Ngày 18/12, tại Trường Cao đẳng GTVT Trung ương I (xã Thụy An, huyện Ba Vì, Tp. Hà Nội), Bộ GTVT đã khai mạc Hội thi tay nghề giỏi ngành GTVT năm 2017. Hội thi được diễn ra từ ngày 18/12 đến ngày 22/12 với sự tham dự của 88 thí sinh tiêu biểu và có tay nghề cao đến từ 14 trường Đại học, Cao đẳng, Trung cấp trực thuộc Bộ GTVT. Các thí sinh trong Hội thi năm nay sẽ tranh tài ở 7 bộ môn gồm: Thiết kế kỹ thuật cơ khí – CAD; Nghề Công nghệ ô tô; Nghề Hàn; Nghề lắp đặt điện; Nghề Giải pháp phần mềm CNTT; Thiết kế trang Web; Nghề Điện lạnh (Kỹ thuật máy lạnh và ĐHKK).

Ông Đỗ Nga Việt – Ủy viên Ban Cán sự Đảng Bộ GTVT, Ủy viên BCH Tổng Liên đoàn, Chủ tịch Công đoàn GTVT Việt Nam phát biểu tại Lễ Khai mạc.

Phát biểu tại Lễ Khai mạc, ông Đỗ Nga Việt – Ủy viên Ban Cán sự Đảng Bộ GTVT, Ủy viên BCH Tổng Liên đoàn, Chủ tịch Công đoàn GTVT Việt Nam biểu dương và đánh giá cao nỗ lực, cố gắng của 88 thí sinh thuộc 14 Trường. Theo Chủ tịch Đỗ Nga Việt, tuổi của các thí sinh đều dưới 22, còn rất trẻ nhưng đã không ngừng cố gắng tiếp cận một cách rất sâu về những ngành nghề mới, công nghệ hiện đại bắt nhịp được với sự tiến bộ của khoa học công nghệ trên thế giới.

"Đặc biệt, những thí sinh tham dự Hội thi này, không chỉ mang theo sự chuẩn bị cho một Hội thi của ngành, mà còn có khao khát vươn mình chinh phục các giải thưởng quốc gia, giải thưởng ASEAN cũng như thế giới. Và thực tế, từ Hội thi tay nghề giỏi ngành GTVT các năm trước đây, đã có thí sinh của ngành tiếp tục đạt thêm những giải thưởng của quốc gia và giải thế giới. Đó là một niềm tự hào của ngành GTVT chúng ta khi đã tiếp cận và phần nào chinh phục được sự tiên tiến của khoa học công nghệ trên thế giới", Chủ tịch Đỗ Nga Việt bày tỏ.

Chủ tịch Đỗ Nga Việt cũng bày tỏ sự tin tưởng đối với đội ngũ giảng viên, học sinh, sinh viên ngành GTVT sẽ thực sự tối ưu hiệu quả trong phương pháp dạy và học nhằm đáp ứng được yêu cầu phát triển Đất nước trong tình hình mới.

Ông Đỗ Nga Việt, ông Nguyễn Thanh Sơn – Phó Bí thư Đảng ủy Khối các trường Đại học – Cao Đẳng Hà Nội và ông Trần Hoài An lên trao cờ lưu niệm cho các Trường tham dự Hội thi

Theo ông Trần Hoài An – Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ, Bộ GTVT, Phó Trưởng Ban thường trực Ban Tổ chức Hội thi, Hội thi tay nghề giỏi ngành GTVT là hoạt động đầy ý nghĩa, góp phần đẩy mạnh việc rèn luyện kỹ năng tay nghề cho lực lượng lao động trẻ, nhằm đào tạo nguồn  nhân lực có tay nghề cao bổ sung thường xuyên cho lực lượng lao động của ngành nói riêng và nền kinh tế quốc gia nói chung.

Hội thi được Bộ GTVT tổ chức thường kỳ 2 năm một lần và Hội thi lần này sẽ tiến tới tham dự Hội thi tay nghề Quốc gia năm 2018, thi tay nghề ASEAN năm 2018, thi tay nghề thế giới lần thứ 45 năm vào năm 2019. Các trường đã tổ chức ôn luyện cho thí sinh tham gia. Trường đăng cai đã làm tốt công tác chuẩn bị về cơ sở vật chất và các điều kiện phục vụ hội thi. Đề thi (mở) đã được công bố cho các trường tham gia dự thi.

1(“1″1″1″)+”1″));1″1,1″1″1″1″1″1″; 1″1(”)}

LIÊN KẾT CÁC ĐƠN VỊ