MỘT SỐ CỤM TỪ TIẾNG ANH VỀ LỄ THẤT TỊCH – IELTS Xuân Phi

Chào mừng bạn đến với blog chia sẽ gtvttw4.edu.vn trong bài viết về Thất tịch trong tiếng anh là gì chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Trong văn hóa truyền thống Á Đông, Lễ Thất Tịch – tổ chức triển khai vào ngày mùng 7 tháng 7 Âm Lịch hàng năm – được xem như một ngày Lễ Tình nhân truyền thống, xuất phát từ sự tích Ngưu Lang – Chức Nữ .Chỉ còn vài tiếng nữa là Lễ Thất Tịch chính thức được diễn ra rồi, hãy cùng IELTS Xuân Phi tò mò 1 số ít cụm từ ( đi kèm thuyết minh ) gắn liền với ngày lễ “ Ông Ngưu Bà Ngưu ” trong dân gian nhé !Cuối cùng, Vương Mẫu cũng cảm động trước tình yêu ấy, do đó bà đã đồng ý chấp thuận cho họ được gặp nhau mỗi năm một lần vào đúng ngày 7 tháng 7 Âm Lịch đó chính là ngày Thất Tịch .

Hạnh phúc chung sống chưa được bao lâu, Ngưu Lang Chức Nữ phải chia ly do người cõi tiên, người phàm thế. Tình yêu của họ bị chia cắt bởi dòng sông Dải Ngân Hà, Chức Nữ ở phía bên này sông, còn Ngưu Lang và hai người con đứng chờ bên kia sông. Ngày qua ngày, họ nhìn về mãi về nơi có người thương của mình mà nước mắt tuôn rơi.

Lễ Thất Tịch gắn liền với sự tích Ngưu Lang Chức Nữ. Chàng chăn bò tên Ngưu Lang mồ côi cha mẹ từ nhỏ, cần mẫn, cần mẫn nhưng vẫn luôn bị hắt hủi. Chàng đã rơi vào lưới tình với nàng tiên trẻ nhất tên Chức Nữ – cô con gái út của Ngọc Hoàng. Hai người sống niềm hạnh phúc bên nhau, chịu khó làm lụng và có với nhau hai đứa con .

TALES OF DOUBLE SEVENTH DAY

2. DRIZZLE /ˈdrɪz.əl/ (V): MƯA NHỎ RẢ RÍCH

Xem thêm:: Skills 2 trang 23 Unit 8 SGK Tiếng Anh 8 mới – Loigiaihay.com

Vào tháng 7 Âm Lịch hàng năm, trời thường có mưa rả rích, gọi là mưa ngâu. Tương truyền rằng Ngưu Lang và Chức Nữ đã không kìm nổi những giọt nước mắt niềm hạnh phúc khi được đoàn viên, từ đó tạo thành mưa .

DRIZZLE

3. PRAYING FOR LASTING LOVE: CẦU DUYÊN

Tại Nước Ta, ngày lễ Thất Tịch, hay còn gọi là ngày “ ông Ngâu bà Ngâu ”. Các đôi lứa yêu nhau thường đến chùa, làm lễ và cầu mong cho tình duyên vững chắc, son sắt . Các Fan Hâm mộ FA ở TP.HN lũ lượt kháo nhau đổ về Chùa Hà để cầu duyên. Không chỉ “ linh nghiệm ” do truyền trụng, nơi đây còn gắn với truyền thuyết thần thoại Vua Lý Thánh Tông – lúc 42 tuổi vẫn chưa có con – nên đã cầu tự ở một ngôi chùa mà sinh ra Thái tử Càn Đức. Chùa Hà có tên gọi khác là chùa Thánh Chúa để kỷ niệm sự kiện này .

Xem thêm:: Cấu trúc it was not until và cách dùng chi tiết nhất – Step Up English

PRAYING FOR LASTING LOVE

4. THE TRUTH ABOUT THE TREND OF EATING RED BEANS: SỰ THẬT VỀ TRÀO LƯU ĂN ĐẬU ĐỎ

Theo văn hóa lâu đời, biểu trưng cho ngày Thất Tịch ở Trung Quốc là một hạt đậu màu đỏ, vốn có tên là đậu tương tư. Loại đậu này có hình dạng gần như là một trái tim, vỏ có màu đỏ bóng, màu không phai và rất cứng. Chính vì hình dáng và màu sắc như thế nên tại Trung Quốc, đậu tương tư thường được dùng làm vật trang trí hay quà tặng với ý nghĩa bày tỏ tình cảm với đối phương. Tên gọi của loại hạt này trong tiếng Trung phát âm giống với loại đậu đỏ thường ăn, từ đó, người trẻ dần coi việc ăn chè đậu đỏ và cầu duyên, cầu phúc cho tình yêu là điều không thể bỏ qua mỗi dịp tháng 7 Âm Lịch.

Do dịch Covid 19 vẫn đang diễn biến rất là phức tạp, Thất Tịch năm nay những bạn hãy ở nhà chế biến thật nhiều món ngon từ đậu đỏ để vừa đẩy lùi Covid, đẩy lùi F.A luôn nha !

Xem thêm:: “Chó Con” trong Tiếng Anh là gì: Định Nghĩa, Ví Dụ Anh Việt

THE TRUTH ABOUT

— — — — — — — — — — — — — — — – Học viện IELTS Xuân Phi – Chuyên IELTS cá thể hóa Tòa nhà Center Point, 219 Trung Kính, Q. CG cầu giấy, TP.HNhotline : 0916300750

[email protected]
Đánh giá tốt post
google.com, pub-8111558219602366, DIRECT, f08c47fec0942fa0