BẬT MÍ 3 CÁCH ĐỂ CÓ MỘT BỨC TRANH ĐẸP TRONG “NGÀY HỘI SẮC MÀU” 2019

“Một bức tranh đẹp ngoài việc mang nhiều ý nghĩa, thông điệp rõ ràng, còn phải thể hiện được sự sáng tạo và đột phá trong việc lựa chọn tông màu và bố cục.” – Ông Lê Tiến Vượng, nhà họa sĩ có hơn 20 năm kinh nghiệm trong nghề, và cũng là vị giám khảo quen thuộc trong những cuộc thi vẽ tranh toàn quốc đã nhắn nhủ như thế tại Ngày Hội Sắc Màu 2019.

Mở rộng góc nhìn

Theo họa sĩ Vượng, chủ đề “Vì một Việt Nam xanh” tại Ngày Hội Sắc Màu năm nay là một chủ đề rõ ràng, vừa mang tính thời sự, vừa gần gũi với các em thiếu nhi. Xét thấy, chủ đề năm nay sẽ giúp các em dễ dàng hình dung và định hướng được cho mình những tông màu nhất định ngay từ lúc ban đầu.Hinh 5 Hoang Thanh ThaoAnh 2

Ngoài việc thể hiện đơn thuần các hình ảnh về biến đổi khí hậu, những thảm họa thiên nhiên cũng như bày tỏ những nguyện vọng về một môi trường xanh, sạch, đẹp, các em cần phải mở rộng góc nhìn, khắc họa thông điệp “Vì một Việt Nam xanh” một cách sáng tạo, mạnh mẽ, nhất là trong thời đại công nghệ 4.0 như hiện nay.

Lựa chọn chất liệu vẽ và họa phẩm uy tín.

Đối với một tác phẩm hội họa, theo họa sĩ Vượng, việc lựa chọn chất liệu và các họa phẩm để vẽ là rất quan trọng. Thứ nhất, các em cần lưu ý sử dụng các loại giấy chuyên dụng cho hội họa nhằm tạo ra các hiệu ứng tốt, bám màu tốt.

Xem thêm:  Tranh Vẽ Nghệ Thuật Và Top Tranh Nổi Bật

Thứ hai, các họa sĩ “nhí” cần lựa chọn những họa phẩm uy tín trên thị trường hiện nay để vẽ nên tác phẩm của mình, ví như các sản phẩm của nhãn hàng dụng cụ mỹ thuật Colokit của Thiên Long.

anh 3 1 3

Bố cục và màu sắc sinh động.

Về bố cục, họa sĩ Vượng khuyên các em cần sắp xếp các mảng trang trí một cách hợp lý. Đặc biệt, các em cần phải hoàn thành bức tranh một cách rực rỡ, tránh dùng một màu đơn sắc, mờ nhạt. Các em nên biết cách sử dụng các cặp màu tương phản thật mạnh như màu sáng – tối, đậm – nhạt, nóng – lạnh, đồng thời mạnh dạn sử dụng thật nhiều màu để cho bức tranh được lung linh, thể hiện được hết góc nhìn và ý tưởng của các em.

layout bao nhi dong so 1 26 3 2019 02

Với 3 lời khuyên hữu ích từ họa sĩ Lê Tiến Vượng, Ban tổ chức chương trình “Ngày hội sắc màu” 2019 hy vọng các em sẽ có thể hoàn thành bức tranh dự thi “Vì một Việt Nam xanh” một cách tốt nhất!

Nhãn hàng dụng cụ Mỹ thuật Colokit của Tập đoàn Thiên Long bao gồm các sản phẩm phục vụ cho bộ môn mỹ thuật, sáng tạo như sáp nặn, sáp màu, chì màu, màu nước, bột nặn… Các sản phẩm của Colokit đạt tiêu chuẩn chất lượng cao của Mỹ ASTM D-4236, Châu Âu EN 71/3… nên được nhiều phụ huynh và các em tin tưởng đón nhận.

Xem thêm:  Dụng cụ vẽ nhân vật hoạt hình

Kế hoạch, thể lệ, tiến độ và kết quả hoạt động được đăng tải rộng rãi trên trang website: www.ngayhoisacmau.colokit.com

Đánh giá tốt post
33bet0.com
tk88asia.com
78win
nhacaiuytin