MTE giải thích: RFC là gì? – moc9.com

Chào mừng bạn đến với blog chia sẽ gtvttw4.edu.vn trong bài viết về Rfc là gì chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Bạn đã có thể thấy thuật ngữ RFC được ném xung quanh tham chiếu đến các giao thức và các ứng dụng khác mà bạn đang sử dụng. Nhiều nhà phát triển bao gồm các tham chiếu đến RFC trong các ghi chú thay đổi đối với các phiên bản ứng dụng mới mà họ phát hành. Tại sao điều này? RFC mọi người bí ẩn này đang nói về cái gì? Như với bất kỳ cụm từ có vẻ mơ hồ nào khác trên Internet, có những giải thích, nhưng chúng không nhất thiết phải nói bằng ngôn ngữ mà mọi người đều có thể hiểu được. Và đây là lý do tại sao MTE sẽ dành thời gian để giải thích RFC cho bạn!

Hiểu RFC

Để hiểu rõ RFC là gì, người ta cũng phải hiểu điều gì đã sinh ra chúng, và tại sao chúng lại cần thiết vào thời điểm chúng được tạo ra lần đầu tiên.

Một thời gian dài trước đây, Internet đã được chạy trên một mạng nhỏ của các máy tính được gọi là ARPANET. Đó là một dự án của Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ. Khi Internet được sinh ra, cần có các giao thức liên lạc để cách mà máy tính nói chuyện có thể được chuẩn hóa hoàn toàn. Do đó, hệ thống “yêu cầu nhận xét” (RFC) được sinh ra.

RFC là một tài liệu được xuất bản bởi một tổ chức có tên là Internet Task Task Force (IETF). RFC giữ các quy tắc cho mọi giao thức duy nhất mà bạn sử dụng để giao tiếp trên Web. Bạn sẽ tìm thấy những người rất quen thuộc như RFC 2616 (HTTP) và RFC 3920 (XMPP, được sử dụng trong Facebook Messenger). Tất cả những điều này có sẵn cho tất cả mọi người xem trên cơ sở dữ liệu RFC của IETF.

Ban đầu, RFC được – như tên ngụ ý – tài liệu yêu cầu bình luận. Mọi người sẽ có thể tổ chức các cuộc thảo luận về cách thức các giao thức sẽ hoạt động tốt hơn và cách chúng có thể thiếu sót thảm khốc. Ngày nay, RFC có nhiều tuyên bố hơn là yêu cầu. Họ chỉ đơn giản chỉ ra cách mọi thứ hoạt động và đó là về nó.

Nói một cách đơn giản, nhiều RFC sẽ cung cấp cho công chúng tất cả các chi tiết họ cần biết để hiểu đầy đủ cách thức các giao thức Internet hoạt động. Tuy nhiên, không phải tất cả RFC đều là khai báo các giao thức Internet. Một số trong số đó là ở đó để cho các nhà phát triển thấy các phương pháp hay nhất là để tương tác với một giao thức hoặc thậm chí cung cấp thông tin về một số chủ đề chung khác. Những người khác chỉ là những câu chuyện cười (giống như RFC tháng tư này). Ngoài ra, bạn sẽ không tìm thấy mọi giao thức trên cơ sở dữ liệu của IETF. Một số trong số chúng (như giao thức BitTorrent) được lưu giữ trong các cơ sở dữ liệu khác.

Tại sao RFC lại quan trọng

Khi tôi lần đầu tiên phát triển các chương trình và plugin sử dụng giao thức HTTP, tôi cần một điểm tham chiếu để tìm hiểu cách thức hoạt động của nó. Không quan trọng bạn biết cách viết mã; nếu bạn không thể tìm ra cách thức giao thức hoạt động, bạn không thể sử dụng nó đúng cách. RFC mà tôi liên kết ở trên (2616) rất hữu ích trong việc hiểu một số chi tiết.

Điểm tôi nhận được là RFC có thể được sử dụng như một hướng dẫn tham khảo cho các giao thức chưa được giải thích đầy đủ trong các thuật ngữ đơn giản hơn. Nó giúp những người tiên phong dễ dàng tìm thấy các nguồn lực mà họ cần để phát triển các ứng dụng mà bạn yêu thích. Có bạn có nó!

Có thêm câu hỏi nào không?

Nếu sau khi đọc điều này, bạn vẫn có câu hỏi về RFC, IETF hoặc bất kỳ tổ chức nào có liên quan, vui lòng đăng câu hỏi đó trong nhận xét bên dưới.

Đánh giá tốt post
google.com, pub-8111558219602366, DIRECT, f08c47fec0942fa0