Trò vui mới ‘biến hóa’ người không biết vẽ thành ‘họa sĩ’ ở Sài Gòn

Chào mừng bạn đến với blog chia sẽ gtvttw4.edu.vn trong bài viết về Tranh vẽ sài gòn chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Bắt đầu buổi học, cô giáo cùng các học viên sẽ trải qua một nghi lễ hết sức độc đáo đó là các học viên sẽ đặt tay lên toan vẽ và hứa “Tôi sẽ không chê tranh tôi vẽ, tôi sẽ không chê tranh bạn tôi vẽ, tôi sẽ không nhờ người vẽ hộ,… xin hứa, xin hứa!!!”. Đây là một nghi lễ khiến các bạn trẻ vui thích và cảm nhận được sự tôn trọng bản thân qua tác phẩm của mình.

Tại lớp học, mỗi người sẽ được phát một bộ cọ vẽ, bảng màu đã được dặm sẵn cùng một khung tranh mới toanh. Các học viên sẽ được cô giáo hướng dẫn từ cách phân tích bức tranh, ánh sáng, bố cục, tư thế cầm bút, pha màu, cho đến những kỹ thuật giúp thổi hồn vào những bức tranh. Cô hướng dẫn phân tích rõ độ chuyển sắc, độ sâu của bản chép rồi chỉ tận tình từng bước một để các bạn trẻ hoàn thành tác phẩm nghệ thuật cho chính mình.

Các bạn luôn tỏ ra thích thú và chuyên tâm lắng nghe để thực hiện từng nét bút, có bạn còn sáng tạo cho tác phẩm của mình sao cho khác hơn so với bản chép. Đặc biệt qua buổi học, các học viên được khai sáng, hiểu rõ hơn về chất màu, chất cảm cho từng tác phẩm của riêng bản thân – đó lá điều thú vị mà ai cũng hào hứng.

Lớp học nghệ thuật này do 3 thành viên là Trang Nguyễn, Ngân Bùi và Lê Hoàng sáng lập. Cả 3 đều là những người yêu thích nghệ thuật, từng đi du học hoặc học các lớp về nghệ thuật trong đó có vẽ tranh và rất thích thú với hình thức này. Bắt đầu từ đam mê cá nhân, rồi mong muốn tạo ra không gian sinh hoạt nghệ thuật dành cho mọi người, ý tưởng khởi nghiệp của nhóm Tipsy Art đã bắt đầu như vậy. Chị Trang (người đồng sáng lập Tipsy Art) chia sẻ: “Các bạn đến với Tipsy Art thường ngại ngùng bắt đầu bằng câu ‘nhưng mình không biết vẽ’. Lúc đầu, các bạn e dè, ngập ngừng nhưng khi cầm cọ vẽ một lúc thì họ bắt đầu có sự điều khiển tốt hơn trong cách cầm cọ, khám phá sự đa dạng và chiều sâu của cọ vẽ. Các bạn cũng dần có cảm nhận màu sắc tốt hơn.”

Khi hoàn thành xong tác phẩm của mình, các học viên cầm bức tranh trên tay tự hào với thành quả của mình, chụp hình rồi khoe với bạn bè, đăng Facebook làm kỷ niệm.

Ngày nay, các bạn trẻ dễ dàng từ bỏ đam mê và sở thích của mình, nhưng nếu bạn thật sự yêu thích nó, nghiêm túc nó thì thành công sẽ luôn chờ đón bạn. Trong hội họa cũng vậy, bạn có thể bắt đầu học từ những bản chép, dần dần bạn có thể tự sáng tạo cho mình một tác phẩm riêng độc đáo.

Đánh giá tốt post