Những bức tranh khỏa thân đắt giá nhất trong lịch sử hội họa

Những bức tranh khỏa thân đắt giá nhất trong lịch sử hội họa - 1

Bức “Wasserschlangen II” – Danh họa người Áo Gustav Klimt – Đạt mức giá 183,8 triệu USD.

Bức họa được thực hiện trong khoảng thời gian từ năm 1904 – 1907, được bán ra hồi năm 2013 trong một thương vụ mà bên mua khi ấy là doanh nhân người Nga Dmitry Rybolovlev.

Đây là bức tranh thứ hai, được thực hiện sau bức “Water Serpents I”. Cả hai tác phẩm đều khắc họa vẻ đẹp gợi cảm của hình thể người phụ nữ thông qua liên tưởng về loài rắn nước trong các câu chuyện thần thoại. Đây hiện là một trong những tác phẩm hội họa đắt giá nhất thế giới và là tác phẩm đắt giá nhất trong gia tài hội họa mà danh họa người Áo Gustav Klimt để lại.

Những bức tranh khỏa thân đắt giá nhất trong lịch sử hội họa - 2

Bức “Les Femmes d’Alger (Version O)” – Danh họa người Tây Ban Nha Picasso – Đạt mức giá 179,4 triệu USD.

Tác phẩm được thực hiện hồi năm 1955, được bán ra tại New York trong sự kiện do nhà đấu giá Christie tổ chức hồi năm 2015. Bên mua khi ấy là một nhân vật có tiếng tăm và quyền lực tại Qatar.

Thực tế cái tên “Les Femmes d’Alger” là tên chung của một chùm tranh 15 bức được danh họa người Tây Ban Nha Pablo Picasso thực hiện trong khoảng thời gian từ năm 1954 – 1955. Toàn bộ sê-ri tranh này đã từng được một triển lãm tranh ở Paris (Pháp) mua lại với giá 212.500 USD hồi năm 1956.

Xem thêm:  Cách vẽ đẹp bằng bút chì “đỉnh cao” cho người mới - Unica

Về sau, một số bức được bán lẻ ra ngoài và hiện tại đang thuộc quyền sở hữu của những bảo tàng, triển lãm hay những nhà sưu tập tư nhân. Trong các phiên bản của sê-ri tranh này, phiên bản O chính là bức đắt giá nhất.

Những bức tranh khỏa thân đắt giá nhất trong lịch sử hội họa - 3

Bức “Nu couché” – Danh họa người Ý Amedeo Modigliani – Đạt mức giá 170,4 triệu USD.

Tác phẩm được thực hiện trong khoảng thời gian từ năm 1917-1918. Hồi năm 2015, tại phiên đấu giá do nhà đấu giá Christie tổ chức ở New York, doanh nhân người Trung Quốc – Lưu Ích Khiêm đã mua tác phẩm này với mức giá gây sửng sốt.

Bức họa “Khỏa thân đỏ” này là một trong những tác phẩm nổi bật nhất trong sự nghiệp của danh họa Amedeo Modigliani. Hiện tại, đây là tác phẩm đắt giá nhất trong gia tài hội họa của Modigliani và cũng nằm trong nhóm những tác phẩm nghệ thuật đắt giá nhất thế giới.

Những bức tranh khỏa thân đắt giá nhất trong lịch sử hội họa - 4

Bức “Nu couché (sur le côté gauche)” – Danh họa người Ý Amedeo Modigliani – Đạt mức giá 157,2 triệu USD.

Bức họa được thực hiện hồi năm 1917 và được nhà đấu giá Sotheby tại New York (Mỹ) rao bán hồi năm 2018, góp phần xác lập nên vị thế vững chắc và tầm vóc lớn lao cho sự nghiệp hội họa của danh họa Modigliani, người họa sĩ đoản mệnh và bi kịch.

Cả cuộc đời Modigliani không được chứng kiến bất cứ thành công nào trong sự nghiệp hội họa của bản thân, nhưng sau khi Modigliani qua đời, gia tài hội họa để lại đã tăng giá đến mức không tưởng.

Xem thêm:  In tranh treo tường theo yêu cầu
Những bức tranh khỏa thân đắt giá nhất trong lịch sử hội họa - 5

Bức “Reclining Nude With Blue Cushion” – Danh họa người Ý Amedeo Modigliani – Đạt mức giá 118 triệu USD.

Bức họa được thực hiện hồi năm 1916. Năm 2012, tác phẩm được bán ra trong một thương vụ mà bên mua là doanh nhân người Nga Dmitry Rybolovlev.

Những bức tranh khỏa thân đắt giá nhất trong lịch sử hội họa - 6

Bức “Young Girl with a Flower Basket” – Danh họa người Tây Ban Nha Picasso – Đạt mức giá 115 triệu USD.

Tác phẩm được thực hiện hồi năm 1905. Nhà đấu giá Christie tại New York (Mỹ) đã rao bán tác phẩm này hồi năm 2018. Tác phẩm thuộc “giai đoạn hoa hồng” của Picasso.

Đây là giai đoạn chứng kiến sự chuyển mình rõ rệt trong đời sống của Picasso, từ một họa sĩ nghèo hồi đầu năm 1905, sang tới cuối năm 1906, Picasso đã trở thành một họa sĩ được biết đến và bắt đầu khấm khá.

Những bức tranh khỏa thân đắt giá nhất trong lịch sử hội họa - 7

Bức “Nude, Green Leaves and Bust” – Danh họa người Tây Ban Nha Picasso – Đạt mức giá 106,5 triệu USD.

Tác phẩm được thực hiện hồi năm 1932. Nhà đấu giá Christie tại New York đã đem rao bán tác phẩm hồi năm 2010. Người đẹp trong tranh chính là người tình của ông – nàng thơ Marie-Thérèse Walter. Ở tại thời điểm tranh được bán ra hồi năm 2010, đây đã từng là bức họa đắt giá thứ 3 trong lịch sử các cuộc đấu giá.

Những bức tranh khỏa thân đắt giá nhất trong lịch sử hội họa - 8

Bức “Nude Sitting on a Divan” – Danh họa người Ý Amedeo Modigliani – Đạt mức giá 69 triệu USD.

Bức họa được thực hiện hồi năm 1917. Đến năm 2010, nhà đấu giá Sotheby tại New York rao bán tác phẩm trên thị trường. Đây là tác phẩm được thực hiện trong giai đoạn cuối đời của vị danh họa đoản mệnh và thuộc vào nhóm những bức tranh khỏa thân có tính biểu tưởng trong sự nghiệp của Modigliani, góp phần làm mới đề tài khỏa thân trong hội họa hiện đại.

Xem thêm:  Tranh Thêu Chữ Thập Hoa Khai Phú Quý DLH-222557

Sau này, danh tiếng của Modigliani được biết đến chính nhờ loạt tranh khỏa thân mà ông thực hiện trong những năm tháng khó khăn cuối cuộc đời. Giá trị các tác phẩm này của ông tăng cao không ngừng trên thị trường.

Những bức tranh khỏa thân đắt giá nhất trong lịch sử hội họa - 9

Bức “La Gommeuse” – Danh họa người Tây Ban Nha Picasso – Đạt mức giá 67,45 triệu USD.

Bức họa được Picasso thực hiện hồi năm 1901. Năm 2015, nhà đấu giá Sotheby tại New York đưa tác phẩm ra đấu giá. Bức họa thuộc “thời kỳ màu xanh” của vị danh họa, thời kỳ này, màu xanh được họa sĩ rất yêu thích và thường xuyên sử dụng. Tác phẩm này là đắt giá nhất trong số các sáng tác được thực hiện trong “thời kỳ màu xanh” của Picasso.

Những bức tranh khỏa thân đắt giá nhất trong lịch sử hội họa - 10

Bức “Nude in a Black Armchair” – Danh họa người Tây Ban Nha Picasso – Đạt mức giá 45,1 triệu USD.

Tác phẩm được vẽ hồi năm 1932, khắc họa người tình của danh họa – nàng thơ Marie-Thérèse Walter. Đây là bức đầu tiên trong sê-ri tranh Picasso thực hiện để khắc họa nàng Marie-Thérèse Walter. Khi nhà đấu giá Christie rao bán tác phẩm hồi năm 1999, doanh nhân người Mỹ Les Wexner đã là người sở hữu được tác phẩm này.

Những bức tranh khỏa thân đắt giá nhất trong lịch sử hội họa - 11

Bức “Benefits Supervisor Sleeping” – Danh họa người Anh Lucian Freud – Đạt mức giá 33,6 triệu USD.

Tác phẩm được thực hiện hồi năm 1995, khắc họa người mẫu Sue Tilley, nhân viên giám sát của một trung tâm giới thiệu việc làm. Sở thích ngoài giờ làm việc của bà Sue Tilley là làm người mẫu cho các họa sĩ. Ở thời điểm làm mẫu cho họa sĩ Lucian Freud, bà có cân nặng 127 kg.

Khi tác phẩm được nhà đấu giá Christie tại New York rao bán hồi năm 2008, doanh nhân người Nga Roman Abramovich đã chi ra 33,6 triệu USD để sở hữu tác phẩm, giúp bức họa xác lập kỷ lục về giá trả cho tác phẩm của một họa sĩ còn đang sống.

Đánh giá tốt post
33bet0.com
tk88asia.com
78win
nhacaiuytin