Tệp TAR (Nó là gì và cách mở một tệp) – EYEWATED.COM

Chào mừng bạn đến với blog chia sẽ gtvttw4.edu.vn trong bài viết về Tar là gì chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Làm thế nào để mở, chỉnh sửa, tạo và chuyển đổi tệp TAR

Viết tắt cho Tape Archive, và đôi khi được gọi là tarball , một tệp có phần mở rộng tệp TAR là một tệp ở định dạng Lưu trữ Unix Hợp nhất.

Vì định dạng tệp TAR được sử dụng để lưu trữ nhiều tệp trong một tệp duy nhất, đây là phương thức phổ biến cho cả mục đích lưu trữ và để gửi nhiều tệp qua internet, như cho tải xuống phần mềm.

Định dạng tệp TAR là phổ biến trong các hệ thống Linux và Unix, nhưng chỉ để lưu trữ dữ liệu chứ không phải nén nó . Tệp TAR thường được nén sau khi được tạo, nhưng những tệp này trở thành tệp TGZ , sử dụng phần mở rộng TGZ, TAR.GZ hoặc GZ.

Lưu ý: TAR cũng là từ viết tắt của yêu cầu trợ lý kỹ thuật, nhưng nó không liên quan gì đến định dạng tệp TAR.

Cách mở tệp TAR

Các tệp TAR, là một định dạng lưu trữ tương đối phổ biến, có thể được mở bằng hầu hết các công cụ zip / giải nén phổ biến. PeaZip và 7-Zip là trình giải nén tệp miễn phí mà tôi yêu thích hỗ trợ cả việc mở tệp TAR và tạo tệp TAR, nhưng hãy xem danh sách trình giải nén tệp miễn phí này cho một số lựa chọn khác.

Xem thêm:: Bột Mì Ngang Là Gì? Bột Mì Ngang Có Phải Là Bột Mì Đa Dụng

B1 Online Archiver và WOBZIP là hai trình mở TAR khác nhưng chúng chạy trong trình duyệt của bạn thay vì thông qua một chương trình có thể tải xuống. Chỉ cần tải TAR lên một trong hai trang web này để trích xuất nội dung.

Các hệ thống Unix có thể mở các tệp TAR mà không cần bất kỳ chương trình bên ngoài nào bằng cách sử dụng lệnh sau:

tar -xvf file.tar

… trong đó “file.tar” là tên của tệp TAR.

Cách tạo tệp TAR nén

Những gì tôi đã mô tả trên trang này chỉ là cách mở hoặc trích xuất tệp từ bản lưu trữ TAR. Nếu bạn muốn tạo tệp TAR của riêng bạn từ các thư mục hoặc tệp, cách dễ nhất là sử dụng chương trình đồ họa như 7-Zip.

Một tùy chọn khác, miễn là bạn đang sử dụng Linux, là sử dụng lệnh dòng lệnh để xây dựng tệp TAR. Tuy nhiên, với lệnh này, bạn cũng sẽ nén tệp TAR, tệp này sẽ tạo tệp TAR.GZ.

Lệnh này sẽ tạo tệp TAR.GZ từ một thư mục hoặc một tệp duy nhất, tùy theo bạn chọn:

tar -czvf tên-of-archive.tar.gz / path / to / folder-hoặc-file

Xem thêm:: Cái tên Doris có nghĩa là gì?

Đây là những gì lệnh này đang làm:

  • -c: Tạo bản lưu trữ
  • -z: Sử dụng gzip để nén tệp lưu trữ
  • -v: Bật chế độ tiết để hiển thị tiến trình của quá trình tạo
  • -f: Cho phép bạn chỉ định tên của lưu trữ

Dưới đây là ví dụ nếu bạn muốn “TAR tệp” (tạo tệp TAR) từ thư mục có tên / myfiles / để đặt tệp đó là files.tar.gz :

tar -czvf files.tar.gz / usr / local / myfiles

Cách chuyển đổi tệp TAR

Zamzar và Online-Convert.com là hai trình chuyển đổi tệp miễn phí , cả hai dịch vụ web, sẽ chuyển đổi tệp TAR thành ZIP , 7Z , TAR.BZ2, TAR.GZ, YZ1 hoặc CAB , cùng với các định dạng khác. Hầu hết các định dạng này thực sự là định dạng nén, TAR không có nghĩa là các dịch vụ này cũng hành động để nén TAR.

Lưu ý rằng nếu bạn sử dụng một trong những trình chuyển đổi trực tuyến đó, trước tiên bạn cần tải tệp TAR lên một trong các trang web đó. Nếu tệp lớn, bạn có thể nên sử dụng công cụ chuyển đổi ngoại tuyến chuyên dụng.

Tất cả những điều được xem xét, cách tốt nhất để chuyển đổi TAR sang ISO sẽ là sử dụng chương trình AnyToISO miễn phí. Nó thậm chí hoạt động thông qua trình đơn ngữ cảnh nhấp chuột phải để bạn có thể chỉ cần nhấp chuột phải vào tệp TAR và sau đó chọn chuyển đổi tệp đó thành tệp ISO.

Xem xét các tệp TAR là các tập hợp một tệp của nhiều tệp, chuyển đổi TAR sang ISO có ý nghĩa nhất vì định dạng ISO về cơ bản là cùng một loại tệp. Tuy nhiên, các hình ảnh ISO phổ biến hơn và được hỗ trợ nhiều hơn TAR, đặc biệt là trong Windows.

Xem thêm:: TÌM HIỂU VỀ THÙNG GIẤY CARTON (CARDBOARD)

Lưu ý: Tệp TAR chỉ là vùng chứa cho các tệp khác, tương tự như thư mục. Do đó, bạn không thể chỉ chuyển đổi tệp TAR thành CSV , PDF hoặc một số định dạng tệp không lưu trữ khác. Để “chuyển đổi” tệp TAR thành một trong những định dạng đó thực sự chỉ có nghĩa là trích xuất các tệp ra khỏi tệp nén, bạn có thể thực hiện với một trong các trình giải nén tệp mà tôi đã đề cập ở trên.

Tệp của bạn vẫn chưa mở?

Giải thích đơn giản nhất về lý do tệp của bạn không mở như được mô tả ở trên là nó không thực sự kết thúc trong phần mở rộng tệp .TAR. Kiểm tra lại hậu tố để chắc chắn; một số phần mở rộng tệp được viết rất giống nhau và có thể dễ dàng nhầm lẫn chúng với những người khác.

Ví dụ: tệp TAB sử dụng hai trong ba phần mở rộng tệp TAR có nhưng không liên quan đến định dạng nào cả. Chúng thay vào đó là Typinator Set, MapInfo TAB, Tablature Guitar hoặc các tệp Dữ liệu được phân tách bằng tab – mỗi định dạng này đều mở bằng các ứng dụng độc đáo, không có công cụ trích xuất tệp nào như 7-Zip.

Điều tốt nhất cần làm nếu bạn đang xử lý một tệp không phải là tệp Lưu trữ băng để nghiên cứu phần mở rộng tệp cụ thể trên hoặc ở nơi khác trên internet và bạn có thể tìm thấy ứng dụng nào được sử dụng để mở hoặc chuyển đổi tập tin.

Nếu bạn có tệp TAR nhưng nó không mở với gợi ý từ trên, có khả năng trình xử lý tệp của bạn không nhận dạng được định dạng khi bạn bấm đúp vào nó. Nếu bạn đang sử dụng 7-Zip, hãy nhấp chuột phải vào tệp, chọn 7-Zip , sau đó mở tệp Lưu trữ mở hoặc Trích xuất ….

Nếu bạn muốn tất cả các tệp TAR mở với 7-Zip (hoặc bất kỳ chương trình hợp lệ nào khác) khi bạn bấm đúp vào chúng, hãy xem Cách thay đổi các liên kết tệp trong Windows .

Đánh giá tốt post
google.com, pub-8111558219602366, DIRECT, f08c47fec0942fa0