VỞ THỰC HÀNH TOÁN LỚP 6 – TẬP 1 (Kết nối tri thức với cuộc sống)

Các em học sinh yêu quý!

Ai cũng thế thôi, học Toán mà không làm bài tập thì không thể học tốt. Khi làm bài tập, các em sẽ phải vận dụng các kiến thức Toán đã học vào những tình huống cụ thể. Qua làm bài tập, các em sẽ hiểu rõ, hiểu sâu và ghi nhớ kiến thức và quan trọng là kĩ năng giải Toán của các em sẽ được hình thành và nâng cao dần từng bước.

Nhưng không chỉ có Toán mà các môn học khác cũng đòi hỏi như vậy. Thế thì làm sao có đủ thời gian để làm hết các bài tập trong sách giáo khoa?

Hiểu được nỗi băn khoăn đó của các em, Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam tổ chức xuất bản cuốn VỞ THỰC HÀNH TOÁN 6 với mục đích giúp các em giảm bớt thời gian làm bài tập Toán trong sách giáo khoa, nhưng vẫn đủ cho các em khắc sâu kiến thức và rèn luyện các năng lực Toán học.

VỞ THỰC HÀNH TOÁN 6 được biên soạn hoàn toàn dựa theo hệ thống bài học và bài tập trong sách giáo khoa Toán 6 (thuộc bộ sách Kết nối tri thức với cuộc sống).

Trước khi làm bài tập, các em cần đọc lại các Kiến thức cần nhớ đã được tóm tắt và trình bày ngay trong phần đầu của mỗi bài học. Nếu có điểm nào chưa rõ, các em cần xem lại bài học đó cho đến khi hiểu bài và trả lời được các Câu hỏi trắc nghiệm ở phần tiếp theo. Đáp án trả lời câu hỏi trắc nghiệm nằm ở cuối sách.

Xem thêm:  Cách tính phần trăm (%) lãi suất ngân hàng chính xác nhất - ZaloPay

Trong phần Bài tập, các đề bài tập được đánh số theo từng bài học. Ngoài các bài tập trong sách giáo khoa, còn có thêm một số bài tập bổ sung nhằm hoàn thiện hệ thống bài tập. Các bài tập trích từ sách giáo khoa được nhận biết bởi số bài của nó trong sách giáo khoa và đặt trong dấu ngoặc đơn. Chẳng hạn bài tập thứ 9, cũng là bài tập 1.8 trong sách giáo khoa được kí hiệu là 9 (1.8).

Trong phần Giải của mỗi bài tập, lời giải gần như đã cho sẵn về hướng giải và cách trình bày bài giải. Các em cần đọc kĩ để hiểu được hướng giải bài tập, từ đó mà biết cần phải viết những gì vào các chỗ trống để được một bài giải hoàn chỉnh.

Cách làm đó sẽ giúp các em không mất nhiều thời gian để tìm và viết bài giải, nhưng không làm hạn chế tác dụng của bài tập, bởi vì các em vẫn phải tìm hiểu cách giải, thực hiện các phép tính và suy luận lôgic Toán học trong mỗi bài giải.

Với thiết kế như trên, cuốn VỞ THỰC HÀNH TOÁN 6 chắc chắn sẽ có ích cho mọi đối tượng học sinh. Không những thế, các thầy cô giáo cũng có thể sử dụng dữ liệu trong sách để làm phiếu học tập dùng ngay trong các giờ lên lớp, hoặc dạy học trực tuyến.

Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam và các tác giả mong nhận được các ý kiến nhận xét, góp ý của các em học sinh và các thầy cô giáo để nâng cao chất lượng sản phẩm, phục vụ ngày càng tốt cho ngành Giáo dục.

Xem thêm:  32 bài toán nâng cao lớp 6 có lời giải - Trường Quốc Học

Chúc các thầy cô và các em học sinh dạy tốt – học tốt.

Đánh giá tốt post
33bet0.com
tk88asia.com
78win
nhacaiuytin