Đọc câu chuyện “Một buổi sinh hoạt tập thể” và trả lời câu hỏi?

Chào mừng bạn đến với blog chia sẽ gtvttw4.edu.vn trong bài viết về Một buổi sinh hoạt tập thể chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Câu hỏi 1 (Trang 23 SGK Tiếng Việt Lớp 5 Tập 2) – Đọc câu chuyện “Một buổi sinh hoạt tập thể” và trả lời câu hỏi? Phần soạn bài Tập làm văn: Lập chương trình hoạt động trang 23 SGK Tiếng việt 5 Tập 2.

Một buổi sinh hoạt tập thể

Sắp tới ngày Nhà giáo Việt Nam 20 – 11, lớp tôi bàn việc chúc mừng thầy cô. Có bạn đề nghị liên hoan tại lớp. Có bạn nói đi cắm trại cùng thầy cô sẽ vui hơn. Ồn ào một hồi, chẳng ai nghe ai.

Cuối cùng, lớp trưởng Thủy Minh lên tiếng. Lớp trưởng có khác, nói nghe rất được. Để hòa vào không khí vui chung của toàn trường, chúng tôi sẽ không đi cắm trại xa mà tổ chức ngay tại lớp một buổi liên hoan thật rôm rả. Sẽ có hoa quả, bánh kẹo, có báo tường và một chương trình văn nghệ “cây nhà lá vườn”.

Việc chuẩn bị hoa quả, bánh kẹo, chén đĩa,… được giao hoàn toàn cho các bạn nữ. Bạn Tâm, bạn Phượng sẽ chỉ huy chuyện bếp núc này. Nhóm các bạn Trung, Nam, Sơn lo trang trí lớp học. Báo tường thì ai cũng phải viết, vẽ hoặc sưu tầm. Lớp trưởng là chủ bút cùng nhóm biên tập lo ra báo. Các tiết mục văn nghệ cũng được phân công cụ thể cho từng người, từng nhóm.

Xem thêm:  Bộ đề thi học sinh giỏi Văn 7 hay chọn lọc

Buổi liên hoan diễn ra thật vui vẻ. Lớp học được trang hoàng đẹp và đầm ấm. Thu Hương dẫn chương trình rất có duyên. Tuấn Béo diễn kịch câm làm ai nấy cười rũ. Còn Huyền Phương, hằng ngày bẽn lẽn là thế, nhưng hôm đó kéo đàn thật sành điệu. Thầy chủ nhiệm rất cảm động. Thầy khen báo tường của lớp hay, khen các tiết mục biểu diễn rất tự nhiên, khen buổi sinh hoạt đã được tổ chức chu đáo.

Trên đường về, chúng tôi không ngớt lời bàn tán về buổi liên hoan. Ai cũng hài lòng, cảm thấy gắn bó với nhau hơn sau thành công của buổi sinh hoạt tập thể lần đầu tiên do chính chúng tôi tự tổ chức.

a) Các bạn trong lớp tổ chức buổi liên hoan văn nghệ nhằm mục đích gì?

b) Để tổ chức buổi liên hoan, cần làm những gì? Lớp trưởng đã phân công như thế nào?

c) Hãy thuật lại diễn biến của buổi liên hoan.

Trả lời:

a) Các bạn trong lớp tổ chức buổi liên hoan văn nghệ nhằm mục đích chúc mừng các thầy cô giáo nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, bày tỏ lòng biết ơn với thầy, cô.

b) Để tổ chức buổi liên hoan cần chuẩn bị:

– Bánh kẹo, hoa quả, chén đĩa..

– Báo tường

– Chương trình văn nghệ Phân công:

– Bánh kẹo, hoa quả, chén đĩa: Tâm, Phượng và các bạn nữ.

Xem thêm:  Đề cương ôn tập cuối kì 1 Sinh học 10 năm 2022 (Sách mới)

– Trang trí lớp học: Trung, Nam, Sơn

– Các tiết mục (dẫn chương trình Thu Hương):

+ Kịch câm – Tuấn

+ Kéo đàn – Huyền Phương

c) Thuật lại diễn biến buổi liên hoan: Buổi liên hoan diễn ra rất vui vẻ. Mở đầu là chương trình văn nghệ. Thu Hương dẫn chương trình, Tuấn Béo biểu diễn kịch câm, Huyền Phượng kéo đàn… Cuối cùng thầy chủ nhiệm phát biểu khen báo tường của lớp hay, khen các tiết mục biểu diễn tự nhiên, buổi liên hoan tổ chức chu đáo.

(HTTPS://BAIVIET.ORG)

Đánh giá tốt post
33bet0.com
tk88asia.com
78win
nhacaiuytin