Danh họa Picasso và những tác phẩm đắt giá nhất thế giới

Chào mừng bạn đến với blog chia sẽ gtvttw4.edu.vn trong bài viết về Tranh của picasso chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Picasso là danh họa bậc thầy nổi tiếng trên thế giới. Cho đến tận ngày nay những bức họa mà ông để lại thuộc top đắt giá nhất mà nhiều người khao khát sở hữu. Nhưng cái đặc biệt ở đây là những bức tranh của ông hầu hết đều “không đẹp”, trông có vẻ rất khó hiểu. Cùng đi tìm lời giải cho ẩn số này qua bài viết dưới đây.

Đôi nét về danh họa Picasso

Danh họa Picasso (1881 – 1973), tên đầy đủ là Pablo Ruiz Picasso, thọ 92 tuổi là nhà điêu khắc và họa sĩ người Tây Ban Nha. Picasso cùng với Georges Braque đồng sáng lập trường phái lập thể trong hội họa và điêu khắc. Gia tài ông để lại hiện nay hơn 50.000 tác phẩm thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau: 2.000 bức tranh, hơn 1.200 tranh điêu khắc, gần 3.000 tác phẩm gốm…

Cha ông là họa sĩ, ngay từ khi còn nhỏ Picasso đã được định hướng nghệ thuật. Thiên phú nghệ thuật cùng với tài giao tiếp, quan hệ rộng rãi ông cho ra nhiều tác phẩm thể hiện đa dạng trường phái (Hiện Thực, Ấn tượng, Dã thú, Biểu hiện, Lập thể, Siêu thực…) đều gặt hái nhiều thành công.

Tranh của Picasso được hội nghệ sĩ đề cao vì đột phá đa phương diện… Đam mê nghệ thuật, Picasso cho ra nhiều bức họa đa chủ đề, gần gũi công chúng. Theo tờ The Times Anh công bố Picasso là 10 họa sĩ vĩ đại nhất trong 200 họa sĩ tạo hình lớn nhất vào thế kỷ 20.

Hầu hết tranh của Picasso nhìn rất khó hiểu, không hút mắt nhưng giá trị sở hữu lại lên đến trăm triệu đô. Cho đến nay tranh của Picasso vẫn đang giữ kỷ lục kỷ lục bức họa được trả giá cao nhất trong đấu giá.

Cuộc đời Picasso là một huyền thoại

Mỗi bức tranh mà Picasso thể hiện thuộc đa dạng trường phái đều mang một mảng màu sắc mới, không trùng lặp. Mỗi một tác phẩm là một dấu ấn nghệ thuật mà không phải ai cũng có thể làm được.

Xem thêm:  Bài ca nhà tranh bị gió thu phá (Mao ốc vị thu phong sở phá ca)

Độc đáo Picasso là những bức họa không thể sao chép

Nếu loại hình nghệ thuật văn thơ, nhạc kịch… được tái diễn, sao chép thành nhiều bản khác nhau, thể hiện thông qua các loại hình nhạc kịch thì hội họa hoàn toàn khác. Nó được xem là duy nhất bởi mỗi tác phẩm chỉ được họa sĩ tạo ra một lần, độc bản.

Nếu có sao chép vẫn không tài nào vượt qua cái ngưỡng “thiên tài hội họa”. Chính vì những điểm này mà tranh Picasso là kiệt tác mà người đời thán phục. Vì là duy nhất nên những kiệt tác tranh Picasso càng trở nên giá trị hơn khi ai sở hữu được nó.

Sáng tạo riêng trường phái hội họa độc đáo

Không phải danh họa nào cũng làm được điều này. Vậy nên người ta nhắc đến Picasso như một “bậc thầy hư hỏng” với khả năng phi thường nghiên cứu nghệ thuật tinh vi, không theo đường lối, rập khuôn. Thay vào đó ông đi theo một con người mới, nghệ thuật độc đáo cho riêng mình.

Ông là bậc thầy tiên phong lập nên trường phái nghệ thuật riêng vì thế tranh Picasso trở nên độc đáo.Vào thời kỳ Phục Hưng để dựng nên trường phái mới cần có bàn tay của nhiều bậc thầy hội họa nổi tiếng. Ngược lại Picasso lại tự tạo con đường hội họa đương đại đậm tính cá nhân, phá cách… Cũng vì thế mà những tác phẩm hội họa của ông đến với công chúng có tính cá nhân cao.

Liệu việc chinh phục nghệ thuật của ông có đi ngược lại với con đường của các bậc thầy không? Thực chất không hoàn toàn như vậy. Trước khi có được thế giới nghệ thuật riêng mình, Picasso đã dày công tìm hiểu, học hỏi và nghiên cứu rất nhiều trường phái của các bậc thầy.

Không chỉ dừng lại ở đó, tham vọng của Picasso là rất cao. Ông muốn phá bỏ mọi quy cách cũng như những ước lệ ở thời kỳ đó. Danh họa Picasso mang màu sắc riêng biệt hòa nhập trong một thế giới đổi mới, đầy tư duy với góc nhìn nghệ thuật đa chiều.

Và nhắc đến ông, giới nghệ thuật thấy rằng ông là một cá thể riêng biệt không chịu bất kỳ quy cũ truyền thống nào. Thời đó, sáng tạo nghệ thuật của ông là vượt bậc, bỏ xa thời đại và tồn tại mãi cho đến tận bây giờ với nhiều bức tranh giá trị hàng trăm đô la.

Vì sao tranh Picasso lại đắt giá nhất thế giới?

Tranh của danh họa Picasso luôn nằm trong top đắt nhất thế giới và được nhiều người săn lùng. Không chỉ vậy theo thời gian những tác phẩm hội họa “không đẹp” theo góc nhìn của nhiều người lại liên tục phá vỡ kỷ lục về giá.

Xem thêm:  Câu Chuyện & Ý Nghĩa Ẩn Sau Bức Tranh Bữa Tiệc Cuối Cùng

Với những người không tìm hiểu về hội họa sẽ cảm thấy ngạc nhiên bởi một tác phẩm trông rất bình thường nhưng lại sở hữu giá trị cực kỳ lớn. Những họa phẩm của Picasso này khiến bạn phải thốt lên rằng “nghệ thuật ở điểm nào” mà trong phiên đấu giá lại đạt đến những con số kỷ lục đến vậy?

Tranh được vẽ bởi bậc thầy nghệ thuật đỉnh cao thế giới

Xét riêng về thế giới nghệ thuật, danh họa có tầm ảnh hưởng lớn chỉ đếm được trên đầu ngón tay. Họa sĩ mà tên cả họ được những người không đam mê nghệ thuật biết đến lại càng hiếm. Thế nhưng Picasso lại thuộc số đó nên tranh của ông luôn đắt giá bậc nhất trên thế giới. Mỗi tác phẩm tranh họa của ông là hoàn hảo, phá cách và mang tính cá nhân riêng.

Nghệ thuật không phải hình thức mà ẩn chứa nội dung ý nghĩa bên trong

Trước tiên phải nói rằng nghệ thuật không có giá trị đo lường cụ thể. Những sản phẩm hội họa của ông ẩn chứa sự sáng tạo vô tận của ông mà mãi tận bây giờ nhiều nhà nghiên cứu vẫn còn tìm hiểu. Nói đúng hơn, cái đẹp tranh của Picasso không đơn thuần thể hiện mặt nổi hình thức mà còn ẩn chứa nội dung bên trong với ý nghĩa lớn lao mà người thưởng thức cần có sự liên hệ giữa trực giác tâm hồn.

Hơn nữa, tranh Picasso là những tác phẩm nghệ thuật ấn tượng “độc nhất”. Những người sở hữu nó có thể bán lại cho thế hệ tiếp theo với mức giá cao. Đó là vì thị trường kinh doanh các tác phẩm hội họa khá sôi động và tranh quý không bao giờ bị bỏ lại. Dòng tranh quý, tranh độc đáo đầu tư không bao giờ thua lỗ, có thể bán ra lúc nào mình muốn vì nhu cầu người mua khá cao.

Giới đầu tư siêu giàu tham gia kinh doanh nghệ thuật

Một điều đẩy giá tranh của thiên tài hội họa lên cao nguyên do là những nhà đầu tư tham gia vào thương vụ mua bán tranh này là những triệu phú, tỷ phú. Vậy nên kinh doanh nghệ thuật hiện nay là thương lưu, đẳng cấp với những người tham gia thương vụ là “giới siêu giàu”.

Sở hữu tác phẩm đắt giá như tranh Picasso là ước muốn của nhiều người lắm tiền của trên thế giới. Tranh Picasso không chỉ “đẻ ra tiền” nếu đấu giá mà còn thể hiện được đẳng cấp, độ giàu có và chịu chơi khi vung tiền đầu tư tranh của nghệ sĩ Picasso.

Tổng hợp những bức tranh đắt giá nhất của danh họa Picasso

Nhắc đến Picasso người ta nghĩ ngay đến các tác phẩm nghệ thuật sở hữu giá trị hàng chục, hàng trăm đô mà nhiều người mong muốn sở hữu. Dưới đây tổng hợp những bức tranh đắt giá nhất thế giới của danh họa Picasso:

Xem thêm:  Chữ Người Tử Tù Tranh Vẽ – Sơ Đồ Tư Duy Chữ Người Tử Tù

Bức tranh “Women of Algiers”

Bức họa được Picasso vẽ vào năm 1955 từ chất liệu tranh sơn dầu được bán vào ngày 11/5/2015 với mức giá 179, 4 triệu đô (~3.986 tỷ đồng). Đây là tác phẩm sở hữu kỷ lục về mức giá được trả cho một tác phẩm hội họa đem đi đấu giá.

Bức tranh “Le Rêve” (Dream)

Bức tranh được ông hoàn thành vào năm 1932, khắc họa chân dung gợi cảm của người tình Picasso – nàng Marie-Thérèse Walter khi tình yêu đang thăng hoa. Le Rêve được Picasso miêu tả méo mó, cấu trúc đơn giản với màu sắc đặc trưng thuộc thời kỳ đầu trường phái dã thú. Tranh được bán vào ngày 26/3/2013 với mức giá 156. triệu đô (~3.444 tỷ đồng). Đây cũng là tác phẩm lập top kỷ lục về giá của tranh Picasso.

Bức tranh “Boy with a Pipe”

Chàng trai và chiếc tẩu thuốc” của ông được vẽ vào năm 1905 và bán đấu giá với định giá 130,1 triệu USD (~ 2,890 tỷ đồng). Đây cũng là tranh nằm trong top kỷ lục về mức giá cho một tác phẩm hội họa bán đấu giá.

Bức tranh “Nude, Green Leaves and Bust”

Tên tiếng Pháp của tác phẩm hội họa Picasso vẽ năm 1932 là Nu au Plateau de Sculpteur (Khỏa thân, lá xanh và bầu ngực). Tác phẩm này được bán đấu giá vào ngày 4/5/2010 với mức giá là 106,5 triệu đô (~2,366 tỷ đồng).

Bức tranh “Dora Maar with Cat”

Bức Dora Maar và mèo được bán đấu giá vào ngày 3/5/2006 với giá 95,2 triệu đô (~2,115 tỷ đồng). Bức tranh thể hiện mối quan hệ gắn bó 10 năm giữa Picasso và Dora Maar năm 1941.

Bức tranh “The marriage of Pierrette”

Hôn lễ của Pierrette” ra đời vào những năm 1905, là tác phẩm đầu tay thuộc thời kỳ đỉnh cao tài năng của danh họa Picasso. Bán đấu giá vào 30/11/1989 với mức giá 93,8 triệu đô (~ 2,084 tỷ đồng).

Bức tranh “Yo Picasso”

Bức chân dung tự họa “Yo Picasso” được ông họa vào năm 1901 và được bán vào ngày 09/05/1989 mức giá 47,8 triệu đô và tương đương 91 triệu đô ở thời điểm hiện tại (~2.022 tỷ đồng).

Picasso thiên tài hội họa với những kiệt tác xuất chúng, góp phần tạo nên sự phong phú cho nền hội họa thế giới. Những tác phẩm danh họa thể hiện với tính nghệ thuật gần như đạt đến độ hoàn hảo tuyệt đối. Hơn nữa thưởng thức tranh Picasso không đơn thuần là hình thức mà còn là nội dung ẩn chứa bên trong. Tranh Picasso là những tác phẩm bán đấu giá sở hữu mức giá lên đến hàng chục đến hàng trăm triệu đô. Hi vọng thông tin này là hữu ích cho bạn!

Xem thêm:

  • Họa sĩ Bùi Xuân Phái – Danh họa nổi tiếng của nền mỹ thuật Việt Nam
Đánh giá tốt post
33bet0.com
tk88asia.com
78win
nhacaiuytin