10 tranh tô màu số đếm đẹp giúp bé mẫu giáo học toán nhớ nhanh

Trẻ từ 2 có thể bắt đầu tập tô màu, bởi giai đoạn này, bé sẽ được luyện tập khả năng cầm nắm bút và điều khiển nó theo ý mình.

Khi bước sang giai đoạn học mầm non, trẻ sẽ được làm quen với nhiều loại bút màu khác nhau như: màu nước, màu chì, màu sáp… Trong độ tuổi 3-4 tuổi, trẻ có thể tô màu vào tranh in sẵn với mức độ từ dễ đến khó tùy theo khả năng.

Khi trẻ từ 5-6 tuổi, trẻ đã có thể tự vẽ tranh rồi tô màu theo sở thích. Trong đó việc tập vẽ tranh tô màu theo số đếm sẽ giúp bé cầm bút thành thạo, tập viết dễ dàng, phát triển khả năng tư duy logic, giúp con học toán tốt hơn.

Những lợi ích tuyệt vời khi cho trẻ tập tô màu đếm số

Khi trẻ tô màu theo tranh, não bộ sẽ điều khiển mắt và tay để phân biệt và lựa chọn màu sắc theo ý muốn. Việc tập tô màu sẽ giúp bé tập viết dễ dàng, phát triển khả năng tư duy logic, tư duy trừu tượng, làm tiền đề hỗ trợ cho việc học tập sau này của bé. Cụ thể mang lại những lợi ích sau đây:

Khơi dậy trí tưởng tượng: Lợi ích đầu tiên có thể nhắc đến là cho trẻ tập tô màu để khơi dậy trí tưởng tượng của trẻ, tạo cho trẻ cơ hội thể hiện bản thân.

Xem thêm:  Tranh Thủy Mặc Hoa Mai Mang Ý Nghĩa Gì? Những Bức Tranh Thủy Mặc Nổi Tiếng

Tranh tô màu được xem như một công cụ giáo dục cần thiết đối với trẻ nhỏ, đây không đơn giản là những bài học từ cô giáo mà còn là một phương pháp giúp phát triển tư duy cho trẻ, cũng như nâng cao óc sáng tạo.

Phát triển toàn diện về trí não, mắt và tay: Khi tô màu mắt, bàn tay, ngón tay, cổ tay phải cử động linh hoạt phối hợp hài hòa với nhau để có thể cầm bút và tô như ý muốn. Não bộ sẽ điều khiển mắt và tay để phân biệt và lựa chọn màu sắc theo ý muốn.

Việc tập tô màu sẽ giúp bé cầm bút thành thạo, tập viết dễ dàng, phát triển khả năng tư duy logic tư duy trừu tượng, làm tiền đề hỗ trợ cho việc học tập sau này của bé.

Kích thích sự sáng tạo: Khi tô vẽ tranh, trẻ phải tự liên tưởng hình dung tới các sự vật, hiện tượng xuất hiện trong đời sống thực để lựa chọn màu sắc phù hợp, cũng có thể tô theo sở thích của bản thân. Sự sáng tạo của trẻ sẽ tạo ra một bức tranh độc đáo, thể hiện suy nghĩ riêng của trẻ.

Phát triển kỹ năng vận động: Thao tác cầm chiếc bút chì để tô có thể làm tăng kỹ năng vận động ở trẻ. Việc di đi di lại trong việc tô màu và viết nguệch ngoạc bằng chiếc bút chì có thể giúp cổ tay, ngón tay và bàn tay linh hoạt hơn. Kỹ năng vận động tốt không chỉ giúp ích cho trẻ trong việc tô vẽ mà còn ở nhiều môn học khác nhau.

Xem thêm:  Ảnh Vẽ Buồn Tâm Trạng ❤ 1001 Hình Vẽ Buồn Khóc Đẹp

Tô màu, vẽ tranh là những hoạt động hữu ích giúp bé phát triển tư duy tốt.

Thử thách tính kiên nhẫn của trẻ: Tô màu là một quá trình vừa học vừa chơi. Trong quá trình thỏa sức tô màu, sáng tạo theo sở thích trẻ cảm thấy thư giãn và thoải mái hơn.

Trẻ nhỏ cũng tô màu các kiểu hình dáng, hình dạng khác nhau mà mình thích. Việc này khiến trẻ có cảm giác rằng mình đã hoàn thành công việc khi mình gấp cuốn tập tô lại.

Gắn kết tình cảm với mọi người: Khi bé tô màu cùng bạn bè, các thành viên trong gia đình chính là thời gian mọi người tương tác với nhau, cùng trò chuyện, hỗ trợ nhau.

Thay vì cho bé sử dụng các thiết bị di động, việc cùng trẻ tập tô màu sẽ mang lại cho bé không gian vui vẻ, hạnh phúc và ý nghĩa hơn.

Gợi ý tranh tô màu đếm số từ 1-10 cho bé mẫu giáo

Bố mẹ có thể tận dụng thời gian rảnh sau bữa tối hoặc các ngày cuối tuần để cùng trẻ tập tô màu những bức tranh đếm số sau đây.

Bé hãy bắt đầu tô từ số 1 nhé!

Tiếp đến là chú ong xinh xắn đậu trên số 2.

Không nên bỏ qua những chú sứa biển cùng số 3.

Những chú cá nhỏ tinh nghịch với số 4.

10 tranh tô màu số đếm đẹp giúp bé mẫu giáo học toán nhớ nhanh - 10

Bé học tô số 5 cùng với các chú chuột nhắt nhé!

Xem thêm:  101+ Hình vẽ cây xương rồng cute, đẹp cho bé tập tô vẽ - Hapigo

Các chú heo ủn in giúp bé tô màu và học đếm số 6 nhanh.

Hãy chọn đúng màu cho những chú vịt đáng yêu nào.

Số 8 cùng những chú ếch.

Số 9 bên cạnh những bông hoa xinh xắn.

Bé đừng bỏ qua tập tô màu cho số 10 và những chú ốc sên nhé!

Đánh giá tốt post
33bet0.com
tk88asia.com
78win
nhacaiuytin