Dàn ý nghị luận về Học tập tốt, lao động tốt

dan y nghi luan ve hoc tap tot lao dong tot

Dàn ý nghị luận về Học tập tốt, lao động tốt

I. Dàn ý Nghị luận về Học tập tốt, lao động tốt (Chuẩn)

1. Mở bài

– Thiếu nhi là mầm non của đất nước.- Lời dạy của Bác Hồ nêu bật nhiệm vụ của thiếu nhi: “Học tập tốt, lao động tốt”.

2. Thân bài

a. Giải thích ý nghĩa câu nói:– Học tập tốt: Tiếp thu kiến thức, mở mang hiểu biết của bản thân trên ghế nhà trường và trong cuộc sống.- Lao động tốt: Làm việc phù hợp với lứa tuổi, để rèn luyện bản thân, giúp đỡ gia đình, xây dựng trường lớp.

b. Lời dạy của Bác Hồ vô cùng đúng đắn:– Tuổi nhỏ phải biết học tập tốt vì: chuẩn bị kiến thức cho tương lai, hoàn thiện bản thân, gặt hái thành công.Dẫn chứng: Mạc Đĩnh Chi, Nguyễn Ngọc Ký…- Tuổi nhỏ cũng phải biết lao động: Dù chưa làm được những việc lớn lao, ta cần bắt đầu từ việc nhỏ, rèn tính cần cù, có trách nhiệmDẫn chứng: Giúp cha mẹ dọn dẹp vệ sinh ngôi nhà thân yêu; vệ sinh trực lớp, trồng cây xanh…

c. Bài học cho học sinh:– Học tập có phương pháp khoa học để đạt kết quả tốt.- Chăm chỉ lao động để rèn luyện bản thân và làm được nhiều việc ý nghĩa.

Xem thêm:  Bài Thơ Về Ngày 8/3 Cho Trẻ Mầm Non ❤25+ Bài Hay Nhất

3. Kết bài

– Khẳng định lời dạy của Bác.- Yêu Tổ Quốc càng phải chăm học chăm làm.

II. Bài văn mẫu Nghị luận về Học tập tốt, lao động tốt (Chuẩn)

Đối với mỗi đất nước, có thể nói, thế hệ trẻ chính là nguồn sức sống, là tương lai của đất nước đó. Bác Hồ, một nhà cách mạng lớn, vị lãnh tụ vĩ đại của dân tộc Việt Nam vô cùng yêu quý và quan tâm đến thế hệ trẻ, đặc biệt là các cháu thiếu niên nhi đồng. Bác từng dạy các cháu 5 điều phải thực hiện để trở thành người chủ tương lai của Tổ quốc, một trong 5 điều Bác dạy mà thiếu nhi Việt Nam luôn ghi nhớ, là lời dạy: “Học tập tốt, lao động tốt”.

Lời dạy ấy có ý nghĩa như thế nào? Ai cũng hiểu “Học tập tốt” là ra sức tiếp thu tri thức, mở mang hiểu biết của bản thân. Hiểu rõ hơn, học tập tốt trước tiên là thực hiện mọi nhiệm vụ học tập mà thầy cô hướng dẫn và giao cho học sinh. Học tập tốt cũng là nâng cao tinh thần tự học, không ngừng tìm tòi, sáng tạo, ở mọi nơi, mọi lúc. Còn “lao động tốt” chính là cần chăm chỉ làm việc. Việc làm của tuổi nhỏ chưa là những việc lớn lao, nhưng chúng ta cần bắt đầu từ việc nhỏ, có ích. Bởi lao động không chỉ đem lại hiệu quả cho đời sống, mà còn là sự rèn luyện tính cần cù và tinh thần trách nhiệm ngay từ khi bạn còn rất nhỏ, chỉ có tinh thần yêu lao động mới đem đến cho chúng ta sự no ấm và hạnh phúc…(Còn tiếp)

Xem thêm:  Bảng chữ cái Tiếng Trung chuẩn & đầy đủ nhất - Dean2020

>> Xem bài mẫu đầy đủ Nghị luận về Học tập tốt, lao động tốt tại đây.

https://thuthuat.taimienphi.vn/dan-y-nghi-luan-ve-hoc-tap-tot-lao-dong-tot-46912n.aspx

Đánh giá tốt post
33bet0.com
tk88asia.com
78win
nhacaiuytin