Review Đại Học Công Nghệ Sài Gòn – STU | Thông Tin Mới 2023 !

Trường Đại học Sài Gòn là một ngôi trường ngoài công lập có tiếng ở Sài Gòn. STU từ lâu đã để lại ấn tượng tích cực trong lòng phụ huynh lẫn học sinh cả nước. Các bạn hãy cũng Edureview tìm hiểu về ngôi trường tuyệt vời này nhé !

Tổng quan về Đại học Công nghệ Sài Gòn

Giới thiệu chung

 • Tên trường: Đại học Công nghệ Sài Gòn
 • Tên tiếng anh: Sai Gon Technology University – STU
 • Mã tuyển sinh: DSG
 • Địa chỉ: 180 Cao Lỗ, phường 4, quận 8, TP Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: +84 838.505.520
 • Email: contact@stu.edu.vn
 • Website: http://www.stu.edu.vn/
 • Facebook: www.facebook.com/DHCNSG/

Lịch sử hình thành

 • Tiền thân là trường Cao đẳng Kỹ nghệ DL. Tp. Hồ Chí Minh – SEC. Được thành lập vào ngày 24/09/1997, theo quyết định số 798QG-TTg của Thủ tướng Chính phủ
 • Tháng 04/2004, trên cơ sở năng lực và thành tích đào tạo của trường, SEC được nâng cấp lên bậc đào tạo đại học. Lấy tên là trường Đại học DL. Kỹ nghệ Tp. HCM
 • 03/2005, theo Quyết định số 52/2005/QĐ-TTg, trường được đổi tên thành Trường Đại học Dân lập Công nghệ Sài gòn. Hay còn gọi là trường Đại học Công nghệ Sài Gòn.

Mục tiêu phát triển

 • Là trường đào tạo đa ngành, đa lĩnh vực với các trình độ: Cao đẳng, Đại học, Thạc sĩ, Tiến sĩ
 • Cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao theo hướng công nghệ, có phẩm chất đạo đức tốt, có văn hóa, ngoại ngữ và chuyên môn nghiệp vụ giỏi. Đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của sự phát triển kinh tế xã hội, của đất nước, của cộng đồng và nhu cầu học tập của nhân dân.
Xem thêm:  Hãy cho ví dụ về một hệ sinh thái phân tích các thành phần chính

Cơ sở vật chất STU

Với khuôn viên rộng 20.000 m2, trường Đại học Công nghệ Sài Gòn có khu nhà học chính gồm 4 khu với hơn 89 giảng đường, 74 phòng thí nghiệm, xưởng thực tập, trung tâm máy tính, thư viện,… đặc biệt là KTX có sức chứa hơn 500 sinh viên với mức phí 250.000 đ/ tháng, nằm ngay trong khuôn viên trường. Bên cạnh đó, STU có không gian mở nhiều cây xanh, bồn hoa, đài phun nước và hệ thống mạng wifi chất lượng cao phủ sóng toàn trường giúp sinh viên thuận tiện trong học tập, vui chơi.

STU đang rất cố gắng trang bị để đảm bảo tính chất “công nghệ” của trường. Trừ Khoa Quản trị Kinh doanh, lấy thư viện và các phần mềm tin học làm nguồn tư liệu khoa học chính yếu, các Khoa khác đều có phòng thí nghiệm, xưởng thực tập hoặc phòng máy tính chuyên ngành.

Video tham khảo Báo Tuổi trẻ

Chương trình đào tạo và cơ hội việc làm

Đội ngũ giảng viên tại STU

Đội ngũ cán bộ, giảng viên của trường Đại học Công nghệ Sài Gòn vô cùng tâm huyết, giàu kinh nghiệm thực tế, nhuần nhuyễn trong phương pháp đào tạo và đặc biệt rất thân thiện, gần gũi với sinh viên.

Đội ngũ cán bộ gồm 220 cán bộ giảng dạy và quản lý. Trong đó có 130 giảng viên với trên 60% là các Giáo sư, Phó giáo sư, Tiến sĩ, Thạc sĩ

Cấu trúc chương trình đào tạo

Cấu trúc chương trình đào tạo tại trường Đại học Công nghệ Sài Gòn được xây dựng theo định hướng công nghệ với giáo trình hiện đại, nội dung cập nhật liên tục. Phù hợp với yêu cầu thực tiễn trong xu thế hội nhập thế giới. Hơn nữa, STU luôn đặt mục tiêu đào tạo gắn với lý thuyết thực tiễn. Tập trung phát triển kỹ năng mềm để cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao phù hợp với yêu cầu của xã hội hiện nay.

Xem thêm:  1000 câu hỏi trắc nghiệm Sinh học lớp 9 có đáp án chọn lọc

Các ngành đào tạo đại học của STU bao gồm:

STT123456Cấp thoát nước78910111213Thiết Kế Đồ Họa141516

Cơ hội việc làm sau khi ra trường của sinh viên STU

Hằng năm, nhà trường luôn tạo điều kiện tổ chức các hoạt động giúp tạo cơ hội tiếp xúc giữa sinh viên và doanh nghiệp. Nhằm giúp sinh viên định hướng nghề nghiệp trong tương lai cũng như có kế hoạch học tập, trau dồi kiến thức, kỹ năng phù hợp với nhu cầu tuyển dụng khắt khe của các doanh nghiệp. Tạo cơ hội cho các cựu sinh viên thành đạt thường xuyên giao lưu, gặp gỡ sinh viên để trao đổi kinh nghiệm phỏng vấn, xin việc và làm việc. Các khoa cũng có trang Fanpage riêng do các cựu sinh viên thành lập và quản lý để tạo kênh chia sẻ những thông tin và việc làm hữu ích cho sinh viên theo học tại khoa.

Nhờ đó mà sinh viên tốt nghiệp STU có cơ hội tìm được việc làm cao. Theo như khảo sát những năm gần đây cho thấy sinh viên tìm được việc làm sau 1 năm ra trường ở mức rất cao, đạt mức 90%.

Thông tin tuyển sinh Đại học Công nghệ Sài Gòn năm 2023

Đối với năm học 2023-2024, nhà trường dự kiến xét tuyển theo 5 phương thức sau:

 • Phương thức 1: Xét học bạ theo tổng điểm trung bình 03 học kỳ (điểm TB HK1, HK2 lớp 11 và HK1 lớp 12)
 • Phương thức 2: Xét học bạ theo tổng điểm trung bình 05 học kỳ (điểm TB cả năm lớp 10, lớp 11 và HK1 lớp 12).
 • Phương thức 3: Xét học bạ theo tổng điểm trung bình 03 môn năm lớp 12.
 • Phương thức 4: Xét tuyển theo kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023
 • Phương thức 5: Xét tuyển theo kết quả kỳ thi đánh giá năng lực do ĐHQG TPHCM tổ chức năm 2023

Học phí tại STU 2022

Học phí của trường Đại học Công nghệ Sài Gòn khác nhau theo từng ngành đào tạo. Đối với sinh viên đào tạo đại học chính quy, mức học phí dao động từ 15.500.000 VNĐ- 19.490.000 VNĐ/học kỳ.

Xem thêm:  Top 20 Đề ôn thi vào lớp 10 môn Tiếng Anh 2023 (cực hay có đáp án)

Điểm chuẩn STU 2023

Thông tin điểm chuẩn của SaigonTech cho năm 2022 vẫn chưa được công bố. Tuy nhiên, theo các năm trước, điểm chuẩn vào trường SaigonTech thường dao động từ 14 đến 20 điểm, tùy thuộc vào ngành và khối thi.

Học bổng cho sinh viên Đại học Công nghệ Sài Gòn

Với mong muốn tạo động lực cho các bạn sinh viên học tập và rèn luyện tại trường. Hằng năm, STU luôn dành rất nhiều suất học bổng cho các bạn sinh viên có kết quả học tập tốt và hỗ trợ các bạn có hoàn cảnh khó khăn. Cụ thể như:

 • Học bổng Tài Năng
 • Học bổng Khuyến khích
 • Học bổng khuyến khích học tập mỗi kỳ
 • Học bổng hỗ trợ từ các doanh nghiệp…

Hoạt động của sinh viên STU

Tại STU, ngoài học tập sinh viên còn được tham gia vào các hoạt động tình nguyện để rèn luyện bản thân về những kỹ năng, tinh thần tự giác, gắn kết cộng đồng. Ngoài ra còn có các chương trình thường niên như Mùa hè xanh, Xuân tình nguyện,… Các cuộc thi hùng biện tiếng Anh nhằm nâng cao khả năng hội nhập của sinh viên.

Bên cạnh đó, sinh viên STU cũng năng động, nhiệt tình tham gia các chương trình, phong trào văn nghệ ở cả trong và ngoài trường.

Lời kết

Với đội ngũ cán bộ, giảng viên trình độ cao cùng với cơ sở vật chất chất lượng, STU hứa hẹn sẽ đem đến môi trường dạy học chuyên nghiệp, thoải mái cho sinh viên.

Trên đây là thông tin mà Edureview tìm hiểu được về trường đại học Công nghệ Sài Gòn. Hi vọng với những thông tin bổ ích trên bạn có thể hiểu rõ hơn về trường. Từ đó có thể lựa chọn cho mình môi trường học cũng như chuyên ngành mà bản thân yêu thích nhất.

Đánh giá tốt post
33bet0.com
tk88asia.com
78win
nhacaiuytin