Vào sáng ngày 20/10/2019, cũng là Ngày kỷ niệm phụ nữ Việt Nam, Công đoàn trường Cao đẳng giao thông vận tải Trung ương IV đã tổ chức Lễ phát động ” Đã uống rượu bia – Không lái xe” và Hội thi tuyên truyền An toàn giao thông cho toàn thể cán bộ, công nhân viên chức, giáo viên và các em học sinh – sinh viên của Nhà trường.

Toàn cảnh Lễ phát động

Tại lễ phát động và hội thi có có sự góp mặt của tổ hợp  04 công đoàn, gồm: Công đoàn Đào tạo – Công trình, Công đoàn Hành chính tổng hợp, Công đoàn Cơ khí – Kinh tế, Công đoàn Cơ bản.

Tại hội thi các đội phải thực hiện 3 phần thi đó là thi biểu diễn văn nghệ với các tiết mục ca, múa, nhạc có nội dung ca ngợi quê hương đất nước; Tiểu phẩm tuyên truyền có nội dung tuyên truyền về An toàn giao thông; Phần thi trắc nghiệm trả lời những câu hỏi về Luật giao thông đường bộ. Các đội đã đem đến hội thi sự chuẩn bị công phu, nhiều tiểu phẩm tuyên truyền có ý nghĩa sâu sắc, tuyên truyền, giáo dục kiến thức về an toàn giao thông. Thực tế cho thấy có rất nhiều kênh để tuyên truyền về giao thông nhưng không phải hình thức nào cũng thực sự hiệu quả. Tuyên truyền bằng sân khấu hóa có ưu điểm là sinh động, dễ hiểu. Theo đó, các quy định của pháp luật về tham gia giao thông được lồng ghép gián tiếp hoặc thể hiện trực tiếp thông qua những vở kịch ngắn, những tiểu phẩm có dung lượng phù hợp với thời gian quy định. Thông qua các tiểu phẩm kịch ngắn đã truyển tải sâu rộng tới cán bộ, công nhân viên chức, giáo viên và các em học sinh – sinh viên về Luật giao thông, văn hóa giao thông, ý thức tự giác chấp hành pháp luật của người tham gia giao thông và xây dựng nếp sống văn minh , phê phán những hành vi vi phạm luật giao thông và các quy định về trật tự ATGT.

Công đoàn Cơ bản mang đến Hội thi tiểu phẩm ” Giọt nước mắt muộn mang” đầy sáng tạo trong cách thể hiện nhưng cũng đầy tính nhân văn sâu sắc, Công đoàn Cơ khí – Kinh tế đưa cho người xem những giây phút nghẹt thở với ” Phiên tòa lưu đông” với nhiều kiến thức Luật GT, Công đoàn TCHC cho khán những tiếng cười sâu cay qua tiểu phẩm kịch vui “Cả nhà ra phố” với những vấn đề tưởng chừng nhỏ nhưng lại vô cùng quan trọng khi tham gia giao thông, và cuối cùng Công đoàn Đào tạo – Công trình lại đưa người xem từ những phút giây hài hước đến những trường đoạn bi ai về hậu quả của TNGT với tiểu phẩm ” Nỗi lòng Diêm vương”. Tất cả các tiết mục đều hướng đến  thông điệp “Đã uống rượu, bia – Không lái xe” – một trong những thông điệp đã và đang được toàn xã hội đấy mạnh tuyên truyền.

Qua 2 phần thi Tiểu phẩm và Văn nghệ, đội Công đoàn Cơ khí – Kinh tế đã giảnh giải nhất, Công đoàn Đào tạo – Công trình đạt giải nhì và 2 công đoàn HCTH – Cơ bản đồng giải ba. Lễ phát động ” Đã uống rượu bia – Không lái xe” và Hội thi tuyên truyền An toàn giao thông đã diễn ra thành công tốt đẹp.

Một số hình ảnh tại Lễ phát động và Hội thi: