Gonna, wanna là gì? viết tắt của chữ gì và cách dùng? – Thủ thuật

Chào mừng bạn đến với blog chia sẽ gtvttw4.edu.vn trong bài viết về Gonna là gì chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Khi giao tiếp với người nước ngoài bằng tiếng Anh, mặc dù kỹ năng Listening của bạn không quá tệ nhưng nghe gonna, wanna bạn không biết họ đang nói gì. Vậy đây là viết tắt của từ tiếng Anh nào? Gonna là gì? Cách dùng gonna ra sao? Gonna là viết tắt của chữ gì? Wantto được sử dụng như thế nào?

gonna wanna la gi

Gonna wanna là gì

Gonna, Wanna là gì?

Thực chất, Gonna (phiên âm / ́gɔnə/) là dạng viết tắt của cụm từ Going to trong tiếng Anh, nghĩa là dự định làm gì trong tương lai gần. Thường người bản địa người ta không phát âm rõ từ Going to. Nếu nói chuyện với người bản địa bạn sẽ nghe rõ được người ta phát âm là Gonna chứ không phải Going to.

Việc sử dụng từ gonna thay thế cho going to nhằm để cuộc đối thoại, giao tiếp được lưu loát, trôi chảy, dễ phát âm hơn. Đây là kiểu viết tắt mà các bộ phim, bài hát hay sử dụng cho những cụm từ thông dụng và được lặp lại nhiều lần. Những cụm từ nói tắt này được sử dụng trong văn nói, đặc biệt là giao tiếp thông thường, không trang trọng khi người nói cần truyền đạt thông tin nhanh chóng.

Gonna wanna la gi 3

Xem thêm:: Cấu trúc câu cơ bản trong tiếng Anh

Tìm hiểu nghĩa của từ Gonna, Wanna

Ví dụ:

– Nothing’s gonna change my love for you. (Sẽ không có điều gì có thể thay thế được tình yêu anh dành cho em).- Where are you gonna this summer? (Cậu dự định sẽ đi du lịch ở đâu vào mùa hè này?)

Tương tự Wanna (phiên âm / ́wɔnə/) là viết tắt của cụm từ Want to trong tiếng Anh, nghĩa là muốn làm gì.

Ví dụ:

– I wanna grow old with you. (Anh muốn sống bên em trọn đời này).- I wanna go home. (Tôi muốn về nhà).

Gonna wanna la gi 2

Xem thêm:: Language Review 3 lớp 9 | Hay nhất Giải bài tập Tiếng Anh 9 mới

Từ lạ trong tiếng Anh: GONNA hoặc WANNA?

Một số từ viết tắt trong tiếng Anh tương tự Gonna và Wanna

– Gotta = Have got to: có hoặc cần phải làm gì đó

Ví dụ:

She haven’t gotta money (Cô ấy không có tiền)

He gotta go now (Anh ấy phải đi ngay bây giờ)

Xem thêm:: Cách dùng “TO” trong Tiếng anh – Langmaster

– Lemme = Let me: để tôi

Ví dụ: Lemme go (Hãy để tôi đi)- Gimme = Give me: đưa cho tôi

Ví dụ: My father gimme a book. (Bố của tôi cho tôi một quyển sách)- Outta = Out to: cút khỏi, ra khỏi- Kinda = Kind Of: đại loại là, hơi hơi, khá giống

– I’mma = I’m going to: sắp đi- Hafta = Have to: phải- Dunno = Không biết (I don’t know that = I dunno that = tôi không biết điều đó)- INIT = isn’t it: có phải không

Ví dụ: The weather is rainy, isn’t it (Trời mưa phải không)

Viết, nói tắt mặc dù tiết kiệm thời gian nhưng đôi khi khiến việc giao tiếp trở nên khó khăn bởi không hiểu được ý nghĩa của chúng. Ngoài Gonna và Wanna thì bạn đọc cũng không dễ hiểu được AKA nghĩa là gì? Đây là viết tắt của cụm từ nào? Bên cạnh đó, C&B cũng là một từ phổ biến hiện nay, nếu chưa hiểu về nó, hãy tham khảo bài viết C&B nghĩa là gì tại đây.

https://thuthuat.taimienphi.vn/gonna-wanna-la-gi-37341n.aspx Không chỉ vậy, tiếng Anh có rất nhiều cụm từ viết tắt khác mà nếu như chưa từng gặp thì bạn cũng khó khăn trong việc hiểu nghĩa. Ngoài AKA thì một số cụm từ khác khiến nhiều người hay nhầm lẫn như IT, hang out,… Với những người thành thạo tiếng Anh thì việc nắm được ý nghĩa các cụm từ không khó, tuy nhiên, không phải ai cũng biết hang out là gì khi bắt gặp xuất hiện trong các bài hát hay bộ phim nước ngoài. Nếu bạn đọc muốn tìm hiểu về khái niệm hang out trong tiếng Việt cũng như ngữ cảnh sử dụng thì có thể tham khảo các bài viết mà Taimienphi.vn chia sẻ với thông tin đầy đủ và rõ ràng.

Đánh giá tốt post