Tranh thờ cửu huyền thất tổ trang trí ý nghĩa đạo lý uống nước nhớ nguồn

Ý nghĩa của tranh thờ Cửu Huyền Thất Tổ?

Trước khi tìm hiểu ý nghĩa của tranh thờ Cửu Huyền Thất Tổ bằng gỗ thì chúng ta hãy tìm hiểu về khái niệm Cửu Huyền Thất Tổ là gì? Cửu Huyền Thất Tổ là 4 chữ được xuất hiện từ thời xưa, có ý nghĩa là 9 đời và 7 ông tổ. Mang ý nghĩa vô cùng quan trọng, là lòng thành kính, sự biết ơn của các bậc con cháu đối với tổ tiên, những người đã khuất.

Cửu huyền thất tổ là gì?

Cửu huyền thất tổ là gì? Đầu tiên, chúng ta lý giải bốn chữ này nghĩa là gì nhé!

Cửu huyền: Nghĩa là 9 đời hay 9 thế hệ gồm: cao – tằng – tổ – cha – mình – con – cháu – chắt – chút.

Thất tổ: Nghĩa là 7 đời tổ gồm: phụ (cha) – tổ (ông nội) – tằng (ông cố, ông cụ) – cao (ông sơ) – thái (ông sờ) – huyền (tổ đời thứ 5) – hiền (tổ đời thứ 6).

Bóc tách chữ Cửu Huyền Thất Tổ ra thì chúng ta có 2 phần. Phần thứ nhất là Cửu Huyền có nghĩa là 9 đời bao gồm:

Cao Tổ: Là ông sơ

Tằng Tổ: Là đời ông cố

Tổ Phụ: Chính là ông nội

Phụ: Cha

Chính là bạn

Tử: Con trai của bạn

Tôn: Chính là cháu nội

Tằng Tôn: Chắt (hay có nơi còn gọi là cháu cố)

Huyền Tôn: Chít (còn được gọi là cháu sơ)

Phần thứ 2 là Thất Tổ, bao gồm 7 ông tổ là:

Ông tổ thứ nhất là Thỉ Tổ: Thất Tổ

Ông tổ thứ 2 là Viễn Tổ: Lục Tổ

Ông tổ thứ 3 là Tiên Tổ: Ngũ Tổ

Ông tổ thứ 4 là Cao Tổ: Tứ Tổ

Ông tổ thứ 5 là Tằng Tổ: Tam Tổ

Ông tổ thứ 6 là Nội Tổ: Nhị Tổ

Ông tổ thứ 7 là Phụ thân: Nhứt Tổ

Loại tranh này được làm bằng gỗ mang nhiều ý nghĩa, cụ thể:

Thể hiện lòng kính trọng, bày tỏ sự biết ơn đến ông bà tổ tiên, những người đã khuất.

Cửu huyền thất tổ là gì?

Cầu mong tổ tiên phù hộ, che chở cho các bậc con cháu làm ăn phát đạt, thuận buồm xuôi gió.

Ngoài ra, tranh thờ còn có ý nghĩa răn dạy con cháu luôn luôn nhớ về cội nguồn.

Ý nghĩa của Cửu huyền thất tổ trong văn hóa thờ cúng Việt Nam

Cửu Huyền Thất Tổ trong văn hóa thờ cúng Việt Nam có nghĩa là khuyên răn con cháu đời sau luôn biết ơn, làm tròn đạo hiếu, kính trọng tới tổ tiên, tiền nhân – những người đã có công sinh thành, dưỡng dục ta, gìn giữ gia phong, nuôi dạy con cháu khôn lớn, trưởng thành qua đời đời kiếp kiếp. Đó là nét văn hóa truyền thống tốt đẹp, mang đậm giá trị nhân văn sâu sắc của người Việt, thể hiện lòng biết ơn, đạo lý uống nước nhớ nguồn, ăn quả nhớ kẻ trồng cây của dân tộc. Cùng với đó, khi tìm hiểu về nguồn gốc của bốn chứ Cửu Huyền Thất Tổ, ta nhận thấy nguồn gốc là do các nhà sư Việt Nam sáng tạo, không hề chịu sự ảnh hưởng sâu sắc từ nền văn hóa Phật giáo Trung Hoa hay Ấn Độ.

Xem thêm:  Hai Đứa Trẻ - Thạch Lam

Ý nghĩa của Cửu huyền thất tổ trong văn hóa thờ cúng Việt Nam

Cửu Huyền tính từ bản thân mình làm cột mốc, phía trên chúng ta là ba thế hệ, bản thân ta và dưới là bốn thế hệ. Nhưng việc thờ cúng ba thế hệ trên ta là đương nhiên, vậy tại sao còn phải thờ thêm cả ta và bốn thế hệ phía dưới?

Cuộc sống xoay quanh chúng ta là một chuỗi móc xích liên kết, tương quan với nhau và nó trùng trùng duyên khởi. Việc thờ tự ba thế hệ trên ta là thờ phụng những người có công lao to lớn khi sinh thành, dưỡng dục chúng ta khôn lớn trưởng thành. Thờ phụng năm thế hệ sau, trong đó có cả bản thân ta là để nhắc nhở rằng kiếp này phải làm những việc tốt, hướng tới điều thiện và luật nhân quả ba đời gồm có: quá khứ – hiện tại – tương lai với mối quan hệ mật thiết với nhau.

Tranh thờ Cửu Huyền Thất Tổ thể hiện lòng kính trọng, biết ơn ông bà tổ tiên, tưởng nhớ người đã khuất.

Dù trải qua bao thăng trầm của lịch sử nhưng văn hóa Việt Nam vẫn luôn tồn tại một đạo lý “Sang đò nhớ ơn người chèo chống, nằm võng nhớ ơn người mắc dây”, đi sâu vào trong tâm niệm của mỗi người con đất Việt từ bao đời.

Cách thờ cúng Cửu Huyền Thất Tổ

Thờ cúng Cửu Huyền Thất Tổ có ý nghĩa to lớn đối với người Việt Nam. Thế nhưng nhiều gia đình vẫn có quan niệm kiêng kỵ không thờ Cửu Huyền Thất Tổ khi cha mẹ còn sống vì cha mẹ vẫn nằm trong “Cửu Huyền”. Do có quan niệm sai lệch nên một số gia đình kiêng kỵ không treo tranh Cửu Huyền Thất Tổ. Theo phong thủy, việc treo tranh, liễn thờ Cửu huyền Thất Tổ không gây ảnh hưởng xấu gì. Bởi đó cũng chỉ là một vật dụng thờ cúng bình thường, hoàn toàn không tương khắc gì với gia chủ.

Hơn nữa, ý nghĩa Cửu Huyền Thất Tổ trong văn hóa thờ cúng Việt Nam hỗ trợ rất nhiều trong việc răn dạy cháu con đời sau luôn ghi lòng tạc dạ, hiếu thuận với ông bà, cha mẹ, yêu thương gia đình.

Những lưu ý khi thờ cửu huyền thất tổ để tránh phạm bề trên, gia đạo được yên ấm

Vị trí đặt bài vị hay các vật phẩm đồ thờ trong dạng Cửu Huyền Thất Tổ trên ban thờ gia tiên là yếu tố quan trọng mà gia chủ cần chú ý để tránh phạm phải những điều cấm kỵ, gây bất kính ảnh hưởng đến Âm phần.

  • Không đặt bài vị Cửu Huyền Thất Tổ trong lồng kính, hộp kín hoặc có vật gì đó đè lên trên, chèn ép đến bài vị.
  • Tránh đặt bài vị ngay dưới chân Phật, nếu điều kiện không cho phép, gia chủ hãy đặt phía dưới và lệch sang một bên.
  • Nếu trong gia đình có thờ cả bàn thờ Phật và bàn thờ gia tiên thì vị trí bàn thờ Cửu Huyền Thất Tổ phải được đặt thấp hơn so với bàn thờ Phật để đảm bảo đúng thứ tự cấp bậc trong thờ cúng.

Những lưu ý khi thờ cửu huyền thất tổ để tránh phạm bề trên, gia đạo được yên ấm

  • Bên cạnh việc quan tâm đến các nghi thức thờ cúng, gia chủ cũng nên thường xuyên lau dọn bàn thờ gia tiên để không gian thờ cúng luôn trang nghiêm và thanh tịnh.
  • Đối với đồ thờ cúng, gia chủ cần lựa chọn những thức thanh sạch như hoa tươi, trái cây tươi. Không nên sử dụng “đồ giả” hoặc để đồ tươi trên bàn thờ gia tiên quá lâu. Đồng thời, nên thường xuyên thay rượu, nước trên bàn thờ để chúng luôn được tươi mới.

Xem thêm: GIẢI MÃ DANH LAM THẮNG CẢNH TRANG TRÍ TRANH KIẾN TẠO KHÔNG GIAN ĐỔI MỚI

Xem thêm:  Vẽ tranh TẾT - ngày Tết Quê Em mùa xuân đơn giản [BÌNH DỊ]

MUA TRANH CỬU HUYỀN THẤT TỔ Ở ĐÂU CHẤT LƯỢNG, UY TÍN GIÁ RẺ

🎖️🎖️Tự hào là đơn vị in tranh đẹp hàng đầu Việt Nam, Tranh Nam Định đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng trên toàn quốc. Các sản phẩm của chúng tôi chắc chắn sẽ làm cuộc sống của bạn thêm ý nghĩa hơn.

Tranh Nam Định sẽ giúp bạn làm được điều đó. Với đội ngũ nhân viên nhiệt tình và am hiểu về nội thất, phong thủy, chúng tôi sẽ cung cấp đến quý khách chất lượng dịch vụ tốt nhất. Cam kết tất cả các mẫu tranh của chúng tôi luôn luôn đảm bảo 100% chất lượng khi đến tay khách hàng. Chủ đề tranh vẽ của chúng tôi vô cùng đa dạng và phong phú: tranh phong cảnh; tranh quê hương; tranh trừu tượng; tranh hoa sen; tranh cá chép, tranh phòng khách, tranh phòng ngủ….

Hãy để Tranh Nam Định đồng hành cùng bạn trên con đường làm đẹp không gian sống, giúp bạn và những người thân yêu sở hữu những không gian thật tuyệt vời. Tô điểm không gian sống của bạn ngay từ bây giờ để có những phút giây thoải mái nhất trong chính ngôi nhà của mình. Bởi những gì chúng tôi mang đến cho chất lượng tranh khi in ấn.

Bằng sự tận tâm và nỗ lực nâng cao chất lượng sản phẩm, cùng với máy móc thiết bị hiện đại được đầu tư mới 100%, bao gồm, máy in UV phẳng, máy in UV cuộn khổ lớn, Máy khắc CNC 1325, máy ép khung, ép viền, máy cắt… và nhiều thiết bị phụ trợ khác

địa chỉ mua tranh cửu huyền thất tổ giá rẻ chất lượng uy tín tại tranhnamdinh.vn

Dịch vụ in tranh canvas siêu bền đẹp với công nghệ in uv máy in của Nhật trên mọi vật liệu phẳng, máy in cuộn theo công nghệ in tiên tiến hiện đại, độc đáo sẽ mang lại cho bạn những mẫu quảng cáo truyền tải thông điệp quảng bá sản phẩm hút ánh nhìn cực chất tới người tiêu dùng và khách hàng như ý. Trên 10 năm kinh nghiệm in ấn làm tranh ảnh, làm khung, in biển quảng cáo uy tín chất lượng chắc chắn giúp bạn sự hài lòng như ý nhất.

Xưởng In Nam Định Xin giới thiệu dịch vụ in UV trên mọi chất liệu, rất mong nhận được sự hợp tác cùng quý doanh nghiệp, công ty Quảng Cáo, decor, kiến trúc nội thất… có nhu cầu in ấn tại Nam Định

địa chỉ mua tranh cửu huyền thất tổ giá rẻ chất lượng uy tín tại tranhnamdinh.vn

Các vật liệu In Nam Định có thể in ấn bao gồm tất cả các vật liệu phẳng

như: kính, mica, gỗ, nhựa, alu, formex, inox, pha lê…

Các vật liệu cuộn như: da, decal, hiflex không gân, pet dẻo

Được ứng dụng rộng rãi để làm tranh ảnh nghệ thuật, tranh dán tường, túi da, giày da, quà tặng, huy hiệu, ốp điện thoại, biển quảng cáo, biển số nhà…

Ngoài ra In Nam Định nhận dịch vụ đóng khung tranh, sản xuất tranh treo tường, dán tường theo mọi yêu cầu về kích thước

tranhnamdinh.vn sẵn sàng đáp ứng mọi yêu cầu nào của khách hàng về các dịch vụ in ảnh, đảm bảo những bức ảnh in là đẹp nhất và ưng ý nhất.

Video dịch vụ in uv phẳng, in tranh canvas, làm tranh ảnh, đóng khung tranh theo yêu cầu trên mọi chất liệu tại tranhnamdinh.vn trên 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực in ấn siêu bền đẹp, nghệ thuật cát tường đã và đang được nhiều khách hàng lựa chọn làm địa chỉ tin cậy kiến tạo không gian sống năng động, nhiều màu sắc cho cuộc sống thêm hạnh phúc niềm vui mỗi ngày

Xem thêm:  50+ Tranh vẽ đề tài trò chơi dân gian đẹp nhất - Thủ Thuật Phần Mềm

💪Thi Công, Tư Vấn Tại Nhà Trọn Gói 💪Không Mùi, Không Hoá Chất Đảm Bảo An Toàn Sức Khoẻ 💪 Đổi Trả Trong Vòng 7 Ngày Nếu Tranh Bị Bong Tróc, Phai Màu, Không Đúng Mẫu 💪 Màu Sắc Tươi Đẹp, Sắc Nét & Không Bị Vỡ Hình 💪Độ Bền Cao Có Thể Lên Tới 10 Năm Ở Điều Kiện Khô Ráo 💪 Thiết Kế Và In Tranh Theo Kích Thước & Ý Tưởng Của Quý Khách! 💪Chất Liệu Chống Mốc, Chống Ẩm 💪 Bề Mặt Tranh Dán Rất Mịn Nên Có Thể Lau Chùi Thoải Mái. Độ Bám Dính Tốt.​ 🔨 Đập tan không gian đơn điệu, thổi hồn không gian sống bằng những mẫu tranh 3D mới nhất CHÚNG TÔI – ĐƠN VỊ CHUYÊN TƯ VẤN,THIẾT KẾ,THI CÔNG GIẤY DÁN TƯỜNG , TRANH 3D CHẤT LƯỢNG, GIÁ RẺ VÀ UY TÍN. 💞Rước vượng khí, tài lộc vào nhà 💞Thổi hồn không gian sống ❇️ Công nghệ in UV độ nét, độ bền cao ❇️ Chất liệu vải lụa nguyên tấm không ghép nối 💯ĐẸP – TIỆN LỢI – TIẾT KIỆM💯 ✍Nhận đặt hàng theo yêu cầu 💯 Bao tư vấn, khảo sát 💯Sản phẩm chất lượng 🌈Mẫu mã đa dạng, cập nhật, đáp ứng mọi không gian quý khách cần 🌈Hình ảnh chân thực, sắc nét, không bị vỡ ⏩ Dễ dàng vệ sinh, lau chùi 💯 Hỗ trợ tư vấn nhiệt tình, đặc biệt về phong thủy 💯Đội ngũ thiết kế, thi công chuyên nghiệp, tiến độ -:🌷- 👉 Ngoài ra Chúng tôi cung cấp cho quý khách mọi thể loại Tranh dán tường 3D phục vụ cho nhu cầu trang trí tường hoặc kính như :Nhà ở ,Công ty , Cafe , Quán ăn , Karaoke , Bar, Spa , Trường học.. –

Khung viền: Sử dụng loại khung compesite có ưu điểm trọng lượng nhẹ, độ bền cao và không bị mối mọt ẩm mốc đa dạng màu sắc.

tranh mã đáo thành công in trên công nghệ in uv 3d hiện đại của Nhật siêu bền đẹp giá rẻ tại tranhnamdinh.vn

Chất lượng hình ảnh: Đảm bảo chất lượng hình ảnh rõ ràng họa tiết sắc nét màu sắc chuẩn không sai lệch.

Màu sắc chủ yếu sử dụng tone mầu trung tính do đó ánh sáng là thành phần chủ đạo để trang trí và tạo nên giá trị thẩm mỹ thông qua hiệu ứng thị giác. Ánh sáng tự nhiên luôn biến đổi và làm thay đổi những cảm nhận, cảm xúc của người đứng trong không gian

THÔNG TIN SẢN PHẨM

Chất liệu in : Mica nhật (tấm Acrylic) 3mm

Lót bề mặt mica : Formex 5mm

Khung viền : Compersit 2cm x 2cm

Phụ kiện móc treo và đinh 3 chân

Tấm mica là loại vật liệu có tính chất bóng đều óng ánh, bề mặt phẳng mịn, sáng bóng, có tính xuyên sáng tốt

In trên mica với công nghệ phủ trắng sau màu in. bằng máy in uv 8 hệ mực sau đó cán trên lớp formex 5mm phẳng ép vào khung viền compersit , tạo cảm giác thanh, nhẹ, không cần lồng kiếng an toàn cho trẻ nhỏ. Với ưu điểm: Bề mặt bóng mịn, sang trọng, nhẹ nhàng và hiện đại không bay màu, dễ lau chùi kết hợp với đinh 3 chân, rất dễ dàng cho việc treo trên tường mà không cần khoan.

tranh bác hồ in trên chất liệu mica trang trí văn phòng siêu bền đẹp tại tranhnamdinh.vn

Trên đây, là những giải mã, tranh thờ cửu huyền thất tổ trang trí ý nghĩa đạo lí uống nước nhớ nguồn. Mong rằng quý bạn đọc có thêm thông tin hữu ích về tranh cửu huyền thất tổ để lựa chọn cho mình mẫu tranh đẹp về trang trí bàn thờ trang nghiêm thể hiện lòng biết ơn tới các bậc sinh thành, tổ tiên, cội nguồn.

Xem thêm: ĐỊA CHỈ BÁN TRANH TREO TƯỜNG TẠI NAM ĐỊNH

Đánh giá tốt post
33bet0.com
tk88asia.com
78win
nhacaiuytin