4 triển lãm nghệ thuật độc đáo đang diễn ra tại Hà Nội

Chào mừng bạn đến với blog chia sẽ gtvttw4.edu.vn trong bài viết về Triển lãm tranh chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Lịch sử mỹ thuật Việt Nam “khoác” lên mình màu áo mới qua các triển lãm tranh sơn mài, tranh dân gian… với góc nhìn vô cùng sáng tạo và thú vị.

Các triển lãm không chỉ mang đến những tác phẩm nghệ thuật vô giá từ nghệ sĩ mà còn là kho tàng tri thức đang cần được khám phá. Là người đam mê nghệ thuật, thích những địa điểm yên tĩnh thì chắc chắn không thể bỏ qua 4 triển lãm đang mở cửa vào tháng 11 này.

Triển lãm “Con đường”

Nhằm phục hồi và bảo tồn những giá trị nghệ thuật dân gian xưa cũ, song cũng không quên kết hợp hài hòa các dòng chảy văn hóa để tạo nên dòng sản phẩm ấn tượng, triển lãm “Con đường” hứa hẹn mang đến cho người thăm quan những góc nhìn độc đáo và mới mẻ.

Gần 100 tác phẩm nghệ thuật được thực hiện bởi họa sĩ của Latoa Indochine với những đề tài tranh dân gian nổi tiếng được làm bằng chất liệu sơn mài khắc như tranh Đông Hồ, tranh Hàng Trống… làm nổi bật được nét bình dị xưa trong dòng chảy hiện đại.

4 triển lãm nghệ thuật độc đáo đang diễn ra tại Hà Nội - 1

4 triển lãm nghệ thuật độc đáo đang diễn ra tại Hà Nội - 24 triển lãm nghệ thuật độc đáo đang diễn ra tại Hà Nội - 3

Những bức tranh dân gian nghệ thuật được “khoác” lên mình màu áo hiện đại, mới mẻ. Ảnh: VTV, KTDT, Latoa Indochine.

Xem thêm:: 50 Mẫu Tranh Tháp Eiffel Treo Phòng Khách Đẹp 2019

Địa chỉ: Bảo tàng Hà Nội

Thời gian: Ngày 16/9-31/11/2022

Triển lãm “Tỏa IV”

Series triển lãm “Tỏa” đã quá thành công và thu hút rất nhiều bản trẻ đến thăm quan triển lãm. Vào lần trở lại này, với chủ đề “Phương thức đối thoại với thiên nhiên”, triển lãm “Tỏa IV” khai thác những mối quan hệ mật thiết giữa nghệ sĩ với thiên nhiên, từ những góc nhìn hết sức riêng tư gắn với ký ức cá nhân của từng họa sĩ.

Người tham quan sẽ có cơ hội được đắm mình vào giá trị nghệ thuật tự nhiên, kết nối cùng với những sinh vật nhỏ bé xung quanh thông qua các tác phẩm triển lãm, từ đó mở ra cho mình một hệ sinh thái xanh kết nối con người và môi trường.

4 triển lãm nghệ thuật độc đáo đang diễn ra tại Hà Nội - 44 triển lãm nghệ thuật độc đáo đang diễn ra tại Hà Nội - 54 triển lãm nghệ thuật độc đáo đang diễn ra tại Hà Nội - 6

Series triển lãm “Tỏa” mở cửa tự do được nhiều người yêu thích nghệ thuật mong chờ. Ảnh: Thiên Nga, MP, TTTD.

Địa chỉ: TTTM Royal City, Thanh Xuân

Xem thêm:: 154+ tranh tô màu bé tặng hoa cho cô đẹp nhất dễ tải dễ in Update

Thời gian: Ngày 16/9-31/12/2022

Hanoi Studio Gallery

Nằm tại con phố Mạc Đĩnh Chi, nơi này là một trong những phòng triển lãm nghệ thuật hàng đầu tại Việt Nam.

Hanoi Studio Gallery với mục đích hoạt động chính là trình bày và quảng bá tác phẩm nghệ thuật của các nghệ sĩ đương đại tại Việt Nam bao gồm cả hội họa và điêu khắc. Ngoài ra, đây còn là nơi tạo kết nối giữa nghệ sĩ cùng với các hội chợ triển lãm nghệ thuật trong và ngoài nước.

4 triển lãm nghệ thuật độc đáo đang diễn ra tại Hà Nội - 74 triển lãm nghệ thuật độc đáo đang diễn ra tại Hà Nội - 8

Thường xuyên tổ chức các buổi triển lãm mới mẻ giúp đưa người xem có cái nhìn khách quan hơn về nghệ thuật. Ảnh: HSG.

Địa chỉ: Phố Mạc Đĩnh Chi, Ba Đình

Xem thêm:: Tranh Vẽ Múa Lân Trung Thu Đẹp Mắt, Đơn Giản, Bé Sẽ … – Tin Genz

Thời gian: Mở cửa hàng ngày

Triển lãm “Những chân dung sơn mài”

Sơn mài là một trong những bộ môn nghệ thuật có vị thế trong lịch sử mỹ thuật Việt Nam. Nếu cũng là người yêu thích thể loại này thì đây chắc chắn là triển lãm dành cho bạn.

Triển lãm “Những chân dung sơn mài” được tổ chức bởi 3 hoạ sĩ: Mai Đắc Linh, Diệp Quý Hải và Trần Hoàng Sơn. 3 con người khác nhau với những khía cạnh thể hiện nghệ thuật riêng biệt nhưng khi kết hợp lại vô cùng hài hòa, hứa hẹn đem đến một buổi triển lãm độc đáo, thể hiện được lát cắt nghệ thuật đương đại về sơn mài tại Việt Nam.

4 triển lãm nghệ thuật độc đáo đang diễn ra tại Hà Nội - 94 triển lãm nghệ thuật độc đáo đang diễn ra tại Hà Nội - 10

Khám phá nghệ thuật tranh sơn mài qua những tác phẩm nghệ thuật đầy giá trị. Ảnh: Nguyễn Thị Thu Giang, NT&DS.

Địa chỉ: Không gian nghệ thuật Ánh Dương Art Space

Thời gian: Ngày 19/10-10/12/2022

Đánh giá tốt post