ĐI PHƯỢT & DU LỊCH BỤI TIẾNG ANH LÀ GÌ? – familytravel.vn

Chào mừng bạn đến với blog chia sẽ gtvttw4.edu.vn trong bài viết về Phượt trong tiếng anh là gì chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Phượt đang dần trở thành hoạt động được nhiều người yêu thích nhất là những người ưa khám phá, thích mạo hiểm. Nhưng bạn có biết đi phượt tiếng anh là gì? Và bản chất của phượt là như thế nào? Hãy đọc hết bài viết này để tìm ra câu trả lời nhé!

Phượt tiếng Anh là gì?

Trong tiếng Anh, “phượt” được hiểu là backpacking. Hoặc cũng có thể nói: to rough it [on the road/ when traveling]

Còn để chỉ những người ưa mạo hiểm, thích xê dịch thì trong tiếng anh có cụm từ “backpacker”.

Phượt là gì?

Xem thêm:: Unit 4 lớp 10 Speaking (trang 46) | Tiếng Anh 10 Global Success

Xét về bản chất: Phượt chính là du lịch, nhưng đây không phải là du lịch thông thường mà là du lịch bụi(backpacking tourism)

Nếu du lịch thông thường với dạng đi theo tour được các công ty du lịch tổ chức, người tham gia sẽ nghỉ ngơi trong những khách sạn ( 4 sao, 5 sao…), được đi tham quan vài ba địa điểm đã được định sẵn và trong khoảng thời gian nhất định. Thì, đi phượt lại lại mang phong cách hoàn toàn khác. Cũng là đi du lịch đấy, nhưng với đi phượt là hành trình khám phá thiên nhiên, trải nghiệm cuộc sống nơi chúng ta sẽ đi qua. Phượt là một cuộc hành trình bạn được tự chủ về những nơi bạn sẽ đến, những việc bạn sẽ làm và thời gian bạn ở đó bao lâu.

Phượt là đi những nơi không phải ai ai cũng có thể đặt chân tới, đó có thể là hành trình trekking những ngọn núi (Tà Năng – Phan Dũng…), chinh phục những đỉnh núi cao (Fansipan…) hay đơn giản chỉ là để bắt được những khoảnh khắc đẹp của cảnh vật (săn mây Tà Xùa…).

Xem thêm:: Đoạn văn tiếng Anh miêu tả một bức tranh (11 mẫu + Cách viết)

Đi phượt là bỏ qua những sự tiện nghi nơi thành thị, quên đi chăn ấm đệm êm, bỏ qua cái nhịp sống cứ lặp đi lặp lại hết ngày này qua ngày khác. Thay vào đó, bạn sẽ ngủ trong lều trại, ngủ trong những chiếc túi ngủ hay đơn giản là ngủ trên những chiếc mùng ngay những cánh rừng, hang động…

Phượt có khi là cuộc hành trình hành xác nhưng lại thoải mái về tinh thần với những chuyến vi vu đến những nơi xa, và có khi những hành trình đó chẳng có sự định hướng cụ thể từ trước mà là 1 sự bất chợt, hay có khi là sự không xác định về thời gian.

Đi phượt, bạn có thể hoàn toàn chủ động trong việc lựa chọn phương tiện đi lại, và chiếc xe máy thông thường sẽ là con ngựa sắt đồng hành cùng bạn cho những chuyến đi này.

Xem thêm:: Getting started Unit 12: My future career | Tiếng Anh 9 mới trang 70

Và còn 1 điểm nữa, đi phượt bạn đừng có ham hố mang nhiều đồ bởi những lúc mệt nhọc là lại muốn quăng bỏ hết. Hành trang khi đi phượt là 1 cái ba lô lớn, bên trong đựng các vật dụng cần thiết như quần áo, đồ dùng cá nhân, thuốc, dụng cụ y tế đơn giản…, và 1 số đồ dã ngoại khác ( lều, đèn pin, …)nói chung là những thứ cần thiết nhất cho chuyến đi mà thôi.

Niềm hạnh phúc lớn lao nhất mà những chuyến đi phượt đi lại là cảm giác thoải mái trong tâm hồn, là đi để cảm thấy hạnh phúc khi trở về.

Bài viết này đã giúp bạn hiểu được đi phượt tiếng anh là gì và bản chất của phượt là gì rồi đúng không? Còn chần chừ gì mà không cùng bạn bè, gia đình lên kế hoạch cho 1 chuyến đi phượt thú vị nhỉ!

Đánh giá tốt post