Bác sĩ CKI Lê Thị Ngọc Duyên | Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh

Chào mừng bạn đến với blog chia sẽ gtvttw4.edu.vn trong bài viết về Duyên chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

“Bệnh da liễu nếu âu lo, căng thẳng sẽ ảnh hưởng đến hiệu quả điều trị. Sau khám xong, cô chú đã an tâm chưa? Có còn lo lắng, thắc mắc gì không?” – là những câu nói quen thuộc của bác sĩ CKI Lê Thị Ngọc Duyên trước khi người bệnh rời khỏi phòng khám.

Hơn 25 cống hiến cho ngành Y, hơn 16 năm thăm khám và điều trị cho hơn 200.000 bệnh nhân da liễu, bác sĩ CKI Lê Thị Ngọc Duyên đã điều trị thành công cho rất nhiều trẻ em, người lớn mắc các bệnh như: chốc lở, rôm sảy, chàm, nhiễm trùng da, lác, bỏng, ghẻ lở, phong, mụn nhọt, viêm da do tã lót… Với bác sĩ Ngọc Duyên, “chữa bệnh cho trẻ nhỏ có niềm vui riêng. Giống như một người hết bệnh cả gia đình cùng vui. Như vậy, mình cũng vui rồi”.

Làm bác sĩ vì muốn cống hiến, đến với da liễu vì thương trẻ nhỏ

Gia đình có truyền thống làm nghề Y, từ nhỏ bác sĩ Duyên đã khao khát được làm việc và đóng góp cho xã hội. Năm 1997, ngay khi tốt nghiệp bác sĩ đa khoa tại Đại học Y Dược TP.HCM, chị chính thức trở thành bác sĩ khoa Nhi tại một bệnh viện ở TP.HCM.

Xem thêm:  [SGK Scan] Em bé thông minh - Sách Giáo Khoa - Học Online Cùng

Trong 9 năm thăm khám nhận thấy có rất nhiều trẻ gặp vấn đề về da, có bé đến khám trong tình trạng da trở nặng, sưng đỏ, ửng mủ, lở loét… bác sĩ Ngọc Duyên vừa thương bé vừa giận ba mẹ do thiếu kiến thức về chăm sóc da, lạm dụng thuốc bôi khiến con bị đau, ngứa khó chịu… Đó là cơ duyên chuyển hướng chị sang bác sĩ chuyên khoa da liễu. Vào năm 2006, bác sĩ Ngọc Duyên quyết định theo học chuyên khoa da liễu với mong muốn làm điểm tựa cho trẻ em mắc bệnh ngoài da, dù khi đó chuyên ngành da liễu không được phát triển.

Tốt nghiệp bác sĩ CKI chuyên ngành Da liễu năm 2009, bác sĩ Ngọc Duyên tiếp tục công tác phục vụ cộng đồng tại bệnh viện và các tổ chức thiện nguyện. Bác sĩ đã thăm khám và điều trị cho nhiều người bệnh bị bệnh da theo mùa, bệnh ghẻ, phong, vảy nến, chàm, mụn, viêm loét da… Xã hội ngày càng phát triển, người bệnh không chỉ mong muốn khỏi bệnh mà còn quan tâm đến làm đẹp da bị sẹo, mụn. Bác sĩ Ngọc Duyên lại lần nữa tìm tòi học hỏi mọi thứ về công nghệ thẩm mỹ da, nhằm đáp ứng nhu cầu của người bệnh.

Người bệnh an tâm khi ra khỏi phòng khám

Bác sĩ Ngọc Duyên chia sẻ: “Bệnh da liễu không chỉ giảm chất lượng sống mà còn ảnh hưởng đến tâm lý của người bệnh, gây trầm cảm, tự ti, mất ngủ… Do vậy, ngoài điều trị, bác sĩ Duyên mong mỏi tư vấn kỹ cho người bệnh hiểu, biết cách phòng ngừa đúng giúp người bệnh an tâm khi ra khỏi phòng khám”.

Xem thêm:  Soạn bài Điệp ngữ môn Văn lớp 7 ngắn gọn - Tailieu.com

Bác sĩ Ngọc Duyên mong muốn có nhiều thời gian dành cho người bệnh, chia sẻ và hướng dẫn tận tình về cách điều trị, chăm sóc da đúng cách, do bệnh da liễu nếu không phòng ngừa đúng cách rất dễ tái phát. Hiện bác sĩ CKI Lê Thị Ngọc Duyên đang công tác tại chuyên khoa Da liễu, Bệnh viện Tâm Anh TP.HCM với mong muốn giúp được nhiều người bệnh da liễu khỏi bệnh, có làn da khỏe đẹp, giảm bớt lo âu, vui vẻ hơn.

xem thêm

Đánh giá tốt post
33bet0.com
tk88asia.com
78win
nhacaiuytin