Miêu tả tranh bằng tiếng Anh mẫu sát với đề thi mới nhất

Miêu tả tranh bằng tiếng Anh mẫu là một trong những nội dung được nhiều bạn học tìm kiếm trên google hay các trang mạng xã hội. Thực tế thì phần miêu tả tranh luôn có trong các kì thi chứng chỉ tiếng Anh quốc tế như Toeic, ielts… Do đó các thí sinh cần chuẩn bị kĩ lưỡng phần này để có thể ăn điểm tuyệt đối. Đây là phần thi không quá khó với những bạn đã học tiếng Anh lâu năm nhưng với những thí sinh mới thì nên tham khảo các mẫu miêu tả tranh sát với đề thi để đạt điểm cao hơn. Chúng tôi xin đưa ra các bài miêu tả tranh bằng tiếng Anh mẫu sát với đề thi mới nhất năm 2023 để quý bạn đọc tham khảo.

Writing Toeic mô tả tranh

Phần Writing TOEIC Mô tả tranh là phần thi đầu tiên trong TOEIC Writing. Bao gồm 5 câu hỏi từ 1 đến 5. Điểm số mỗi câu từ 0 đến 3 điểm. Thời gian trả lời là 8 phút trên tổng 60 phút làm bài thi.

Đây là phần thi dễ nhất trong 3 phần của TOEIC Writing. Thời gian làm bài chỉ chiếm 8 phút / tổng 60 phút nhưng điểm số chiếm phân nửa. Vì vậy đây là phần thi quan trọng giúp lấy điểm. Cần phải đầu tư luyện tập nhiều để lấy được điểm tối đa.

Ví dụ: Đề cho tranh bên dưới và 2 từ cho trước: woman/teaching. Yêu cầu bạn mô tả bức tranh với 2 từ cho trước.

Phần mềm mô tả tranh bằng tiếng Anh

Bạn cũng có thể tham khảo phần Miêu tả tranh bằng tiếng Anh mẫu tại cá phần mềm hoặc app mô tả tranh bằng tiếng Anh mà chúng tôi gợi ý sau đây. Đó là những phần mềm được sử dụng phổ biến hiên nay và đã được người dùng kiểm chứng, đánh giá là có hiêu quả, sát với thực tế, giúp họ ít nhiều trau dồi kỹ năng tiếng Anh của mình.

1. Duolingo 2. Memrise 3. Học tiếng anh giao tiếp TFlat 4. Oxford Dictionary 5. Cake – Tiếng Anh giao tiếp miễn phí 6. LingoDeer 7. Mondly -Learn English. Speak English 8. Busuu 9. ABA English 10. Bucha học tiếng Anh

Đây là danh sách các phần mềm, ứng dụng học tiếng Anh đang đượ nhiều người sử dụng nhất. Những phần mềm này không chỉ có phần miêu tả tranh mà còn giúp bạn học được nhiều từ vựng với nhiều dạng bài tập mẫu để bạn có thể luyện tập sau khi học phần lý thuyết. Nói chi tiết hơn về phần mềm hay ứng dụng đứng ở vị trí số 1 đang được nhiều người sử dụng nhiều nhất hiện nay – Duolingo là một ứng dụng học tiếng Anh rất nổi tiếng. Ứng dụng được thiết kế để người dùng làm quen với tiếng Anh từ mức độ dễ đến khó. Nó dạy cho bạn những từ vựng liên quan đến những chủ đề thông dụng thường ngày như học tập, khoa học, trường học,… bằng hình ảnh. Bên cạnh đó, bạn còn được làm bài tập giúp củng cố khả năng ghi nhớ từ vựng đã học.

Bạn có thể tham khảo, tải ứng dụng về thiết bị di động của bạn và sử dụng ngay để biết chất lượng của các ứng dụng này như thế nào.

Miêu tả tranh picnic bằng tiếng Anh

Chúng tôi xin đưa ra một ví dụ miêu tả một bức tranh về chuyến đi dã ngoại của một gia đình gồm 4 người, mời quý bạn đọc tham khảo:

This painting depicts the picnic of a family of 4. the man in the picture is wearing a purple T-shirt and a broken neck white khaki pants. the woman is wearing a blue and white striped dress. oldest son wore gray T-shirt and short white khaki pants. young daughter is wearing a white dress combined with red yarn back strap looks very nice. their families are going out on the steppe happily surrounded by trees grow close together on the hillside, away from the horse image that is very leisurely grazing. painting a very peaceful and happy.

Xem thêm:  55+ tranh tô màu thuỷ thủ mặt trăng dễ thương nhất hiện nay - thientu

Tạm dịch:

bức tranh này miêu tả về buổi đi picnic của một gia đình 4 người. người đàn ông trong bức tranh mặc một cái áo thun màu tím cổ bẻ và một cái quần kaki màu trắng. người phụ nữ thì mặc một cái đầm sọc trắng xanh. người con trai lớn mặc cái áo thun xám và cái quần kaki ngắn màu trắng. đứa con gái nhỏ thì mặc một cái đầm trắng kết hợp với sợi đây deo lưng màu đỏ trông rất đẹp mắt. gia đình họ đang đi chơi trên thảo nguyên rất vui vẻ xung quanh là những cái cây mọc san sát nhau trên sườn đồi, cách phía xa là hình ảnh chú ngựa đang rất thong thả mà gặm cỏ. một bức tranh rất yên bình và hạnh phúc

Miêu tả tranh B1 Cambridge

Để miêu tả bức tranh tốt và đạt điểm cao, chúng tôi mách bạn 4 bước để hoàn thành bài nói xuất sắc nhé:

  • Bước 1: Where was the picture taken? (Bức tranh được chụp ở đâu)
  • Bước 2: What can you see first in this picture? (Bạn nhìn thấy gì đầu tiên)
  • Bước 3: Describe the left, right side and background of the picture (Miêu tả bên phải, bên trái và đằng sau của bức tranh..)
  • Bước 4: How do you feel about the picture? (Cảm nhận của bạn về bức tranh như thế nào)

Bước 1: Bức tranh được chụp ở đâu?

Thường sử dụng những mẫu câu như:

  • This is the picture taken in + N (chỉ nơi chốn) (Bức tranh được chụp ở….)
  • This is the picture of …
  • It looks like it’s in + N (chỉ nơi chốn) (Trông có vẻ là ở…)

Ví dụ: Trong bức tranh trên:

This is the picture of a family preparing for the meal in the kitchen.

It looks like it’s in the kitchen.

Bước 2: Bạn nhìn thấy điều gì đầu tiên

Miêu tả cụ thể hành động của con người nổi bật trong bức tranh. Chúng ta thường dùng cấu trúc trong thì hiện tại tiếp diễn.

S + tobe + Ving…

There is/are + N (chỉ người/vật) + Ving + O

Ví dụ: The man and his son are holding the knives to slice breads.

Bước 3: Miêu tả bên phải, bên trái và đằng sau của bức tranh

Trong phần này chúng ta sử dụng nhiều đến những giới từ miêu tả vị trí của người và vật (next to/by, in front of, opposite, behind…)

In the background of the picture…/ In front of…

There are…

Also, I can see…

Ví dụ: There is some vegetable on the table

Bước 4: Bạn cảm thấy như thế nào về bức tranh?

Khi nói về cảm xúc chúng mình có thể bắt đầu bằng “Overall,…..; From the picture, I can tell…; It looks like…”

Ví dụ: From the picture, they look very happy.

Chú ý: Trong nhiều trường hợp, chúng mình không biết hết tên của mọi đối tượng nhìn thấy trong tranh. Vậy thì phải trả lời làm sao nhỉ? Câu trả lời tốt nhất là chúng mình nói thật thôi.

Ví dụ: I can’t tell you the exact name of the item, but he’s carrying something round like a ball.

I don’t remember how to describe this action but he looks like he’s doing some exercise

Khi gặp những trường hợp đó, thay vì mất nhiều thời gian để nghĩ từ chính xác, chúng mình cứ nói tương tự như ví dụ ở trên. Giải pháp đó giúp bạn giữ được sự lưu loát trong bài miêu tả của mình.

Bài tập mô tả tranh

Đây là một số bức tranh bạn có thể dùng để luyện tập theo các bước ở trên, chúc bạn thành công.

Bức tranh 1:

Bức tranh 2:

Bức tranh 3:

Bài mẫu mô tả tranh bằng tiếng Anh

Bài mẫu 1

Tiếng Anh

Being interested in paintings, I am completely fascinated by the “golden autumn” picture – eternal masterpiece of Levitan and russia. The picture was a perfect summarization of russian fall landscape. Yellow and golden are the predominant colours of russian autumn, therefore the painting was mostly covered in these colors. All the plants in the field are painted the golden yellow. The colour of the sky is a mixture of white and a little grey. The water in the river reflects the tint of the sky. The greensward is painted light green utterly suitable for the whole picture. Levitan has plenty of autumn painting, however, it is apparent why this one is the most outstanding. Despite simple layout, the colour harmony really makes it distinctive. While contemplating the picture, there is unexplainable sadness inside. It gives the seers the feeling of peace, warmth and familiarity. I think its success is to touch seers’ hearts. Levitan’s delicacy and talent for the picture has completely impressed seers all over the world.

Xem thêm:  9+ cách vẽ tranh đề tài chú bộ đội siêu đơn giản

Tạm dịch:

Vốn có hứng thú với những bức hoạ, mình hoàn toàn bị hút hồn bởi bức “mùa thu vàng” – kiệt tác vĩnh hằng của lê-vi-tan và nước nga. Bức hoạ là sự tóm lại hoàn hảo của khung cảnh mùa thu nước nga. Vàng và vàng óng là những màu chủ yếu của mùa thu ở nga, vì thế bức hoạ hầu như được bao phủ bởi những màu này. Tất cả cây trên đồng đều được tô màu vàng óng. Màu trời là sự kết hợp của màu trằn và một chút màu xám. nước ở sông phản chiếu lại màu của bầu trời. Thảm cỏ được tô màu xanh nhạt hoàn toàn phù hợp với cả bức tranh. Lê-vi-tan có nhiều bức tranh về mùa thu, tuy nhiên có thể thấy rõ vì sao bức này nổi trội hơn cả. Mặc dù bố cục đơn giản nhưng sự hài hoà về màu sắc thực sự làm nó khác biệt. Khi ngắm bức tranh lại có nối buồn mơn man trong lòng không giải thích được. Nó cho người xem cảm giác bình yên, ấm áp và thân thuộc. mình nghĩ thành công của bức hoạ là do nó đã chạm tới trái tim của người xem. Tóm lại, sự tinh tế và tài năng của lê-vi-tan dàng cho bức hoạ này hoàn toàn gây ấn tượng với người xem toàn thế giới.

Bài mẫu 2

Tiếng Anh

Despite having great admiration for international artists, I still have special feeling for domestic artist with various meaningful paintings. Among the ones I like the most, perhaps “Young woman with lily” by To Ngoc Van is the most impressive to me. The picture is considered to be the most outstanding in his painting career. It depicts the portrait of a colleen in white ao dai with naturally inclined head forward the flower vase. Ao dai has been widely recognized as Vietnamese traditional costume. The young women in white ao dai is truly the typical image of Vietnamese women with beauty, elegance and confidence. The perfect layout keep seers concentrated on the face of the young women. It is a well-proportioned from appropriate angle, so that it becomes the highlight of the entire picture: bushy eyebrows, black eyes, rosy cheeks and red lips. By skillfully using the palette, especially the white colour, the missy appears to be more and more attractive and dreamy with vague gloominess. Overall, this is a meaningful masterpiece deserving admiration all over the world.

Tạm dịch:

Mặc dù rất ngưỡng mộ hoạ sĩ quốc tế, nhưng mình vẫn dành tình cảm đặc biệt cho những hoạ sĩ trong nước với vô số tác phẩm có ý nghĩa. Trong những bức vẽ yêu thích có lẽ mình ấn tượng nhất với bức “Thiếu nữ bên hoa huệ” của hoạ sĩ Tô Ngọc Vân. Bức vẽ được đánh giá là nổi bật nhất trong sự nghiệp vẽ tranh của ông ấy. Nó khắc hoạ chân dung một thiếu nữ trong áo dài trắng với đầu nghiêng về phía bình hoa cách đầu tiên. Áo dài được biết đến là trang phục truyền thống của Việt Nam. Thiếu nữ trong áo dài trắng đúng nghĩa là hình ảnh tiêu biểu của người phụ nữ Việt Nam với vẻ đẹp, sự thanh lịch và tự tin. Bố cục hoàn hảo làm người xem tập trung vào gương mặt thiếu nữ. Đó là một gương mặt cân đối từ góc mặt phù hợp, vì thế nó trở thành điểm nhần của cả bức tranh: lông mày rậm, mắt đen, má hồng và môi đỏ. Với việc sử dụng thành thạo bảng màu, đặc biệt mà màu trắng, cô thiếu nữ hiện lên càng hấp dẫn và mộng mơ với nỗi buồn man mác. Kết lại thì đây là kiệt tác rất ý nghĩa xứng đáng từ ngưỡng mộ từ người xem toàn thế giới.

Bài mẫu 3

Tiếng Anh

Surely everyone who comes to Hanoi has visited the West Lake scene! It is a beautiful scene that I love so much and many tourists come here. That is why there are many beautiful pictures of West Lake. We can call West Lake a wonderful painting with many ancient legends. In the painting of West Lake bring such an ancient and charming landscape like that? Just looking at the Tay Ho painting, we can see there as a series of temples and pagodas with the architectural style of kings and royalty, so it is very unique, with rich artistic nuances. What a beautiful picture of West Lake is! And how beautiful will the landscape of Tay Ho be drawn? It would be great. Following the lake bank, we meet many more temples and pagodas such as Ba Danh pagoda, Thien Nien pagoda … Those are still attractive features to visitors from all over the world. I really like this picture.

Xem thêm:  Bảo tàng Lịch sử Quốc gia

Tạm dịch:

Chắc ai đến Hà Nội đều đã du ngoạn cảnh Hồ Tây! Đó là một cảnh đẹp làm tôi vô cùng yêu thích cũng như bao du khách đến đây. Chính vì thế có nhiều bức tranh vẽ cảnh Hồ Tây thật đẹp. Có thể gọi Hồ Tây là một bức hoạ tuyệt vời với bao truyền thuyết thời xa xưa. Ở bức tranh vẽ hồ Tây mang được một cổ kính và dệt nên phong cảnh hữu tình đến như vậy? Chỉ cần nhìn bức tranh Tây Hồ ta cũng thấy được ở đó như có vẽ một loạt đền miếu, chùa chiền với lối kiến trúc thời vua chúa, hoàng gia nên rất độc đáo, có sắc thái nghệ thuật phong phú. Bức tranh Hồ Tây quả là đẹp thật! Và vẽ cảnh quan Tây Hồ sẽ đẹp đến mức nào? Hẳn là sẽ tuyệt vời lắm. Đi theo bờ hồ, ta gặp nhiều đình, chùa nữa như là chùa Bà Đanh, chùa Thiên Niên… Đó vẫn còn là những nét cuốn hút du khách thập phương về. Em rất thích bức tranh này.

Với phần lý thuyết và bài mẫu miêu tả tranh thực tế, chúng tôi hy vọng bạn đọc nắm chắc nội dung phần miêu tả tranh và ẵm trọn điểm phần này khi tham gia thi toeic hay ielts… Nếu bạn còn thắc mắc hay muốn dịch tài liệu tiếng Anh sang các ngôn ngữ khác thì hãy liên hệ ngay cho chúng tôi để được hỗ trợ ngay.

Liên hệ với chuyên gia khi cần hỗ trợ

Quý khách hàng cũng có thể liên hệ với các chuyên gia dịch thuật tiếng Anh của chúng tôi khi cần hỗ trợ theo các thông tin sau

Bước 1: Gọi điện đến Hotline: 0963.918.438 Ms Quỳnh – 0947.688.883 Ms Tâm để nghe tư vấn về dịch vụ

Bước 2: Gửi bản scan tài liệu (hoặc hình chụp chất lượng: không bị cong vênh giữa phần trên và phần dưới của tài liệu) theo các định dạng PDF, Word, JPG vào email info@dichthuatchuyennghiep.com.vn hoặc qua Zalo của một trong hai số Hotline ở trên.

Bước 3: Nhận báo giá dịch vụ từ bộ phận Sale của chúng tôi (người trả lời email sẽ nêu rõ tên và sdt của mình) qua email hoặc điện thoại hoặc Zalo: Bao gồm phí dịch, thời gian hoàn thành dự kiến, phương thức thanh toán, phương thức giao nhận hồ sơ

Bước 4: Thanh toán phí tạm ứng dịch vụ 30% – 50% giá trị đơn hàng

Bước 5: Nhận hồ sơ dịch và thanh toán phần phí dịch vụ hiện tại. Hiện nay chúng tôi đang chấp nhận thanh toán theo hình thức tiền mặt (tại CN văn phòng gần nhất), chuyển khoản, hoặc thanh toán khi nhận hồ sơ.

Quý khách hàng có dự án cần dịch thuật bất kỳ thời gian hay địa điểm nào, hãy liên hệ với Dịch thuật chuyên nghiệp – Midtrans để được phục vụ một cách tốt nhất

Dịch thuật chuyên nghiệp – MIDtrans

Văn Phòng dịch thuật Hà Nội: 137 Nguyễn Ngọc Vũ, Trung Hoà, Cầu Giấy, Hà Nội, Việt Nam Văn Phòng dịch thuật TP HCM: 212 Pasteur, Phường 6, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh Văn Phòng dịch thuật Quảng Bình: 02 Hoàng Diệu, Nam Lý, Đồng Hới, Quảng Bình Văn phòng dịch thuật Huế: 44 Trần Cao Vân, Phú Hội, TP Huế, Thừa Thiên Huế Văn Phòng dịch thuật Đà Nẵng: 54/27 Đinh Tiên Hoàng, Hải Châu, Đà Nẵng Văn Phòng dịch thuật Quảng Ngãi: 449 Quang Trung, TP Quảng Ngãi Văn phòng dịch thuật Đồng Nai: 261/1 tổ 5 KP 11, An Bình, Biên Hòa, Đồng Nai Văn Phòng dịch thuật Bình Dương: 123 Lê Trọng Tấn, TX Dĩ An, tỉnh Bình Dương Và nhiều đối tác liên kết ở các tỉnh thành khác Hotline: 0947.688.883 – 0963.918.438 Email: info@dichthuatchuyennghiep.com.vn

Đánh giá tốt post
33bet0.com
tk88asia.com
78win
nhacaiuytin