100+ Tranh phú quý mãn đường treo tường hạnh phúc giàu sang

Tranh phú quý mãn đường là gì, có ý nghĩa như thế nào? Tại sao đây là 1 trong 8 bức tranh treo tường đẹp ý nghĩa nhà nào cũng thích treo. Hôm nay, Nội thất Furnibuy sẽ giúp quý vị cùng hiểu tường tận nhất về dòng tranh này.

Tất tần tật về Tranh Phú Quý Mãn Đường: là tranh gì, ý nghĩa, treo ở đâu, mẫu nào đẹp!!!

 • Tranh phú quý mãn đường là gì có ý nghĩa gì?
 • Tranh treo tường phú quý mãn đường hợp với tuổi nào mệnh nào, nên treo ở đâu?
 • Gợi ý các mẫu tranh phú quý mãn đường đẹp nhất, hợp phong thủy nhất.

Tranh phu quy man duong treo tuong don tet y nghia

1. Tranh phú quý mãn đường là gì có ý nghĩa gì?

 • Phú quý là cụm từ Hán được dịch nghĩa tiếng Việt là giàu sang. Đây là cụm từ được nhiều người dùng để chúc nhau trong dịp năm mới. Giàu sang ở đây tức có nhiều tiền của và có địa vị chức tước. Nên thực tế câu cửa miệng của người Việt khi chúc Tết: “Chúc gia đình năm mới giàu sang phú quý” là cách nói cho hợp vần điều, còn về bản chất “giàu sang, phú quý” là cùng một từ như giải nghĩa ở trên. Ví dụ như: Công danh phú quý ngụ ý chúc có có công việc, có danh dự, được giàu, được sang, có được cuộc sống gấm hoa, sung túc.
 • Mãn đường cũng là từ Hán được dịch nghĩa ra tiếng Việt là đầy đủ vẹn toàn, viên mãn, đầy nhà, chật nhà. Mãn trong từ “Viên mãn tức tròn đầy, màn nguyện. Còn đường trong từ “gian chính của ngôi nhà”.

Như vậy, cụm từ: “Phú quý mãn đường” ngụ ý chúc cho gia đình luôn có của cải, lộc tài đầy nhà; cuộc sống sung túc hạnh phúc viên mãn. Vì thế bức tranh phú quý mãn đường cũng phải có nội dung chứa đựng hàm ý lời chúc này.

Theo 1 số bài viết quý vị đã từng đọc tham khảo đa phần đều định nghĩa: “Tranh phú quý mãn đường là dòng tranh có hình ảnh đôi vợ chồng chim công bên khóm hoa mẫu đơn”. Điều này là đúng nhưng chưa đủ.

Mà ở đây tất cả các hình tượng trong tranh gồm có:

 • Hoa mẫu đơn hoặc hoa lan nở phú quý, hoa mộc lan. Đây đều là hình tượng đại diện cho phú quý trong phong thủy.
 • Kết hợp với các hình tượng cặp đôi như “đôi chim én, đôi chim nhạn, đôi hạc tiên, đôi bướm, đôi chim công…“. Đại diện cho cặp đôi, cho tình yêu, gia đình viên mãn, hạnh phúc thì đều được gọi là tranh treo tường phú quý mãn đường.

Như vậy không chỉ có tranh hoa mẫu đơn và chim công mới gọi là tranh phú quý mãn đường. Mà các bức tranh chim nhạn kết hợp với mộc lan, hay chim công kết hợp với mộc lan đều được coi là dòng tranh phú quý cho gia đình và rất đáng treo trong nhà dịp năm mới.

Xem thêm:  Những mẫu tranh chủ đề bản thân đẹp nhất - Thủ Thuật Phần Mềm

2. Tranh treo tường phú quý mãn đường hợp với tuổi nào mệnh nào, nên treo ở đâu?

Như đã phân tích ở phần 1 về ý nghĩa của dòng tranh ta đang bàn đến, tiếp theo sẽ là bức tranh này hợp với tuổi nào mệnh nào. Tức ai nên treo tranh phú quý này. Và nên treo tranh phú quý này ở đâu trong nhà sẽ có lộc may mắn nhất.

 • Xét về tuổi trong phong thủy, thì tuổi nào cũng treo được tranh này nha quý vị. Vì trong tranh không có hình tượng 12 con giáp nên không lo vấn đề kỵ tuổi như tranh ngựa. Vì thế tuổi nào cũng hợp treo tranh này.
 • Xét về mệnh theo phong thủy, thì bức tranh phú quý mãn đường hiện đang thuộc hành Hỏa kết hợp Kim. Vì thế các gia chủ mệnh Hỏa, mệnh Kim và hợp với 2 mệnh này đều có thể treo được bức tranh.
 • Về vị trí treo tranh phú quý này ở đâu tốt nhất, Furnibuy khuyên quý vị nên treo tranh ở phòng khách của gia đình. Vì bức tranh mang ý nghĩa về gia đình, ngụ ý chúc cho cuộc sống gia đình luôn dư giả về của cải, sung túc ấm no, đồng thời có gia đạo an khang, viên mãn. Vì thế phòng khách là nơi tốt nhất để treo tranh này.
 • Ngoài ra quý vị có thể treo bức tranh này trong phòng ngủ đều được. Tranh treo đầu giường phòng ngủ giúp cuộc sống vợ chồng hòa hợp, hạnh phúc. Khi “thuận vợ, thuận chồng” thì “tát biển Đông cũng cạn”. Nên đây là 2 vị trí treo bức tranh phú quý mãn đường lý tưởng nhất.

3. Gợi ý các mẫu tranh phong thủy đẹp nhất với hình ảnh mẫu đơn chim công phú quý giàu sang:

Đây là phần quý vị cũng mong ngóng nhất, tức chọn được bức tranh nào đẹp, mình thích để về treo trong gia đình mình. Các mẫu tranh bên dưới đây đều là mẫu gợi ý quý vị làm tranh theo yêu cầu.

Quý vị ưng bức nào, hãy chụp ảnh màn hình, hoặc lưu hình ảnh mình yêu thích, gửi cho bộ phận thiết kế tranh của Furnibuy qua zalo: 0916.225.866 để được tư vấn báo giá nhanh chóng nhất.

 • Quý vị có thể làm tranh với kích thước riêng theo yêu cầu. Tuy nhiên vẫn phải bám theo tỷ lệ tranh để có bức tranh đẹp nhất. Cái này sẽ được bộ phận thiết kế tranh Furnibuy tư vấn miễn phí cho quý vị.
 • Hai là các phần chữ trên tranh bằng tiếng Hán, quý vị có thể yêu cầu bỏ, hoặc thiết kế thành các câu chúc Tết hay như: Năm mới phát tài phát Lộc. Hoặc “Tân niên, tân Phúc, tân Phú Quý; Tấn tài, tấn lộc, tấn bình an….” như mẫu thiết kế gợi ý ở các phần trên… Để giúp cho gia đình có được một bức tranh đặc trưng riêng ấn tượng.
 • Ba là quý vị có thể làm dạnh tranh khung treo tường như mẫu dưới. Hoặc làm các kiểu tranh ghép bộ 3 tấm, 5 tấm theo yêu cầu…
 • Bốn là, quý vị có thể chụp ảnh không gian phòng khách, phòng ngủ nhà mình, gửi cho Furnibuy market tranh miễn phí lên tường cho quý vị tham khảo trước.
 • Năm là, các mẫu bên dưới đều được làm in ép trên chất liệu tranh gỗ, quý vị muốn có bức tranh sơn dầu vẽ theo hình ảnh bên dưới. Có thể đặt vẽ tranh sơn dầu phú quý mãn đường tại Furnibuy. Nhưng nên đặt tranh sớm trước ngày treo từ 10 – 15 ngày để các họa sỹ vẽ kịp cho quý vị treo dịp đầu năm nhé.
Xem thêm:  TIN TỨC

Lưu ý: Đừng để cận Tết mới đặt tranh, lúc đó số lượng các gia đình đặt làm tranh nhiều sẽ bị quá tải. Nên ngay lúc này, quý vị muốn đặt làm tranh hãy trao đổi ngay với Furnibuy qua zalo: 0916225866 để được tư vấn miễn phí.

Vì số lượng tranh khá nhiều nên Furnibuy chia thành các nhóm nhỏ cho quý vị dễ tìm:

 • Tranh chim công hoa mẫu đơn, hoa mộc lan
 • Tranh chim én, chim nhạn và hoa mẫu đơn, hoa mộc lan
 • Tranh mẫu đơn hoa bướm chúc phú quý mãn đường.

A. Tranh chim công hoa mẫu đơn, hoa mộc lan:

Hình tượng mẫu đơn kết hợp cùng chim công được sử dụng với tên gọi là “phú quý mãn đường” rộng rãi hơn các hình tượng khác. Bởi vì ngoài thể hiện tình cảm thủy chung gắn bó, chim công còn đại diện cho công danh sự nghiệp với bộ lông công tiền tài may mắn. Nên bức tranh có hình tượng chim công và mẫu đơn được yêu thích hơn cả. Các mẫu tranh chim công mẫu đơn được Furnibuy giới thiệu bên dưới đây toàn bộ được làm trên chất liệu in ép gỗ hoặc in vải canvas đều được nha quý vị.

Quý vị ưng bức tranh chim công hoa mẫu đơn nào, hãy lưu ảnh hoặc chụp ảnh màn hình. Rồi gửi cho bộ phận thiết kế tranh của Furnibuy qua zalo: 0916.225.866 để được tư vấn báo giá nhanh chóng nhất.

Tranh phu quy chim cong moc lan gam vang ang trong

Quý vị ưng bức tranh chim công hoa mẫu đơn nào, hãy lưu ảnh hoặc chụp ảnh màn hình. Rồi gửi cho bộ phận thiết kế tranh của Furnibuy qua zalo: 0916.225.866 để được tư vấn báo giá nhanh chóng nhất.

B. Tranh chim én, chim nhạn và hoa mẫu đơn, hoa mộc lan

Tranh chim én hay đôi chim nhạn thường là báo hiệu cho mùa Xuân về. Nên hình tượng này cũng được coi là đại diện cho lời chúc: “Phú quý mãn đường” mà bài viết đang đề cập tới. Treo tranh này trong nhà vào những dịp đầu xuân năm mới giúp gia đình được trọn vẹn cả may mắn tài lộc, lại đong đầy yêu thương và ý nghĩa.

Quý vị ưng bức tranh chim nhạn mẫu đơn nào, hãy lưu ảnh hoặc chụp ảnh màn hình. Rồi gửi cho bộ phận thiết kế tranh của Furnibuy qua zalo: 0916.225.866 để được tư vấn báo giá nhanh chóng nhất.

Quý vị ưng bức tranh chim én hoa mẫu đơn nào, hãy lưu ảnh hoặc chụp ảnh màn hình. Rồi gửi cho bộ phận thiết kế tranh của Furnibuy qua zalo: 0916.225.866 để được tư vấn báo giá nhanh chóng nhất.

C. Tranh mẫu đơn hoa bướm chúc gia đình giàu sang phú quý

Tranh hoa bướm mẫu đơn thường là bức tranh đơn giản nhất với hình tượng phong cảnh nhẹ nhàng. Không quá về phong thủy như chim công mẫu đơn. Bức tranh hoa bướm mang tới phog cảnh thanh tao, thư thái mà vẫn đảm bảo được ý nghĩa của lời chúc: “Phú quý mãn đường” mà bao gia đình mong đợi.

Xem thêm:  31 ý tưởng vẽ tranh màu nước đơn giản cho người mới học – IVY ART

Quý vị ưng bức tranh đối bướm hoa mẫu đơn nào, hãy lưu ảnh hoặc chụp ảnh màn hình. Rồi gửi cho bộ phận thiết kế tranh của Furnibuy qua zalo: 0916.225.866 để được tư vấn báo giá nhanh chóng nhất.

Quý vị ưng bức tranh bướm hoa mẫu đơn nào, hãy lưu ảnh hoặc chụp ảnh màn hình. Rồi gửi cho bộ phận thiết kế tranh của Furnibuy qua zalo: 0916.225.866 để được tư vấn báo giá nhanh chóng nhất.

Quý vị ưng bức tranh chim hoa bướm mẫu đơn nào, hãy lưu ảnh hoặc chụp ảnh màn hình. Rồi gửi cho bộ phận thiết kế tranh của Furnibuy qua zalo: 0916.225.866 để được tư vấn báo giá nhanh chóng nhất.

…[Đang cập nhật]

Các mẫu tranh treo tường gợi ý phía trên sẽ được Furnibuy liên tục cập nhật cho quý vị kèm ảnh thực tế. Hy vọng toàn bộ chia sẻ trên của Furnibuy sẽ có ích dành cho các gia đình. Chúc quý vị sẽ chọn được bức tranh phú quý mãn đường treo tường đẹp và ưng ý nhất.

Bài viết cùng chủ đề:

 • 9 dòng tranh treo tường đẹp thịnh hành nhất 2021
 • Hơn 3000+ mẫu tranh đẹp đều có trong danh mục: Tranh treo tường của Furnibuy.

Siêu thị nội thất Furnibuy – Đơn vị sản xuất thi công TRANH TREO TƯỜNG VÀ NỘI THẤT Uy tín Hà Nội:

Nội thất Furnibuy là đơn vị sản xuất các đồ dùng nội thất gia đình và TRANH TREO TƯỜNG. Siêu thị tranh AmiA là thương hiệu thuộc Nội thất Furnibuy với showroom trưng bày tranh riêng bên dưới chân website. Quý vị có thể kéo xuống để xem bản đồ chỉ đường bên dưới. Đồng thời Furnibuy còn là đơn vị trực tiếp sản xuất bàn ghế sofa và các đồ Nội thất khác bên dưới.

Hãy dạo quanh: Siêu thị nội thất Furnibuy để tham khảo các đồ dùng nội thất gia đình như: Bàn ghế sofa, bàn ghế ăn, kệ tivi, tủ giày, giường ngủ, tủ quần áo, kệ trang trí, tranh treo tường…. Tất cả đều được trực tiếp sản xuất tại Furnibuy không qua khâu trung gian. Đảm bảo cho quý khách hàng mua giá tận gốc, chất lượng bền đẹp uy tín!

Vì thế các gia đình quan tâm, nếu mua sắm combo đầy đủ các mặt hàng Nội thất tại Furnibuy sẽ được hưởng ưu đãi hấp dẫn, tiết kiệ chi phí đáng kể và thời gian của gia đình.

Nội thất Furnibuy rất hân hạnh được phục vụ quý khách hàng!

Các từ khóa tìm kiếm liên quan: Tranh phú quý mãn đường; Tranh treo tường phú quý mãn đường; Ý nghĩa tranh phú quý mãn đường; Tranh gỗ phú quý mãn đường; Tranh thêu phú quý mãn đường; Tranh sơn dầu phú quý mãn đường; Tranh phú quý mãn đường là gì; Tranh chim công hoa mẫu đơn; Tranh đôi chim công hoa mẫu đơn; Ý nghĩa tranh chim công hoa mẫu đơn; Tranh hoa mẫu đơn và vợ chồng chim công;

Đánh giá tốt post
33bet0.com
tk88asia.com
78win
nhacaiuytin