Thpttranvanbao.edu.vn

Sơn bảo vệ tầng ozon là một trong những cuộc thi thiết thực giúp các em học sinh ý thức hơn trong việc bảo vệ Trái đất. Tác động của biến đổi khí hậu làm cho môi trường bị ô nhiễm, có nguy cơ làm suy giảm tầng ozon. Chính quyền địa phương do đó nên khuyến khích sinh viên tham gia. Bài viết dưới đây sẽ gợi ý cho các em ý tưởng vẽ tranh bảo vệ tầng ozon.

Xem thêm:

1. Tầm quan trọng của việc bảo vệ tầng ozon

Tầng ozon là tầng khí quyển phía trên lớp ranh giới hành tinh (theo Công ước Viên 1985). Vai trò của tầng ozon đặc biệt quan trọng đối với hành tinh và môi trường sống cũng như con người.

Tầng ozon có thể hấp thụ các tia cực tím của bức xạ mặt trời chiếu tới trái đất, giúp bảo vệ môi trường, cũng như khí hậu và các sinh vật trên trái đất.

Ngoài ra, tầng ozon còn giúp con người tránh được các nguy cơ mắc bệnh ngoài da và ung thư.

Xem thêm:  Những bức tranh phong cảnh đồng quê dễ vẽ- Amia Hà Nội

Khi tầng ôzôn suy giảm cũng có thể gây ra biến đổi khí hậu và chính vì vậy tầng ôzôn đang được pháp luật quốc tế và Việt Nam quy định rất rõ ràng về bảo vệ tầng ôzôn.

2. Ý tưởng vẽ tranh bảo vệ tầng ozon

Bảo vệ tầng ozon nói riêng và bảo vệ môi trường nói chung là một trong những hình thức bảo vệ tương đương. Khi môi trường bị ô nhiễm, tầng ozon cũng bị ảnh hưởng. Vì vậy, bài viết này sẽ gợi ý những ý tưởng để bảo vệ môi trường tránh ảnh hưởng đến tầng ozon.

2.1. Vẽ ý tưởng bảo vệ tầng ozon với chủ đề bảo vệ môi trường biển

Môi trường biển ngày nay cũng phải chịu rất nhiều rác thải khiến chúng trở nên rất ô nhiễm. Các vấn đề như rác thải, tràn dầu khiến sinh vật biển gặp nguy hiểm lớn; Vấn đề bảo vệ môi trường biển là một ý tưởng rất hay để bảo vệ tầng ozon. Nếu môi trường biển bị ô nhiễm, tầng ozon cũng sẽ bị ảnh hưởng lớn.

2.2. Ý tưởng vẽ tranh bảo vệ tầng ozon với chủ đề bảo vệ môi trường rừng

Không chỉ biển, mà rừng cũng là nguồn tài nguyên quý hiếm mà chúng ta phải bảo vệ trước khi chúng cạn kiệt do nạn phá rừng, đốt nương làm rẫy.

Chúng ta được hít thở bầu không khí trong lành, mát mẻ nhờ nguồn oxi dồi dào nhờ những cánh rừng xanh.

Xem thêm:  Nghệ Thuật Xưa

Vì hiện nay có nhiều vấn đề về khai thác rừng quá mức như lâm tặc chặt cây làm rừng bị tàn phá nghiêm trọng.

Ngoài ra, nạn phá rừng khiến diện tích ngày càng nhỏ lại nên lượng ôxy thải vào không khí không đủ để nạp cho con người.

Chính vì vậy tranh về bảo vệ tài nguyên rừng cũng phần nào giúp bảo vệ tầng ozon sạch hơn một chút, góp phần làm xanh môi trường tránh những tác động xấu.

2.3. Ý tưởng vẽ tranh bảo vệ tầng ozon thông qua chủ đề bảo vệ nguồn nước

Hơn 70% cơ thể con người được tạo thành từ nước và hơn 1/4 bề mặt trái đất cũng là nước. Do đó, nước là một trong những yếu tố chính và quan trọng nhất của sự sống.

Nếu không có nước, chúng ta sẽ không có hệ sinh thái phong phú và đa dạng của trái đất. Không có nước, con người không thể tồn tại, vì vậy nước là nguồn tài nguyên vô cùng cần thiết cho cuộc sống của chúng ta.

Tuy nhiên, hiện nay, hầu hết các nguồn nước đều bị ô nhiễm, trong đó có độc tố kim loại cực kỳ nguy hiểm, hoặc có thể nguồn nước bị nhiễm thuốc bảo vệ thực vật,… Chỉ có nguồn nước ở Anh, chúng ta mới có thể có một cuộc sống khỏe mạnh và hạnh phúc hơn.

2.4. Ý tưởng vẽ tranh bảo vệ tầng ozon bằng việc tổ chức hoạt động thu gom rác thải

Mỗi ngày trên thế giới có hơn tấn rác thải các loại từ nhựa, rác thải sinh hoạt, v.v. Có những nguồn chất thải có thể tự phân hủy, nhưng cũng có nhiều chất thải phải mất hàng thập kỷ, hàng trăm năm mới có thể phân hủy được. Vì vậy, đây là một trong những vấn đề đau đầu mà mọi người cần tìm cách giải quyết.

Xem thêm:  Mục lục

Thông qua những hành động nhỏ là thu gom rác thải ở khu vực xung quanh và phân hủy theo đúng trình tự, bạn sẽ góp phần cải thiện và bảo vệ môi trường, góp phần làm sạch tầng ozon và không gây tác động mạnh đến bầu khí quyển.

Vì môi trường có tác động rất mạnh đến tầng ozon nên chỉ cần tất cả mọi người cùng chung tay bảo vệ những thứ xung quanh mình luôn xanh sạch đẹp và hạn chế sử dụng các chất gây ảnh hưởng đến môi trường. Dù chỉ là một ý thức nhỏ nhưng sẽ góp phần bảo vệ môi trường, từ đó giảm thiểu những tác hại như ô nhiễm môi trường sẽ tích tụ dần và gây thủng tầng ozon.

phần kết

Tầng ozon bị đe dọa do ô nhiễm môi trường, vì vậy ý ​​tưởng vẽ tranh bảo vệ tầng ozon đó là một trong những cuộc thi cần tuyên truyền rộng rãi cho các trường. Qua bài viết trên hi vọng sẽ giúp các em có thêm ý tưởng để vẽ những bức tranh bảo vệ môi trường và tầng ozon.

Đánh giá tốt post
33bet0.com
tk88asia.com
78win
nhacaiuytin