Lịch sử và Địa lí lớp 4 Bài 1: Môn Lịch sử và Địa lí Giải bài tập Lịch sử

Chào mừng bạn đến với blog chia sẽ gtvttw4.edu.vn trong bài viết về Lich su va dia li 4 chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Giải bài tập SGK Lịch sử và Địa lí 4 giúp các em học sinh lớp 4 tham khảo, biết cách trả lời toàn bộ câu hỏi Bài 1: Môn Lịch sử và Địa lí – Phần Mở đầu trong sách giáo khoa Lịch sử – Địa lí 4 trang 3, 4.

Qua đó, cũng giúp các em rèn luyện kỹ năng giải Lịch sử và Địa lí lớp 4 thật thành thạo. Đồng thời, cũng giúp thầy cô tham khảo để soạn giáo án Bài 1 phần Mở đầu cho học sinh của mình. Chi tiết mời thầy cô và các em cùng theo dõi bài viết dưới đây của Download.vn:

Trả lời câu hỏi Lịch sử và Địa lí 4 trang 3

Câu 1

Em hãy xác định vị trí của nước ta trên bản đồ Địa lí tự nhiên Việt Nam.

Trả lời:

Xem thêm:: Lịch Sử lớp 6 Kết nối tri thức | Giải Lịch Sử lớp 6 | Soạn, Giải bài tập

Vị trí của nước ta trên bản đồ Địa lí tự nhiên Việt Nam:

Câu 2

Em đang sống ở nơi nào trên đất nước ta.

Trả lời:

Em đang sống ở phương Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Tp Hà Nội.

Giải bài tập SGK Lịch sử và Địa lí 4 trang 4

Câu 1

Xem thêm:: Bài 11: Trật tự thế giới mới sau chiến tranh thế giới thứ hai – Tech12h

Môn Lịch sử và Địa lí lớp 4 giúp các em hiểu biết gì?

Trả lời:

Lịch sử và Địa lí lớp 4 giúp chúng ta hiểu biết về thiên nhiên và con người Việt Nam, biết công lao của ông cha ta trong thời kì dựng nước và giữ nước từ thời Hùng Vương đến buổi đầu thời Nguyễn.

Môn Lịch sử và Địa lí 4 còn góp phần giáo dục chúng ta về tình yêu thiên nhiên, con người và đất nước Việt Nam.

Câu 2

Xem thêm:: Giải Lịch Sử lớp 5 Bài 12: Vượt qua tình thế hiểm nghèo

Em hãy tả sơ lược cảnh thiên nhiên và đời sống của người dân nơi em ở.

Trả lời:

Sáng nào em cũng đi trên con đường quen thuộc để đến trường. Hai bên đường có nhiều cảnh đẹp, nhưng em thích nhất là được ngắm cánh đồng lúa quê em vào buổi sáng.

Cánh đồng quê em rộng mênh mông. Mãi tít phía xa mới nhìn thấy màu xanh rì của những luỹ tre làng viền quanh cánh đồng. Sáng sớm, trên cánh đồng, không gian thật thoáng đãng, mát mẻ. Mọi cảnh vật im lìm như còn chìm trong giấc ngủ. Thỉnh thoảng mới nghe thấy tiếng kêu thảng thốt của một chú vạc đi ăn đêm, lạc đàn gọi bạn. Tiếng kêu như xé rách khoảng không yên tĩnh. Một làn gió nhẹ thoảng qua, cả cánh đồng xào xạc một âm thanh dịu nhẹ. Hương lúa thoang thoảng lan theo trong gió. Những tia nắng đầu tiên phớt nhẹ đây đó trên các thửa ruộng còn chìm trong màn sương bằng bạc làm cả biển lúa xao động tạo thành những làn sóng nhẹ xô đuổi nhau chạy mãi ra xa. Lác đác đã có bóng người đi thăm đồng, thỉnh thoảng họ lại cúi xuống xem xét. Thời kì này lúa đang vào mẩy. Từng khóm lúa trĩu xuống vì bông lúa vừa dài lại vừa to.

Nắng đã lên cao, cánh đồng lúa bây giờ ánh lên màu xanh pha vàng tươi sáng. Xa xa, đàn cò trắng bay rập rờn càng làm tăng thêm vẻ đẹp của đồng quê. Ngắm nhìn đồng lúa quê mình hứa hẹn một vụ mùa bội thu lòng em lâng lâng một niềm vui khó tả.

Đánh giá tốt post