Mách mẹ cách tập cho bé thói quen tự ngủ – Gối Ôm Bà Bầu Hahuma

Chào mừng bạn đến với blog chia sẽ gtvttw4.edu.vn trong bài viết về Gối ghiền là gì chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Khi bé được 6 – 8 tuần tuổi là bạn đã có thể bắt đầu dạy bé tự ngủ. Tuy vậy, bé thường không tự ngủ được vì muốn làm nũng để bố mẹ ru ngủ. Hoặc bé không tự ngủ được còn do bạn tạo cho bé thói quen xấu đó là bé phải được bế hoặc nằm trong vòng tay mẹ mới chịu ngủ. Một vài mẹo sau đây sẽ giúp bạn tập cho bé thói quen tự ngủ thật ngoan.

Tạo cho bé thói quen sinh hoạt đúng giờ

Bạn nên tạo cho bé thói quen sinh hoạt đúng giờ và khi có đồng hồ sinh học ổn định, bé sẽ dễ dàng ngủ hơn và ngủ ngon hơn. Khi bé được 2 tuần tuổi, bạn hãy dạy bé nhận biết ngày và đêm để bé có thói quen chơi vào ban ngày, ngủ vào ban đêm.

+ Ban ngày, khi bé thức:

– Bạn chơi với bé càng nhiều càng tốt.

– Nói chuyện, hát cho bé nghe khi bé bú cữ ngày.

Xem thêm:: Khái niệm về sự đổi mới và tại sao cần phải đổi mới?

– Nếu bé đang bú mà thiu thiu ngủ thì nhẹ nhàng đánh thức bé dậy.

– Đến giờ ngủ trưa thì cho bé đi ngủ.

+ Ban đêm:

– Giữ yên lặng, nói khẽ khi cho bé bú cữ đêm.

– Không trò chuyện với bé nhiều khi cho bé đi ngủ, để phòng ngủ tối hoặc đèn ngủ ánh sáng dịu.

Xem thêm:: Rất Hay: Clan là gì trong Liên Quân – Nhà Xinh Plaza

Mách mẹ cách tập cho bé thói quen tự ngủ

Tạo cho bé thói quen sinh hoạt đúng giờ để bé dễ ngủ và ngon giấc hơn

Tập cho bé bỏ thói quen đòi bế khi ngủ

Nếu mẹ đã tạo cho bé thói quen được bế khi ngủ thì bé sẽ không chịu tự ngủ, quấy khóc, dễ tỉnh giấc nếu không có vòng tay êm ái, ấm áp của mẹ. Mẹ cần tập cho bé thói quen tự ngủ để bé độc lập hơn và mẹ không quá mệt mỏi vì phải thức đêm chăm bé. Để tập cho bé ngủ mất một vài tuần đầu và mẹ phải kiên nhẫn.

Mẹ hãy dần tập cho bé bỏ thói quen đòi bế khi ngủ

Mẹ hãy dần tập cho bé bỏ thói quen đòi bế khi ngủ

Xem thêm:: Vg Là Gì Trên Messenger – Những Từ Viết Tắt Trên Facebook Của

Bạn vẫn cho bé ti sữa, hát ru cho bé rồi đặt bé nằm xuống giường hay vào nôi khi bé vẫn còn thức; nếu bé khóc mẹ hãy nói chuyện, vỗ về bé và không nên bế bé dậy trừ khi bé khóc toáng lên. Mẹ cũng làm tương tự nếu trẻ thức dậy giữa đêm. Bạn thực hiện như thế vài hôm và dần dần tách trẻ ra, để trẻ tự ngủ; sau hơn 1 tuần là nhiều trẻ bắt đầu tập được thói quen tự ngủ và ngủ ngoan hơn. Bạn có thể bế bé đến khi bé thiu thiu ngủ rồi đặt bé xuống, không nên để bé ngủ trên tay rồi mới đặt xuống vì sẽ tạo thói quen xấu là bé phải được bế mới ngủ và sẽ dậy nếu mẹ đặt bé xuống.

Sắm gối ghiền cho bé

Nhiều mẹ có cách tập cho con thói quen tự ngủ khá hay đó là mua gối nghiền cho bé. Mẹ hãy sắm cho bé gối thiết kế ngộ nghĩnh như gối ôm cá ngựa để bé ôm khi đi ngủ và tự ngủ thật ngoan mà không đòi mẹ. Lúc cho bé bú hoặc ru bé ngủ, mẹ để gối kế bên rồi dần tách bé ra để bé ôm gối và ngủ. Bé sẽ quen dần với việc ôm gối ngủ và sau này cứ ôm gối là ngủ mà không quen hơi, nhõng nhẽo, khóc lóc đòi mẹ.

Gối ôm cho bé HahumaGối ôm cá ngựa bông cho bé

Gối ôm cá ngựa xinh xắn, màu sắc sặc sỡ và cực êm sẽ khiến bé thích thú ôm khi đi ngủ; bé tha hồ gác chân lên chú cá ngựa, ôm chú cá ngựa và có cảm giác như đang ngủ trong vòng tay ấm áp của mẹ. Vỏ gối bằng vải cotton mềm mịn, thấm mồ hôi tốt và có thể tháo ra giặt sạch; lõi bông là bông xơ có độ phồng tốt, không chứa hóa chất độc hại. Gối ôm cá ngựa vừa có thể làm gối ôm cho bé khi ngủ vừa có thể làm thú bông đồ chơi cho các bé. Chú cá ngựa đáng yêu và cực êm để bé nằm, cưỡi lên chú cá ngựa cả ngày không biết chán.

goi om cho be 72goi om cho be 72

Nếu mẹ có nhiều thời gian thì hãy tự tay may cho bé gối cá ngựa xinh xắn để bé làm gối ngủ, đồ chơi hàng ngày. Hoặc nếu mẹ quá bận bịu thì hãy liên hệ với HAHUMA Shop để đặt mua gối ôm cá ngựa qua fanpage https://www.facebook.com/goibabau.goiomchuu.goiomdanhchomebau hoặc hotline 0989 44 99 66 / 0902 26 97 00. Gối ôm cá ngựa sẽ là “bảo bối” giúp mẹ tập cho con thói quen tự ngủ thật ngoan để có nhiều thời gian chăm sóc bản thân và gia đình.

Đánh giá tốt post