Bài phát biểu tổng kết công tác Hội khuyến học Mẫu bài phát biểu của lãnh đạo tổng kết Hội khuyến học

Chào mừng bạn đến với blog chia sẽ gtvttw4.edu.vn trong bài viết về Dao tong ket hoi khuyen hoc chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Download.vn xin giới thiệu đến các bạn Bài phát biểu tổng kết công tác Hội khuyến học được chúng tôi tổng hợp và đăng tải ngay sau đây.

Đây là mẫu bài phát biểu của lãnh đạo tổng kết lại công tác hoạt động của hội khuyến học trong suốt một năm và đưa ra phương hướng cho năm tiếp theo. Sau đây là nội dung chi tiết, mời bạn đọc cùng tham khảo và tải tài liệu tại đây.

1. Bài phát biểu Đại hội khuyến học xã Mẫu 1

BÀI PHÁT BIỂU

Tại Đại hội Hội Khuyến học xã …….. lần thứ V

Nhiệm kỳ 2021-2026.

Kính thưa các vị đại biểu, khách quý!

Thưa toàn thể Đại hội!

Hôm nay, Hội Khuyến học xã QC, long trọng tổ chức Đại hội lần thứ V, nhiệm kỳ 2021-2026.

Về dự Đại hội Đại biểu, Hội khuyến học xã, nhiệm kì 2021-2026, cho phép tôi, gửi tới quý vị đại biểu, khách quý cùng toàn thể đại biểu tham dự Đại hội lời kính chúc sức khỏe, hạnh phúc và thành công, chúc đại hội thành công rực rỡ.

Như chúng ta đó biết, công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập, đã trở thành phong trào rộng khắp, mang lại lợi ích thiết thực, tạo cơ hội học tập cho người nghèo, cho những người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tham gia học tập, khuyến khích ươm mầm tài năng cho quê hương, đất nước; tạo cơ hội cho mọi người được học tập, học tập suốt đời, từng bước xây dựng một xã hội học tập.

Thực hiện tốt công tác khuyến học, không chỉ thúc đẩy người dạy, người học, mà còn thúc đẩy xã hội học tập theo chủ trương của hội khuyến học Việt Nam.

Tôi xin phép được đại diện cho chi hội khuyến học trường Tiểu học ……. trình bày ý kiến về công tác khuyến học trong nhà trường.

Kính thưa toàn thể Đại hội!

Trường Tiểu học …….. có 52 đồng chí CBGV, NV và 1203 học sinh với 35 lớp.

Số học sinh con em gia đình nghèo, khó khăn là 44 em, để thực hiện tốt nhiệm vụ của chi hội, trường TH ….. đã có một số biện pháp cụ thể như sau:

Xem thêm:  Bàn về mối quan hệ giữa nội dung và hình thức qua câu tục ngữ Tốt gỗ hơn tốt nước sơn...

1. Trường đã xây dựng quỹ, trên tinh thần đóng góp tự nguyện vào tháng 9 đầu năm học, Hàng năm, tổ chức gặp mặt, trao quà cho những GV, HS đạt nhiều thành tích trong công tác giảng dạy, học tập. Trao quà cho HS giỏi các cấp và tặng quà cho học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Việc xây dựng quỹ được thống nhất trong cấp ủy, chi bộ. Bản thân các đồng chí trong cấp ủy, chi bộ đã có ý thức trách nhiệm. Tiếp tục tham gia hưởng ứng các cuộc vận động quyên góp tặng quà cho các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, các thành viên trong ban khuyến học đã phát huy hết vai trò trách nhiệm của mình, kiên trì thuyết phục để mọi người dân, phụ huynh học sinh đồng tình hưởng ứng.

Từ năm 2015 đến nay, chi hội khuyến học trường TH …… đã xây dựng quỹ tuyên dương, khen thưởng các cháu có thành tích xuất sắc trong học tập và rèn luyện.

Cụ thể: Năm học 2021-2022, trường TH ….. đã quyên góp ủng hộ được 60,000,000 đ, tặng cho 10 em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mỗi xuất quà trị giá 10,000,000 đ.

Năm học 2022-2023, trường đã huy động 12 điện thoại thông minh tặng cho 12 học sinh có hoàn cảnh khó khăn để phục vụ học tập trực tuyến, tổng trị giá 35 triệu đồng.

Ngoài ra nhân dịp tết nguyên đán, nhà trường đã quyên góp ủng hộ tặng quà cho 150 lượt học sinh có hoàn cảnh khó khăn, tặng 10 bộ sách giáo khoa, 100 cuốn vở ghi cho học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, không để học sinh không có sách vở khi đến trường.

Ngoài ra chi hội còn nhận được sự quan tâm của các ngành đoàn thể xã QC, tặng xe đạp, và những phần quà có ý nghĩa giúp các em có động lực hơn trong học tập.

Chi hội đã thưởng cho đối tượng HS giỏi, HS nghèo vượt khó số tiền thưởng 5 năm được 155 triệu đồng.

2. Chi hội tích cực tuyên truyền và nhân rộng các mô hình, các tấm gương “người tốt, việc tốt”, hỗ trợ cho học sinh nghèo vượt khó, học sinh có năng khiếu, tài năng và cho những em bị thiệt thòi trong cuộc sống.

Tôi cũng trân trọng cảm ơn tình cảm và nghĩa cử cao đẹp, mang tính nhân văn sâu sắc của các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm trong đã hỗ trợ tài chính và trao học bổng cho học sinh nhà trường trong thời gian qua, điều đó đã tiếp thêm ý chí, nghị lực cho các em thêm tự tin, vượt lên khó khăn tiếp tục học tập và học tập tốt hơn.

Xem thêm: 

Trên đây là một việc rất nhỏ nhưng ý ngĩa lớn. Trong thời gian tới chúng tôi tiếp tục đẩy mạnh hoạt động của chi hội, nhằm tích cực hoạt động hơn nữa, nâng cao chất lượng hoạt động của chi hội. Thay mặt chi hội khuyến học trường TH….. Tôi xin trân trọng cảm ơn sự quan tâm giúp đỡ, tạo điều kiện của đảng ủy, ủy ban nhân dân, các tổ chức, ban ngành đoàn thể, các cơ quan đơn vị, các nhà hảo tâm và PHHS trong thời gian qua đã hỗ trợ chúng tôi rất nhiều cả về tinh thần, vật chất để chúng tôi làm tốt vai trò, nhiệm vụ của mình, góp phần xây dựng sự nghiệp giáo dục của địa phương đạt được thành quả tốt đẹp.

Xin trân trọng cảm ơn quý vị đại biểu đã chú ý lắng nghe.

2. Bài phát biểu Đại hội khuyến học xã Mẫu 2

Bài phát biểu

Tổng kết công tác Hội khuyến học năm………..

Kính thưa: Quý vị đại biểu

Thưa toàn thể hội nghị!

Lời đầu tiên cho phép tôi thay mặt Đảng ủy – HĐND – UBND – MTTQ Việt Nam xã ……. kính chúc hội nghị tổng kết phong trào khuyến học năm…..được thành công tốt đẹp.

Thưa quý vị đại biểu!

Sự nghiệp giáo dục là sự nghiệp luôn được Đảng và nhà nước ta quan tâm, tạo mọi điều kiện hoạt động, bởi vì đó là một công tác quan trọng hàng đầu, góp phần không nhỏ vào công cuộc xây dựng và phát triển nền kinh tế đất nước.

Xác định việc xây dựng xã hội học tập là nhiệm vụ của toàn Đảng, toàn dân, là mục tiêu cơ bản trong chiến lược chấn hưng và phát triển giáo dục, là điều kiện cơ bản để phát triển kinh tế. Vì vậy, trong các Nghị quyết, kế hoạch, chương trình hành động của Đảng ủy đều có sự chỉ đạo thực hiện các hoạt động về giáo dục như khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập nhằm thực hiện đạt được hiệu quả cao nhất.

Kính thưa quý đại biểu!

Trong thời gian qua, Đảng ủy đã quan tâm, lãnh đạo Hội khuyến học xã ……………. trên các lĩnh vực như công tác vận động cán bộ, nhân dân, giáo viên tham gia vào các hoạt động của Hội nhằm xây dựng, củng cố và nâng cao công tác khuyến học, khuyến tài trên địa bàn, đã tạo sự chuyển biến rõ nét giúp cho hoạt động Hội khuyến học đạt được những kết quả thiết thực như: Vận động học sinh bỏ học giữa chừng trở lại lớp phổ cập trung học phổ thông, cấp học bổng cho các em học sinh nghèo hiếu học có hoàn cảnh khó khăn, khen thưởng học sinh giỏi, xây dựng sửa chữa trường lớp, tu bổ cơ sở vật chất phục vụ cho công tác dạy và học….

Xem thêm:  Vẻ đẹp người anh hùng Đăm Săn trong đoạn trích Chiến thắng Mtao Mxây

Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được nêu trên cũng còn một vài tồn tại, hạn chế đó là: Chưa phát triển được tổ chức Hội trong các ngành, đoàn thể, chưa tổ chức được hội nghị biểu dương gia đình hiếu học, hoạt động của Trung tâm học tập cộng đồng chưa xây dựng quy chế để hoạt động có hiệu quả, Ban Chấp hành hội hoạt động chưa đồng bộ…

Thay mặt Đảng ủy – HĐND – UBND – MTTQ tôi đề nghị trong thời gian tới Hội cần cố gắng thực hiện các mặt công tác như: Ban Chỉ đạo phổ cập giáo dục củng cố vững chắc kết quả chống mù chữ, phổ cập và giáo dục Trung học phổ thông, phát triển mạng lưới trường lớp theo chương trình kiên cố hóa, đáp ứng yêu cầu học tập của con em nhân dân. Đồng thời, huy động mọi nguồn lực để tăng cường cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ cho công tác giáo dục, tích cực vận đẩy mạnh phong trào thi đua xây dựng gia đình hiếu học gắn với xây dựng gia đình văn hóa ở ấp văn hóa, vận động các lực lượng xã hội tích cực tham gia phát triển sự nghiệp giáo dục, chống học sinh bỏ học, giúp đỡ học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn, chống tiêu cực trong thi cử và bệnh thành tích trong giáo dục, kịp thời phát hiện và bồi dưỡng nhân tài, nhất là tài năng trẻ trên các lĩnh vực, là hạt nhân để thúc đẩy phong trào xây dựng xã hội học tập, xây dựng công tác giáo dục ngày càng lớn mạnh…

Cuối cùng tôi xin chúc sức khỏe quý vị đậi biểu, quý vị khách mời, chúc hội nghị thành công tốt đẹp.

Trân trọng kính chào!

Đánh giá tốt post
33bet0.com
tk88asia.com
78win
nhacaiuytin