Ngày 4/12, tại TP. Vinh, Sở Lao động Thương binh và Xã hội tổ chức bế giảng Hội giảng nhà giáo giáo dục nghề nghiệp tỉnh Nghệ An năm 2020. Tham dự lễ bế giảng có các đồng chí: Nguyễn Xuân Sơn – Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Nam Đình – Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh; Đoàn Hồng Vũ – Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở Lao động Thương binh và Xã hội; đại diện các sở, ban, ngành cấp tỉnh.

Hội giảng nhà giáo giáo dục nghề nghiệp cấp tỉnh được tổ chức định kỳ 3 năm một lần, là nơi hội tụ đông đảo các nhà giáo tiêu biểu, xuất sắc đang giảng dạy tại các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên toàn tỉnh. Hội giảng năm nay có sự tham gia của 52 nhà giáo đến từ 17 cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn tỉnh, với 52 bài dự thi thuộc 26 ngành nghề, trong đó có 43 bài giảng tích hợp, 7 bài giảng thực hành và 2 bài giảng lý thuyết. Các bài dự thi lần này không chỉ phong phú ở phương pháp mà còn rất đa dạng ở lĩnh vực ngành nghề đào tạo. Việc đổi mới phương pháp, ứng dụng thành thạo công nghệ thông tin, tạo môi trường học tập tích cực, sinh động, phát huy được tính chủ động, sáng tạo của người học.

Bên cạnh những kết quả đạt được, Hội giảng nhà giáo giáo dục nghề nghiệp tỉnh Nghệ An năm 2020 vẫn còn một số tồn tại, hạn chế như: Số lượng cơ sở giáo dục nghề nghiệp tham gia Hội giảng chưa nhiều, nhất là các trung tâm giáo dục nghề nghiệp cấp huyện và các đơn vị ngoài công lập. Một số đơn vị tham gia nhưng chưa quan tâm đầu tư đúng mức cho hoạt động của Hội giảng từ cấp cơ sở đến cấp tỉnh.

Trường CĐ GTVT TW4 có 4 giảng viên tham dự hội giảng năm nay và đã giành được 1 giải nhì, 2 giải khuyến khích.

Một số hình ảnh:

 

LIÊN KẾT CÁC ĐƠN VỊ