Giải oan tin đồn paraben trong mỹ phẩm gây ung thư – Hello Bacsi

Chào mừng bạn đến với blog chia sẽ gtvttw4.edu.vn trong bài viết về Paraben là gì chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

>>> Tham khảo thêm: Glycerin có tác dụng gì đối với làn da?

Sự thật vềparaben trong mỹ phẩm

Bạn có nên tránh xa paraben trong mỹ phẩm? Tất nhiên khi sử dụng quá nhiều, paraben có thể gây hại đến sức khoẻ của bạn. Tuy nhiên, một lượng nhỏ paraben thì không gây hại gì. Vào năm 1984, tổ chức Cosmetic Ingredient Review đã tuyên bố paraben là một thành phần an toàn và hoàn toàn có thể sử dụng trong mỹ phẩm. Tuy nhiên, sau nghiên cứu của Tiến sĩ Philippa Darbre vào năm 2004, tổ chức Cosmetic Ingredient Review đã một lần nữa tiến hành các nghiên cứu vào năm 2005, để xác nhận lại mức độ ảnh hưởng của paraben đến sức khoẻ. Tổ chức này đã tiến hành nhiều nghiên cứu trên cơ thể phụ nữ và trẻ em trên khắp thế giới. Kết quả cho thấy, một lượng rất nhỏ paraben trong các sản phẩm không gây hại cho sức khoẻ hay gây ung thư.

Có hai cách để cơ thể hấp thụ paraben: qua da hoặc qua miệng. Paraben trong mỹ phẩm hay các sản phẩm làm đẹp và chăm sóc cơ thể sẽ được hấp thụ qua da. Sau đó, nó sẽ được “hoàn toàn chuyển hoá trước khi đi vào hệ tuần hoàn” và được thải ra trong nước tiểu. Vì thế, nói paraben gây ung thư là điều chắc chắn không thể xảy ra.

Xem thêm:  Femifortil có tác dụng gì? Dành cho đối tượng nào? Giá bao nhiêu

Parabens trong mỹ phẩm

Đánh giá quốc tế về tính an toàn của paraben trong mỹ phẩm

Nhiều tổ chức quốc tế đã nghiên cứu ảnh hưởng của parabens lên da. Ở Mỹ, Hiệp hội Ung thư Hoa Kì và FDA đã nhìn nhận paraben dựa trên quan điểm thực nghiệm và từ khía cạnh dược liệu. Họ tuyên bố paraben trong mỹ phẩm không hề gây hại cho sức khỏe hay là nguyên nhân dẫn tới ung thư vú. Vì thế, người tiêu dùng không có lý do gì để lo lắng về các sản phẩm chứa paraben. Một tổ chức khác là Tổ chức Y tế Canada và một tổ chức liên quan của Canada FDA cũng nhận thấy rằng: “Hiện nay, không có bằng chứng về mối liên hệ giữa paraben và ung thư vú”.

Chúng ta có thể thấy, paraben thực chất không gây hại đến sức khỏe người tiêu dùng như mọi người vẫn nghĩ. Tất cả các sản phẩm bao gồm cả sản phẩm hữu cơ cũng chứa một lượng paraben nhất định. Các loại chất dinh dưỡng, như các loại đậu, hạt lanh, hoa quả, quả việt quất, cà rốt, dưa chuột đều sản sinh ra paraben. Vì thế, lo lắng về paraben là một việc không cần thiết. Paraben chỉ là một thành phần thông thường trong mỹ phẩm và nó không hề gây hại. Bạn hãy là một người tiêu dùng thông minh khi tiếp nhận bất kì thông tin nào về các sản phẩm mình đang sử dụng nhé.

  • Chăm sóc và trang điểm cho da mụn thế nào cho đúng
  • Bạn đã vệ sinh cọ trang điểm đúng cách
  • Son môi của bạn có an toàn để che quầng thâm mắt
Xem thêm:  CÁC ĐIỀU KHOẢN CẤP PHÉP PHẦN MỀM CỦA MICROSOFT

Cách nhận biết Parabens trong mỹ phẩm

Trong quá trình chăm sóc da, để chọn sản phẩm không Parabens trong mỹ phẩm, trên bao bì thường ghi parabens-free.

Nếu bạn không chắc chắn liệu sản phẩm mỹ phẩm đó có paraben hay không, bạn có thể nhìn vào danh sách các thành phần ở mặt sau của chai sản phẩm. Một số thành phần paraben phổ biến nhất như: Methylparaben, propylparaben và butylparaben. Ngoài ra còn một số paraben khác như Isopropylparaben và isobutylparaben.

Hy vọng bài viết đã giúp bạn hiểu hơn vềparaben trong mỹ phẩm, giúp bạn đánh giá được mức độ an toàn các thành phần trong sản phẩm chăm sóc da và mỹ phẩm trong quá trình chăm sóc và làm đẹp cho da.

Đánh giá tốt post
33bet0.com
tk88asia.com
78win
nhacaiuytin