Mẫu sơ yếu lý lịch xin thực tập (Cập nhật 2022)

Tạo cho mình một mẫu sơ yếu lý lịch xin thực tập thật sự ấn tượng và nổi bật luôn là điều mà các sinh viên năm cuối đau đầu. Nắm bắt được tâm lý này, ACC xin gửi đến Quý bạn đọc Mẫu sơ yếu lý lịch xin thực tập (Cập nhật 2022). Bài viết dưới đây của ACC hi vọng đem lại nhiều thông tin cụ thể và chi tiết cho Quý bạn đọc.

Tải Mẫu Sơ Yếu Lý Lịch ngắn gọn xin việc mới nhất 2022

Mẫu sơ yếu lý lịch xin thực tập (Cập nhật 2022)

1. Sơ yếu lý lịch xin thực tập là gì?

Bên cạnh một bản cv cho sinh viên chưa tốt nghiệp ra thì Sơ yếu lý lịch xin thực tập cũng là một giấy tờ quan trọng hàng đầu trong bộ hồ sơ xin đi thực tập, được dùng khi sinh viên đăng ký đi thực tập tốt nghiệp, gửi tới các cơ quan, doanh nghiệp, cơ sở với mục đích chính là xin thực tập. Biểu mẫu này cũng tương tự với bản sơ yếu lý lịch thông thường mà chúng ta vốn đã rất quen thuộc trong bộ hồ sơ xin việc.

2. Vai trò của sơ yếu lý lịch xin thực tập

Sơ yếu lý lịch xin thực tập dành cho đối tượng là sinh viên khi đến kỳ thực tập theo kế hoạch của nhà trường. Nhiệm vụ của biểu mẫu này để sinh viên khai thông tin tự thuật về bản thân cùng với các mối quan hệ trong gia đình.

Thông qua nội dung kê khai, đơn vị tiếp nhận hồ sơ xin thực tập có thể nắm bắt chi tiết mọi thông tin về ứng viên, dễ dàng lựa chọn tuyển vào thực tập cũng như xác định được một vài yếu tố phù hợp như tình trạng sức khoẻ của sinh viên đó có đủ đáp ứng yêu cầu công việc được giao trong đợt thực tập không, tình hình khen thưởng, kỷ luật như thế nào để xét mức độ ưu tú của ứng viên. Ngoài ra, bản sơ yếu này cũng sẽ giúp đơn vị thuận lợi trong việc quản lý sinh viên suốt quá trình thực tập.

Khi khai thông tin trong bản sơ yếu này, sinh viên sẽ tự chịu trách nhiệm về nội dung khai báo vì vậy cần phải đảm bảo tính xác thực về mặt nội dung.

3. Mẫu sơ yếu lý lịch xin thực tập

Hồ Chí Minh, ngày…tháng … năm 20

Xem thêm:  Môi Trường Sống Là Gì? Môi Trường Sống Có Mấy Loại?

Anh

3×4

SƠ YU LÝ LỊCH

SINH VIÊN THỰC TẬP TỐT NGHIỆP

Khoa Cơ khí

Bộ môn/ chuyên ngành :…………………………………………………

I/PHẦN LÝ LỊCH BẢN THÂN:

Họ và tên sinh viên:……………………………………………………….. ……………MSSV:………………… ………….Nam  Nữ 

Sinh ngày…………..tháng…………năm…………… Nơi sinh:…………………………………………………………………………

Nơi ở hiện nay: số nhà……………………..đường……………………………….. phường (xã):……………………..

Quận (huyện):…………………………………… ; TP/tỉnh:……………………………….. –Điện thoại:…………………………………………..

Nơi ở hiện nay của gia đình: số nhà…………….đường…………………………………….. phường (xã):……………………..

Quận (huyện):…………………………;TP/tỉnh: ………………………-Điện thoại:…………………………………………

Dân tộc:………………………………………. –Tôn giáo:…………………………………………………………………………………………………

Ngày vào Đoàn TNCS HCM:……………………………………………… Ngày vào Đảng CSVN:…………………………………..

Quá trình học tập và tham gia chính trị, quân sự của bản thân (từ cấp 1 đến nay):…………………………………

…………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………….

…………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………….

…………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………….

…………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………….

II/ PHẦN GIA ĐÌNH:( cha, mẹ, anh ,chị , em ruột):

TTHọ và tênQuan hệ với sinh viênTuổiNghề nghiệpChỗ ở hiện nay1 2 3 4 5 6 7 8

III/ PHẦN CAM ĐOAN:

1/Tôi xin cam đoan những lời khai trên đây là đúng sự thật. Nếu có gì sai tôi xin hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật.

2/Tôi xin hứa thực hiện nghiêm chỉnh và đúng nội quy thực tập.

Sinh viên

(Ký tên, ghi rõ họ tên)

IV/ PHẦN CHỨNG THỰC:

  1. HIỆU TRƯỞNG
  2. TRƯỞNG KHOA CƠ KHÍ

PHÓ TRƯỞNG KHOA

4. Hướng dẫn viết sơ yếu lý lịch thực tập

4.1 Thực tập tại trường

– Kinh gửi: bạn hãy điền tên đơn vị bạn được chỉ định hoặc mong muốn thực tập. Đó có thể là một phòng ban hoặc bộ phận của trường bạn theo học.

Thông tin cá nhân: điền đầy đủ và chính xác thông tin cá nhân bao gồm: Họ và tên, trường, khoa, chuyên ngành, khóa đào tạo, hệ đào tạo, số điện thoại, địa chỉ, email….

Lưu ý đối với số điện thoại phải là số bạn thường xuyên sử dụng. Email tốt nhất không nên chứa những kí tự khó hiểu, tốt nhất là chỉ chứa tên bạn và ngày tháng năm sinh.

– Đề tài thực tập: Đề tài bạn sẽ thực hiện là gì? Hãy nêu ra một cách ngắn gọn. Hãy tìm hiểu trước và suy nghĩ kỹ càng trước khi quyết định vì sẽ rất khó thay đổi nguyện vọng lúc đầu.- Thời gian thực tập: điền rõ thời gian bạn sẽ thực tập, ngày bắt đầu đến và ngày kết thúc.

– Đơn vị xin thực tập: Điền rõ chi nhánh, phòng ban bạn sẽ thực tập.

– Lời cam kết: đây là phần quan trọng giúp bạn lấy được lòng tin ở cơ quan tuyển dụng. Trong CV cho sinh viên thực tập thì đây được coi là phần trọng tâm cần ghi rõ. Hãy hứa hẹn bạn sẽ thực hiện đầy đủ nội quy, chuyên cần, quy định của nhà tuyển dụng.

Xem thêm:  Giải VBT Sinh 9 Bài 4: Lai hai cặp tính trạng (Ngắn nhất) - Tailieu.com

– Ký tên: bạn cần ký và ghi rõ cả họ tên.- Hoàn thiện: Dán ảnh và xin xác nhận của Khoa hoặc phòng quản lý sinh viên.

4.2 Thực tập tại doanh nghiệp

– Kính gửi: điền tên cơ quan, đơn vị bạn muốn thực tập.

– Thông tin cá nhân: điền đầy đủ thông tin giống mẫu CV phía trên bao gồm: Họ tên, Ngày sinh, Nơi sinh, Số CMND, Địa chỉ, Điện thoại, Sinh viên trường, Khoa, Lớp, Hệ đào tạo…- Nơi thực tập: ghi rõ và đầy đủ tên công ty bạn mong muốn được nhận thực tập.

– Lời cam kết: bạn nên tìm hiểu trước quy định phía công ty thực tập và cam kết theo đó.

– Hoàn thiện: ký tên (và ghi rõ họ tên), dán ảnh và chờ ý kiến tiếp nhận từ bên công ty thực tập.

Hai mẫu đơn trên, bạn có thể áp dụng cho hầu hết các ngành học tại các trường và công ty tuyển dụng. Bạn có thể tham khảo hoặc thay đổi tùy yêu cầu của nơi bạn nộp CV cho sinh viên thực tập. Tuy nhiên, nếu bạn muốn xin thực tập sớm hay muộn hơn thời hạn thì tốt nhất bạn nên xin mẫu đơn này từ trường hoặc cơ quan thực tập. Bên cạnh đó, những thông tin bạn viết luôn cần chính xác và đầy đủ thì mới đạt yêu cầu.

5. Các câu hỏi liên quan thường gặp

5.1 Điểm khác biệt giữa sơ yếu lý lịch xin thực tập với sơ yếu lý lịch tự thuật?

Điểm giống nhau giữa hai bản sơ yếu nằm ở thông tin kê khai lý lịch tự thuật và lý lịch gia đình. Về mặt bản chất, mỗi loại sơ yếu này sẽ phục vụ cho các hoàn cảnh khác nhau nên có chức năng khác nhau. Sơ yếu lý lịch tự thuật trong bộ hồ sơ xin việc mẫu phục vụ cho mục đích xin việc làm hoặc các trường hợp cần khai báo thông tin cá nhân khác. Còn bản sơ yếu lý lịch sinh viên thực tập sẽ sử dụng cho mục đích xin đi thực tập.

Sự khác biệt này dẫn đến một vài kết cấu nội dung, bố cục của chúng khác biệt nhau. Cụ thể trong bản sơ yếu thực tập sẽ có mục Cam kết và mục Chứng thực của nhà trường, Đồng thời bản sơ yếu này cần được chứng thực nội dung tại nhà trường trong khi xác nhận sơ yếu lý lịch tại quan địa phương và các văn phòng công chứng có thẩm quyền.

Xem thêm:  [Thuật toán] Liệt kê hoán vị - Cách Học

5.2 Hồ sơ xin thực tập gồm những gì?

Để chuẩn bị tốt cho việc xin thực tập thành công, bạn cần chuẩn bị cho mình một hồ sơ thật sạch sẽ, đầy đủ thông tin bao gồm:

– CV thực tập ấn tượng, đẹp và rõ ràng.

– Giấy giới thiệu của nhà trường.

– Mẫu đơn xin thực tập mới nhất là điều chắc chắn phải có khi đi xin thực tập tại các công ty, doanh nghiệp.

– Sơ yếu lý lịch nếu xin thực tập tại các cơ quan yêu cầu điều này.

– Bảng điểm: dựa vào điều này mà nhà tuyển dụng sẽ chú ý và tạo điều kiện làm việc chính thức sau này cho bạn.

– Giấy tờ xác nhận danh tính là điều bắt buộc tại bất kỳ nơi thực tập nào.

Giấy khám sức khỏe cho các công việc yêu cầu sức khỏe tốt. Chỉ có một số nơi yêu cầu loại giấy tờ này.

Trên đây là bài viết mà chúng tôi cung cấp đến Quý bạn đọc về Mẫu sơ yếu lý lịch xin thực tập (Cập nhật 2022) dựa trên các quy định của pháp luật hiện hành. Trong quá trình tìm hiểu và nghiên cứu, nếu như quý bạn đọc còn thắc mắc hay quan tâm đến Mẫu sơ yếu lý lịch xin thực tập (Cập nhật 2022) , quý bạn đọc vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hướng dẫn.

✅ Dịch vụ thành lập công ty ⭕ ACC cung cấp dịch vụ thành lập công ty/ thành lập doanh nghiệp trọn vẹn chuyên nghiệp đến quý khách hàng toàn quốc ✅ Đăng ký giấy phép kinh doanh ⭐ Thủ tục bắt buộc phải thực hiện để cá nhân, tổ chức được phép tiến hành hoạt động kinh doanh của mình ✅ Dịch vụ ly hôn ⭕ Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn ly hôn, chúng tôi tin tưởng rằng có thể hỗ trợ và giúp đỡ bạn ✅ Dịch vụ kế toán ⭐ Với trình độ chuyên môn rất cao về kế toán và thuế sẽ đảm bảo thực hiện báo cáo đúng quy định pháp luật ✅ Dịch vụ kiểm toán ⭕ Đảm bảo cung cấp chất lượng dịch vụ tốt và đưa ra những giải pháp cho doanh nghiệp để tối ưu hoạt động sản xuất kinh doanh hay các hoạt động khác ✅ Dịch vụ làm hộ chiếu ⭕ Giúp bạn rút ngắn thời gian nhận hộ chiếu, hỗ trợ khách hàng các dịch vụ liên quan và cam kết bảo mật thông tin

Đánh giá tốt post
33bet0.com
tk88asia.com
78win
nhacaiuytin