Siêu văn bản là gì? Siêu văn bản được tạo ra bằng ngôn ngữ nào

Chào mừng bạn đến với blog chia sẽ gtvttw4.edu.vn trong bài viết về Siêu văn bản được tạo ra bằng ngôn ngữ nào chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Siêu văn bản là một khái niệm được đề cập đến trong chương trình Tin học 9. Vậy siêu văn bản là gì? Nó được tạo ra bởi ngôn ngữ nào? Mời các bạn cùng mình khám phá thông qua những thông tin chia sẻ bên dưới đây nhé!

siêu văn bản là gì

Siêu văn bản là gì ?

Thế nào là siêu văn bản ? Siêu văn bản là loại văn bản được tích hợp nhiều dạng tài liệu khác nhau như : hình ảnh, âm thanh, chữ viết, video, … và chứa nhiều tham chiếu ( siêu link ) đến những văn bản khác . Trong tiếng Anh, siêu văn bản được viết là hypertext .

Ví dụ về siêu văn bản: Trang web https://vi.wikipedia.org/ được coi là một siêu văn bản vì nó có chứa nhiều dạng dữ liệu, cụ thể là chữ và hình ảnh và các siêu liên kết đến các văn bản khác. Ví dụ, khi bạn di chuyển con trỏ chuột đến phần chữ xanh trong văn bản thì nó sẽ hiển thị ngay thông tin liên quan đến nội dung đó.

siêu văn bản là gì

Đặc trưng của siêu văn bản là gì ?

Khi đã hiểu rõ siêu văn bản là j, tất cả chúng ta sẽ cùng nhau khám phá về đặc trưng của siêu văn bản nhé !

  • Siêu văn bản là tài liệu hoàn toàn có thể truy lùng không theo bất kể tuần tự nào. Do vậy, người đọc hoàn toàn có thể tự do theo đuổi những dấu vết tương quan trong suốt quy trình sử dụng tài liệu bằng những mối link do tác giả tự lập nên .
  • Trong những môi trường tự nhiên sử dụng siêu văn bản, người dùng hoàn toàn có thể trỏ vào những chỗ được tô sáng ( hoặc in đậm, in nghiêng, gạch chân ) của tài liệu. Ngay lập tức sẽ nhảy đến tài liệu khác có văn bản tương quan đến nó. Siêu văn bản có ý nghĩa đặc biệt quan trọng quan trọng trong trường hợp phải thao tác với số lượng văn bản lớn như bộ sách nhiều tập, từ điển bách khoa .
  • Siêu văn bản hoàn toàn có thể là một tập hợp những từ, một câu, một đoạn văn hoàn hảo, hình ảnh, …
Xem thêm:  Top 7 bài phân tích Đoàn thuyền đánh cá hay nhất - HoaTieu.vn

Siêu văn bản được tạo ra bằng ngôn từ nào ?

Thế nào là ngôn từ siêu văn bản ? Đó là những ngôn từ được dùng để tạo ra siêu văn bản, gồm có :

HTML ( Hypertext Markup Language )

Đây là ngôn từ được dùng để định dạng tài liệu. Hầu hết những website tất cả chúng ta sử dụng đều được tạo ra bởi những thẻ HTML. Dù website được lập trình theo dạng ngôn từ nào thì khi được trả về trình duyệt web, tất cả chúng ta chỉ nhận được những mã HTML. Hiện nay, HTML và HTTP là nền nóng quan trọng tạo nên những website tất cả chúng ta đang sử dụng .html

XML ( Extensible Markup Language )

Đây là ngôn từ ghi lại hoàn toàn có thể lan rộng ra. XML không định nghĩa bất kỳ loại thẻ nào cả mà tổng thể những thẻ, ý nghĩa của chúng đều do chính bạn tạo ra . Nhiệm vụ của XML là xác lập tài liệu. Vì vậy, nó được dùng như một công cụ để truyền tải tài liệu giữa những ứng dụng, nhất là những ứng dụng web .

Sự khác nhau giữa siêu văn bản và website là gì ?

  • Siêu văn bản gồm có nhiều dạng tài liệu như hình ảnh, chữ viết, video, âm thanh, … Đồng thời có chứa những link đến những văn bản khác tương quan và được tạo ra hầu hết bằng ngôn từ HTML.
  • Trang web là một siêu văn bản được gán địa chỉ truy cập ở trên Internet. Địa chỉ truy cập đó được gọi là địa chỉ của trang web.

Xem thêm:  Soạn bài Đồng Chí Ngắn nhất | Soạn văn 9 Ngắn nhất - CungHocVui

=> Như vậy, siêu văn bản là một khái niệm rất rộng, mang ý nghĩa bao quát. Trong khi đó, website chỉ là một phần rất nhỏ của siêu văn bản. Trong thực tiễn, ngoài website cũng có rất nhiều những mẫu sản phẩm được ứng dụng siêu văn bản như : Microsoft Word, Sách điện tử, Adobe Portable Format, …

Những hạn chế của siêu văn bản

Không phủ nhận những quyền lợi quan trọng trong việc khai thác thông tin mà siêu văn bản mang đến cho người dùng. Tuy nhiên, cũng chính bởi ưu điểm có chứa nhiều link đến những văn bản khác mà kẻ xấu hoàn toàn có thể tận dụng để tích lũy thông tin cá thể của người dùng. Hình thức lừa đảo này thường được sử dụng để lừa ai đó phân phối thông tin về thông tin tài khoản ngân hàng nhà nước, thẻ tín dụng thanh toán .siêu văn bản là gì Thông thường, hình thức lừa đảo này thường đến từ địa chỉ email được phong cách thiết kế phức tạp, có không thiếu logo và tên của tổ chức triển khai kinh tế tài chính. Những đối tượng người tiêu dùng này sẽ phân phối email với thông tin cần phải xác định lại một số ít thông tin vì nguyên do bảo mật thông tin. Trong nội dung email sẽ có một link trỏ đến website có đồ họa giống như website. Khi người dùng nhập thông tin vào đó là thời cơ để những đối tượng người dùng lừa đảo tích lũy thông tin. Vì vậy, hãy thật thận trọng với những trường hợp như vậy ! Nếu thiết yếu thì hãy gọi điện trực tiếp đến tổ chức triển khai kinh tế tài chính đó để xác nhận thông tin nhé ! Trên đây là bài viết giải đáp vướng mắc trang siêu văn bản là gì. Mong rằng sẽ mang đến cho quý bạn đọc thật nhiều thông tin hay và hữu dụng. Mọi câu hỏi vướng mắc hay góp ý về bài viết, những bạn hãy để lại phản hồi cuối bài viết cho mình biết nhé !

Xem thêm:  Truyện An Dương Vương và Mị Châu, Trọng Thủy - Ngữ văn lớp 10

5/5 – ( 1 bầu chọn )

Đánh giá tốt post
33bet0.com
tk88asia.com
78win
nhacaiuytin