sỹ Việt – Phòng TT&ĐBCLĐT

LIÊN KẾT CÁC ĐƠN VỊ