Hoa Hướng Dương “Nở Rộ” Trong Tác Phẩm Của Van Gogh

Chào mừng bạn đến với blog chia sẽ gtvttw4.edu.vn trong bài viết về Hoa hướng dương loạt tranh của van gogh chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Nếu bạn quen thuộc với tác phẩm của Vincent Van Gogh , chắc chắn bạn đã nhìn thấy những bức tranh Hoa hướng dương trong tác phẩm của ông. Cho dù là nằm “nghỉ ngơi” trên một bề mặt phẳng hoặc trong một chiếc bình, hoa hướng dương cũng mô tả cuộc sống tĩnh lặng, trở thành các tác phẩm nổi tiếng nhất của Van Gogh.

Có thể bạn quan tâm:

  • Bộ Sưu Tập “Bình Hoa Xinh” Cho Không Gian Thêm Đẹp
  • Gợi Ý Chọn Mẫu Hoa Đẹp Từ BST “Bình Hoa Xinh”
  • Gợi Ý Chọn Hoa Tinh Tế

Van Gogh liên tục lặp lại những chủ đề màu vàng vui vẻ và hoa hướng dương, đỉnh cao là hai bức tranh: Paris SunflowersArles Sunflowers. Mặc dù khác biệt đáng kể về bảng màu và bố cục, nhưng cả hai loạt đều phản ánh sự ngưỡng mộ của nghệ sĩ đối với những bông hoa hướng dương, một mối liên hệ mà ông liên tục trau dồi trong suốt sự nghiệp ngắn ngủi của mình.

Tình yêu hoa hướng dương của Van Gogh

van gogh sunflowers 1 e1559320135479 c0be13519f61429f849158df5da3e174 grande

Paul Gauguin, Hoa hướng dương Van Gogh, Hoa 1888

Năm 1886, khi ông 33 tuổi, Van Gogh chuyển đến Pháp. Sau khi thấy không có thành công về nghệ thuật ở Hà Lan, ông đã quyết định gia nhập người anh em làm nghệ thuật họ Theo ở Paris. Trong khi Van Gogh không thấy cuộc sống ở thủ đô của Pháp đặc biệt thú vị (ông nói với anh trai mình rằng việc sống ở Paris khiến ông có nguy cơ trở thành người bị tê liệt hoàn toàn), nhưng ông đã tìm thấy niềm an ủi trong hoa hướng dương.

Xem thêm:  Nguyên nhân dẫn đến cạnh tranh trong sản xuất ... - Luật Hoàng Phi

van gogh sunflowers 2 f835bbe964164647a352de62aadbf64d grande

Vincent van Gogh, “Allotment with Sunflower,” 1887

Vào năm 1886 và 1887, Van Gogh bắt đầu kết hợp những bông hoa vào tác phẩm của mình. Một số tác phẩm độc lập, như Hoa hồng và Hoa hướng dương Allotment with Sunflower, không quá tập trung vào những bông hoa; thay vào đó, chúng chỉ đơn giản là một phần của cuộc sống tĩnh lặng hoặc cảnh.

Tuy nhiên, vào cuối mùa hè năm 1887, Van Gogh đã dành toàn bộ bức tranh cho các nghiên cứu về hoa hướng dương, như một điều hiển nhiên ra đời loạt tranh Paris của ông.

Sê-ri Paris

van gogh sunflowers 3 4bb299aee08f4628b7e965e02d299afa grande

Vincent van Gogh, “Four Withered Sunflowers,” 1887

Khi còn ở Paris, Van Gogh đã vẽ bốn bức tranh hoa hướng dương: Four Withered Sunflowers, hai mảnh có tên đơn giản là Sunflowers và một bức vẽ dầu có tên là Sunflowers Gone to Seed. Mỗi tác phẩm mô tả những bông hoa được cắt trên sàn hoặc bàn, nhấn mạnh chi tiết phức tạp của đầu và thân của chúng và cho phép Van Gogh thử nghiệm màu sắc và nét vẽ.

Được biết rằng ông đã tìm thấy sự thoải mái của người Hồi giáo, khi chiêm ngưỡng những bông hoa hướng dương, những tác phẩm này là một trong những tác phẩm cá nhân của Van Gogh. Cũng quan tâm đến Hoa hướng dương như ông là người bạn và đồng nghiệp trường phái hậu ấn tượng Paul Gauguin. Gauguin có được hai bức từ sê-ri Paris Sunflowers và theo một bức thư được gửi từ Van Gogh cho anh trai, rằng ông rất muốn có thêm.

Van Gogh, tuy nhiên, đã không chấp nhận. Tôi đang giữ bức tranh của mình ở đây và tôi đang giữ những bông hoa hướng dương của mình, Van Gogh nói. Paul Gauguin đã có hai bức trang trong sê-ri, hãy để điều đó là đủ cho anh ấy.

Xem thêm:  Vẽ tranh tường bằng sơn gì là đẹp nhất

van gogh sunflowers 5 c061a833b7ba4e7bb68352211726c05f grande

Vincent van Gogh, Hoa hướng dương, 1887

Dòng Arles

van gogh sunflowers 15 484c41a7722b468a986f54f6c1b2a6d6 grande

Vincent van Gogh, Cuộc sống tĩnh lặng: Bình hoa với mười hai bông hoa hướng dương, Năm 1888

Đến năm 1888, Van Gogh đã chán ngấy với cảm giác bị tê liệt hoàn toàn ở Paris. Vì vậy, ông đi về phía nam, định cư ở xã Arles bình dị. Tại đây, ông tìm thấy cảm hứng nghệ thuật cao trào, khiến ông bắt đầu lại và giới thiệu lại chủ đề Hướng dương yêu thích của mình. Tôi đang vẽ tranh với sự thích thú của một người Chile đang ăn bouillabaisse, ông đã viết cho Theo vào năm 1888, không làm bạn ngạc nhiên khi đó là câu hỏi về việc vẽ những bông hoa hướng dương lớn .

Nguồn cảm hứng mới này đã đạt đến đỉnh cao trong loạt tác phẩm Hoa hướng dương Arles của mình, một bộ sưu tập gồm năm bức tranh với các nghiên cứu về hoa trong lọ. Ngoài cách sắp xếp hoa hướng dương, những mảnh này khác với loạt màu Paris. Ở Arles, Van Gogh thể hiện những bông hoa với nhiều sắc thái màu vàng khác nhau, bằng chứng là có thể tạo ra một hình ảnh với vô số biến thể của một màu, mà không mất đi cá tính riêng.

van gogh sunflowers 14 363d6466c4c444f3b0f8e63cc2afe5f0 grande

Vincent van Gogh, Cuộc sống tĩnh lặng: Bình hoa với mười bốn bông hoa hướng dương, Năm 1888

Mặc dù, ngày nay, những tác phẩm này được gọi là sê-ri, điều này không được Van Gogh dự định. Trên thực tế, hai trong số những bức được gọi là Hoa hướng dương Arles (Cuộc sống tĩnh lặng: Bình hoa với mười hai bông hoa hướng dương và Cuộc sống tĩnh lặng: Bình hoa với mười bốn hoa hướng dương) là một phần của loạt sê-ri khác. Cùng với La Berceuse, một bức chân dung của Augustine Roulin (một trong những sáng tác thường xuyên của Van Gogh), cặp tranh này là một phần của tác phẩm sắp đặt ba mảnh.

Xem thêm:  Cuộc thi vẽ tranh: Chung tay đẩy lùi Đại dịch COVID-19

van gogh sunflowers 8 9eb25621bab8483ab9865524debc0b55 grande

Vincent van Gogh, Hồi La Berceuse, Hồi 1889

Di sản của hoa hướng dương

Hoa hướng dương đã không đạt được kết quả mong muốn. Vào thời điểm ông qua đời, ông đã sản xuất bảy bông hoa hướng dương ở Arles. Thật không may, chỉ còn năm (hai bản gốc và ba bản lặp lại) trong phạm vi công cộng ngày nay, vì một bức trong bộ sưu tập lưu lạc tư nhân kể từ năm 1948 và một bản khác đã bị phá hủy bởi một vụ hỏa hoạn vào năm 1945.

Tuy nhiên, đừng mong đợi để xem năm bức tranh còn lại cùng một lúc. Theo chuyên gia nói về Van Gogh, Martin Bailey, không chắc rằng những mảnh ghép được đặt trong Phòng trưng bày Quốc gia Luân Đôn, Bảo tàng Van Gogh ở Amsterdam và các tổ chức khác trên toàn thế giới sẽ được trưng cùng nhau. Trước tiên, chúng là những tác phẩm dễ vỡ và vì lý do bảo tồn, chúng không thể đi xa hoặc chỉ được phép trong những trường hợp rất đặc biệt, ông nói. Thứ hai, có lẽ chúng là những bức tranh nổi tiếng nhất trong các phòng trưng bày sở hữu chúng, vì vậy các tổ chức sở hữu rất miễn cưỡng cho phép việc mang nó đi.

Mặc dù việc không thể trưng bày cùng nhau có thể gây thất vọng, nhưng điều đó có thể khiến trải nghiệm nhìn thấy một bông hoa hướng dương duy nhất trở nên kỳ diệu hơn.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 455 Lê Đại Hành, Phường 13, Quận 11, Thành Phố Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0909306952

Gmail: gauconflower@gmail.com

Fanpage: https://www.facebook.com/gauconflower/

Nguồn: mymodernmet

Đánh giá tốt post
33bet0.com
tk88asia.com
78win
nhacaiuytin