Tranh vẽ đề tài lễ hội: thổi cơm, đấu vật, chọi trâu, múa lân, ngày Tết…

Chào mừng bạn đến với blog chia sẽ gtvttw4.edu.vn trong bài viết về Vẽ tranh đề tài lễ hội thổi cơm chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Vẽ tranh đề tài lễ hội lớp 9 kéo co : Vẽ một bức tranh về chủ đề lễ hội. Cùng thưởng thức những bức tranh đẹp nhất và dễ nhất về chủ đề lễ hội lớp 9 như: thổi cơm thi, đấu vật, chọi trâu, múa lân, đua thuyền, kéo co, chọi gà, Halloween ..

Video vẽ tranh đề tài lễ hội thời cơm

Trên quê hương Việt Nam chúng ta, đã có rất nhiều lễ hội ý nghĩa được nhân dân gìn giữ và phát huy, thể hiện nét đặc sắc của mỗi vùng miền. Nhờ những lễ hội này mà đất nước ta rất đa dạng về bản sắc dân tộc, tạo được ấn tượng mạnh mẽ về văn hóa đối với các nước trên thế giới. Trong bài viết này, mời các bạn và các em cùng chiêm ngưỡng những bức tranh chủ đề lễ hội đẹp nhất như: chọi trâu, chọi gà, đấu vật, múa sạp, đua thuyền, trung thu, tết … Hãy tham khảo với Duhocmyau nhé.

Vẽ tranh đề tài lễ hội đẹp, dễ nhất

Dân gian ta vẫn có câu: “Tháng giêng là tháng ăn chơi”. Vào thời gian này, các lễ hội được tổ chức rất náo nhiệt. Các trò chơi dân gian được bảo tồn và duy trì qua nhiều thế hệ trở thành nét đẹp văn hóa rất đặc trưng của từng vùng miền. Đề tài lễ hội còn được đưa vào chương trình giáo dục trong môn học Mỹ Thuật để các em học sinh có cơ hội tìm hiểu thêm về các lễ hội của dân tộc. Bên cạnh đó, các bé còn trau dồi thêm kiến thức về lịch sử, văn hóa, phong tục của nhiều địa phương. Từ đó, kích thích lòng yêu quê hương đất nước, yêu con người Việt Nam của các bạn nhỏ ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Xem thêm:  Chọn tranh dán tường ẩm thực cho phòng bếp đầy cảm hứng và thú vị

tranh vẽ đề tài lễ hội trò chơi dân gian nhảy bao bố

vẽ tranh đề tài lễ hội kéo co đẹp đơn giản nhất

vẽ tranh đề tài lễ hội chọi trâu

tranh vẽ lễ hội hoa đăng

vẽ tranh đề tài lễ hội thổi cơm ngày Tết vào mùa xuân

tranh vẽ lễ hội chọi trâu

tranh lễ hội chọi trâu

tranh vẽ lễ hội đấu vật

vẽ tranh đề tài lễ hội noel

Vẽ tranh đề tài lễ hội là một phương pháp giúp các bé phát triển tư duy, tính kiên nhẫn và óc sáng tạo qua những trò chơi dân gian đời thường như: lễ hội múa lân, trung thu, chọi gà, chọi trâu, đấu vật, vẽ tranh lễ hội quê em, vẽ tranh đề tài gia đình… Trong đó, tranh vẽ đề tài lễ hội mùa xuân: nấu cơm, vẽ tranh đề tài lễ hội ngày Tết, múa sạp…

Có thể bạn thích:

  • Vẽ tranh đề tài trò chơi dân gian
  • Hình vẽ cute đáng yêu

Tranh vẽ đề tài lễ hội múa sạp

“Múa sạp” hay còn gọi là “nhảy sạp”: là điệu múa lễ hội dân gian của dân tộc vùng Tây Bắc. Múa sạp được tổ chức hàng năm vào mùa Xuân. Ngoài ra, khi người dân nơi đây ăn mừng chiến thắng cũng thường diễn ra hoạt động văn nghệ này. Nó mang đậm bản sắc văn hóa của người dân nơi đây và chứa đựng rất nhiều ý nghĩa, tình cảm, tâm hồn rất đặc trưng của miền núi. Vẽ tranh đề tài lễ hội múa sạp giúp các bé có thêm được kiến thức hiểu về nét văn hóa độc đáo của người dân núi rừng Tây Bắc.

Xem thêm:  MẪU TRANH VẼ CHỦ ĐỀ BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG ĐỘC ĐÁO - Closer

tranh vẽ đề tài lễ hội múa sạp

vẽ tranh đề tài lễ hội múa sạp

vẽ tranh lễ hội múa sạp

Vẽ tranh đề tài lẽ hội đua thuyền

Lễ hội đua thuyền được xem là một nét đẹp văn hóa của Đà Nẵng. Lễ hội này được tổ chức vào tháng giêng âm lịch ngay trên sông Hàn bằng chiếc thuyền rồng với sự tham gia của các tỉnh lân cận như: Quảng Ngãi, Huế, Quảng Nam… Vào dịp lễ hội, mọi người dân đến cổ vũ, reo hò ngay ven bờ sống. Đây được coi là một nét văn hóa phi vật thể của Đà Nẵng. Vẽ tranh đề tài lễ hội đua thuyền mang tính nhân văn sâu sắc, thể hiện tình đoàn kết, tương thân tương ái của người dân nơi đây. Chính vì thế mà các tranh vẽ lễ hội đua thuyền giúp các bé học hỏi được thêm nhiều điều hay, đức tính quý báu.

tranh lễ hội đua thuyền trên sông Hương

tranh đề tài đua thuyền

tranh lễ hội đua thuyền

Tổng hợp hình ảnh vẽ tranh đề tài lễ hội đẹp

vẽ tranh đề tài lễ hội đua thuyền

vẽ tranh lễ hội đua thuyền

Vẽ tranh đề tài trung thu

Trung thu được xem là Tết đoàn viên. Vào dịp lễ này, dù ai có đi xa thì cũng cố gắng trở về bên gia đình cùng ngắm ánh trăng rằm tròn vằng vặc. Ngày này có một ý nghĩa rất đặc biệt, thể hiện sự sum vầy của các thành viên trong gia đình. Tết trung thu là dịp không thể thiếu chiếc đèn lòng rực rỡ. Trẻ em được tặng những chiếc đèn lồng mang một thông điệp:” Cầu chúc may mắn và bình an”. Chiếc đèn lồng luôn tượng trưng cho sự sum vầy, đoàn tụ và an khang.

Xem thêm:  Tranh vẽ phòng chống ma túy đẹp nhất - Thủ Thuật Phần Mềm

tranh lễ hội trung thu

tranh vẽ đề tài lễ hội múa lân

vẽ tranh đề tài lễ hội trung thu

vẽ tranh lễ hội trung thu múa lân

vẽ tranh lễ hội trung thu

Vẽ tranh đề tài trung thu là một chủ đề gần gũi gắn liền với tuổi thơ của các em nhỏ. Tranh trung thu còn giúp các bé có một tâm hồn trong sáng, phát triển tư duy và trí tưởng tượng…

Bạn đang tìm kiếm những tranh vẽ đơn giản cho học sinh, sinh viên? Hãy lấy ý tưởng về chúng tại chủ đề Tranh Vẽ của duhocmyau Chúc bạn thành công.

Đánh giá tốt post
33bet0.com
tk88asia.com
78win
nhacaiuytin