Đeo chìa khóa ô tô thế nào để không bị coi là "khoe của" mà vẫn thuận tiện?

Chào mừng bạn đến với blog chia sẽ gtvttw4.edu.vn trong bài viết về The nao chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Không ít người lựa chọn cách đeo chìa khóa ô tô (và cả nhiều chìa khóa khác) bằng cách móc vào đỉa quần ở phía trước. Cũng có bác tài lại chọn đeo ở phía sau hoặc bên hông. Tựu chung lại là cách này để lộ chìa khóa ra ngoài, khi đi lại hay di chuyển thì chùm chìa khóa sẽ “lủng lẳng” nên dễ gây chú ý.

Đeo chìa khóa ô tô thế nào để không bị coi là khoe của mà vẫn thuận tiện? - 1

Đeo chìa khóa vào đỉa quần phía trước là cách được không ít tài xế lựa chọn (Ảnh: VH).

Cũng lái xe được nhiều năm, tôi phải nói rằng việc đeo chìa khóa ở đỉa quần như vậy rất tiện lợi. Nó giúp chìa khóa luôn ở bên mình nhưng cũng không làm cộm như bỏ ở túi quần trước hay cũng không gây khó chịu khi để ở túi quần sau rồi vô tình ngồi lên. Thậm chí đeo ở phía trước còn cho phép chùm chìa khóa luôn ở trong tầm mắt mình.

Tuy nhiên, không ít người cho rằng cách đeo chìa khóa ô tô như vậy là kiểu “khoe của” hay chỉ dành cho người “thích thể hiện”. Tôi thì không hề cho rằng như vậy nhưng phải thừa nhận nhiều người lại thích đánh giá người khác qua cách đeo chìa khóa. Chẳng thể làm vừa lòng cả thiên hạ nhưng nếu có thể lựa chọn, sao ta không đeo theo cách tinh tế hơn.

Xem thêm:  Lai phân tích là gì? Lấy ví dụ? Mục đích của phép lai phân tích?

Nguyên tắc của cá nhân tôi là luôn để chìa khóa ở bên người để tránh quên, rơi, thất lạc nhưng không để lộ chìa khóa ra. Cụ thể, nếu mặc quần jeans, tôi sẽ móc chìa khóa ở đỉa quần và đặt ở trước, bên trong túi quần phía trước. Nếu mặc quần âu, quần vải thì mình sẽ móc ở đỉa quần phía sau và đặt khóa trong túi hậu.

Trong cả hai cách này, ngay cả khi ngồi ta cũng không bị đè lên, khóa không bị lủng lẳng vì đều được túi quần che đi.

Trường hợp không có đỉa quần như khi mặc quần nỉ, quần thể thao, quần short thì buộc phải để trong túi quần phía trước và kéo khóa lại. Trường hợp không có khóa thì các bạn có thể móc vào mép túi để tránh rơi mất khi vận động.

Tôi chỉ đeo lủng lẳng phía ngoài như này khi không còn lựa chọn nào khác hoặc khi mình mặc áo khoác dài trùm ở bên ngoài, không để lộ ra chìa khóa. Nhưng trường hợp này là rất hạn chế, thậm chí tôi chấp nhận cầm trong lòng bàn tay chứ cũng hiếm khi đeo như vậy.

Thêm một ý nữa là nếu đeo thì cũng chỉ đeo chìa khóa ô tô cùng một hai chiếc chìa khóa khác chứ không nên đeo cả chùm to đùng. Đầu tiên là việc đeo cả chùm chìa khóa lớn trông sẽ rất thô. Thứ hai là nó nặng, sẽ tạo cảm giác không mấy dễ chịu, gây khó khăn khi vận động.

Xem thêm:  Google Docs là gì? Hướng dẫn sử dụng Google Docs đơn giản nhất

Độc giả Hoàng Phan

Bài viết thể hiện quan điểm của độc giả, không nhất thiết trùng với quan điểm của Báo Dân trí.

Đánh giá tốt post
33bet0.com
tk88asia.com
78win
nhacaiuytin