Tranh Mã Đáo Thành Công – Brocanvas

Những bức tranh “Mã đáo thành công” đang ngày càng được ưu chuộng bởi nhiều người. Không chỉ vì vẻ đẹp, tính phong thủy…mà nó còn mang lại may mắn, tài lộc cho gia chủ. Chắc hẳn bạn đang muốn tìm hiểu để mua những bức tranh này. Dùng trang trí cho không gian của mình, có thể là phòng làm việc, phòng khách, công ty… hoặc bất kì nơi nào bạn muốn. Tuy nhiên, trước hết bạn nên nắm tất cả những thông tin bên dưới, để có thể lựa chọn cho mình một bức tranh vừa ý nhất nhé.

Tranh mã đáo thành công là gì

Bức tranh mô tả hình ảnh những chú ngựa đang phi nước đại một cách mạnh mẽ và đầy năng lượng tiến về cùng một hướng. Thông thường trong bức tranh sẽ có 8 chú ngựa. Nên người ta còn hay gọi đây là tranh bát mã.

Ý nghĩa tranh mã đáo thành công

Vậy thì ý nghĩa thật sự của tranh này là gì? “Mã Đáo Thành Công” có nghĩa tiếng Việt là “ngựa quay trở về là thành công!” (Chữ “Mã” có nghĩa là ngựa, “Đáo” tức là đến hạn, hay còn có nghĩa là trở về, quay về) Vậy thì tại sao “ngựa quay trở về là thành công” nhỉ?

Cụm từ này xuất phát từ một phương pháp “thuần ngựa hoang” của người Trung Hoa xưa. Ở phương bắc, người ta sinh sống trên các bình nguyên, đồng cỏ, nơi mà có rất nhiều ngựa hoang. Đến mùa xuân hàng năm, người ta thường thả những con ngựa nuôi của mình (đã được thuần phục) để vào các cánh đồng, bình nguyên hay các khu rừng. Với mục đích dùng chính những con ngựa này để “dụ dỗ” các con ngựa hoang khác trở về trang trại của mình.

Xem thêm:  Hướng Dẫn Vẽ Tranh Vẽ Gia Đình 4 Người Đơn Giản Dễ Vẽ Cho Bé

Với lựa chọn như vậy, người ta đã đánh cược vào 2 kết quả: hoặc là sẽ mất luôn ngựa của mình (Có thể nhập đàn ngựa hoang, bị thú dữ ăn thịt, bị bắt..) hoặc sẽ quay trở về và dẫn thêm những con ngựa khác. Vì vậy, nếu vào mùa thu và mùa đông, ngựa của mình trở về, thì có nghĩa là công việc đã thuận lợi và thành công. Đó là lý do tên bức tranh này ra đời.

Tranh mã đáo thành công mang nhiều ý nghĩa về phong thủy, không chỉ mang tài lộc, vận may mà nó còn giúp công việc của gia chủ thuận lợi, thành công hơn nữa.

Tranh bát mã truy phong là gì

Bát mã truy phong” cùng là một tên gọi khác của dòng tranh này. Vì sao trong tranh thường có 8 chú ngựa, thì đây là lý do. Tám con ngựa thì số 8 được đọc là “bát”, chạy âm ra giống như chữ “phát” trong chữ “phát triển” hay “phát đạt”. Suy ra thì đồng tiền chúng ta dùng để làm ăn thì cũng giống như thả ngựa về rừng vậy. Chúng ta luôn mong muốn những “chú ngựa này” sẽ quay về và dắt thêm nhiều chú ngựa mới cho ta nữa.

Tranh “Mã đáo thành công” thường được dùng trong dịp nào?

Với những ý nghĩa may mắn, tài lộc, phát triển, thành công…chúng thường được chủ nhà mua về trang trí trong phòng khách. Những căn nhà mới xây, được trang trí thêm tranh “Mã đáo thành công” sẽ vô cùng tuyệt vời. Bên cạnh đó, người ta còn hay tặng tranh vào những dịp như là: Tân gia, khai trương công ty mới, văn phòng mới…với mong muốn cầu chúc những điều tốt đẹp đến với gia chủ.

Xem thêm:  TRANH TÔ MÀU CON THỎ ĐẸP VÀ DỄ THƯƠNG NHẤT CHO BÉ, TRANH TÔ MÀU CON THỎ CHO BÉ

Tranh mã đáo thành công hợp tuổi nào, kị tuổi nào?

Cũng giống như những vật phẩm phong thủy khác, dòng tranh này chỉ thực sự phù hợp, mang lại may mắn tài lộc cho gia chủ cầm tinh những con giáp nhất định mà thôi. Tuổi kị Tranh Mã đáo thành công là tranh về những chú ngựa (Hay còn gọi là Ngọ).Trong 12 con giáp thì tuổi Ngọ có bộ ba tam hợp chính là Dần (Con cọp) – Ngọ (Con ngựa) – Tuất (Con chó). Còn bộ tứ hành xung là “Tý – Ngọ”, “Mẹo – Dậu” và lục hại là “Ngọ – Sửu”, tự hình là “Ngọ – Ngọ”.Chính vì vậy, nếu bạn là người cầm tinh Tý, Ngọ, Sửu trong trong 12 con giáp thì không nên treo tranh phong thủy bát mã trong nhà

Bạn có thể tìm hiểu về các dòng tranh phong thủy tại đây!

Tuổi hợp với tranh bát mã

Ngựa rất hợp với những người thuộc mệnh Thổ, Hỏa, Những người tuổi này khi treo bức tranh mã đáo thành công sẽ mang lại may mắn cho gia đình, gia chủ, tài lộc được như ý. Bên cạnh đó, Tranh bát mã cũng rất hợp và mang lại nhiều điều có lợi đối với những người tuổi Dần, Thìn, Tuất, Hợi.

Các loại tranh mã đáo thành công

Tranh canvas

Hiện nay các dòng tranh làm bằng chất liệu canvas cũng đang được quan tâm rất nhiều. Với công nghệ in hiện đại cho màu sắc chân thực, và mẫu mã thiết kế đa dạng, độ bền cao, chi phí hợp lý. Đây cũng là một lựa chọn tuyệt vời mọi người nên xem xét.

Bạn có thể tìm hiểu thêm “Tranh canvas là gì?” tại đây

Tranh gỗ

Những bức tranh “Mã đáo thành công” được chạm bằng gỗ có thể đã rất phổ biến với mọi người. Với phong cách mạnh mẽ, cứng cáp, thể hiện được năng lượng tràn trề, mọi người cũng có thể lựa chọn cho mình dòng tranh này. Tuy nhiên mẫu mã loại này thường không đa dạng, cũng như chi phí khá đắt.

Xem thêm:  Những bức tranh tô màu bé đọc sách dễ thương nhất cho bé Update 04/2023

Xem thêm: Tranh khắc gỗ là dòng tranh mang nét truyền thống của người Á Đông

Tranh thêu

Với sự đầu tư tỉ mỉ về công sức, những bức tranh thêu “Bát mã truy phong” cũng thường gây rất nhiều ấn tượng cho khách hàng. Tuy nhiên cũng như tranh gỗ, mẫu mã của loại này thường ít, và chi phí cũng khá cao.

Tranh Mã Đáo Thành Công 3D

Đây là một dạng thể hiện đặc biệt, khiến cho bức tranh trở nên sống động hơn rất nhiều, tạo nên cảm giác chân thực.

Cách treo rước lộc vào nhà

Sau đây là những lưu ý quan trọng khi bạn treo tranh bát mã thành công, để tránh ảnh hưởng đến may mắn, tài lộc của gia chủ.

Loại tranh này chỉ phù hợp để bạn treo ở phòng khách tại gia hoặc nơi làm việc theo hướng quay đầu ngựa vào trong nhà.

Tuyệt đối không nên treo trong phòng ngủ, nhà bếp hay nhà tắm.

Đánh giá tốt post
33bet0.com
tk88asia.com
78win
nhacaiuytin