Cách vẽ mâm ngũ quả đơn giản cho bé – Học May

Chào mừng bạn đến với blog chia sẽ gtvttw4.edu.vn trong bài viết về Vẽ tranh mâm ngũ quả chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Các bạn biết không với màu sắc rực rỡ, hình dáng độc đáo, mâm ngũ quả thể hiện lòng hiếu thảo của mỗi gia đình tới ông bà, tổ tiên và tượng trưng cho một năm mới an lành và hạnh phúc.

Trong bài viết này, Hocmay.vn sẽ gợi ý Top Cách vẽ mâm ngũ quả đơn giản cho bé , hãy cùng xem qua nhé.

Bạn đang xem bài viết: Cách vẽ mâm ngũ quả đơn giản cho bé

Cách vẽ mâm ngũ quả đơn giản cho bé

Bước 1: Dựng hình một cái mâm để đựng trái cây.

Bước 2: Phác họa các khung hình để vẽ các loại quả khác nhau tùy theo sở thích. Ở đây sẽ có như là dừa, đu đủ, xoài, dứa…tất cả đều nằm trong khung hình cái mâm. Sau đó dùng tẩy đen xóa đi khung chì dựng hình.

Bước 3: Tô phần nền màu xanh ngọc, phần bàn màu nâu, và tô màu các loại trái cây theo màu sắc phù hợp.

Xem thêm:  610+ Tranh Trừu Tượng Ý Nghĩa - Nghệ Thuật - Brocanvas

Bước 4: Tô các chi tiết còn lại và hoàn thành bức tranh.

Xem thêm vẽ tranh minh họa truyện cổ tích đẹp nhất

Hướng dẫn chi tiết các bước vẽ mâm ngũ quả đẹp

1. Dưới cùng của mâm ngũ quả là một nải chuối to. Nải chuối như bàn tay ngửa hứng lấy may mắn và che chở cho gia đình chúng ta. Trước tiên tớ sẽ vẽ 1 quả chuối ở vị trí trung tâm. Quả chuối có hình bầu dục dài, hơi giống chiếc bánh mỳ mà chúng mình vẫn hay ăn đó.

Hướng dẫn chi tiết các bước vẽ mâm ngũ quả đẹp

2. Từ quả chuối trung tâm, các bạn hãy vẽ thêm các quả chuối ở hai bên để thành một nải chuối đầy đủ nhé.

Hướng dẫn chi tiết các bước vẽ mâm ngũ quả đẹp

3. Táo là biểu trưng cho giàu sang, còn quýt là biểu tượng của sự thành đạt. Chỉ bằng những hình tròn đặt phía trên và dưới nải chuối là chúng mình đã dễ dàng đem sự phú quý đến nhà vào dịp Tết này rồi.

Hướng dẫn chi tiết các bước vẽ mâm ngũ quả đẹp

3. Phật thủ là một loại quả màu vàng, có hương thơm đậm đà, thường được đặt trong lòng quả chuối, mang ý nghĩa đem bình yên và hạnh phúc đến cho gia đình chúng mình. Phần dưới quả phật thủ có hình cầu, còn phần trên sẽ là những đường lượn sóng dài nhé.

Hướng dẫn chi tiết các bước vẽ mâm ngũ quả đẹp

4. Để mâm ngũ quả ngày hôm nay thêm phong phú, Sóc Nhí sẽ vẽ thêm những quả hồng xiêm thật ngon. Hồng xiêm có dạng hình cầu tròn, hơi giống quả trứng. Chúng mình nhớ phân bố các loại quả sao cho đều và đẹp mắt nhé.

Xem thêm:  Tranh dán tường khổ lớn - Bindo.vn

mam6

5. Tiếp đến chúng mình sẽ vẽ quả bưởi nào. Quả bưởi có dạng hình cầu, nhưng quả bưởi hôm nay của chúng mình lại bị các loại quả khác che mất một nửa rồi. Vì vậy chúng mình chỉ vẽ một nửa hình cầu thôi nhé.

mam7

6. Thêm cuống và lá cho quả bưởi nào.

mam8

7. Các quả quýt cũng có hai chiếc lá xinh xinh nhé.

8. Màu xanh cho nải chuối, quýt màu đỏ, hồng xiêm màu vàng nâu, bưởi màu vàng xanh, phật thủ màu vàng. Úm ba la, một mâm ngũ quả đầy màu sắc đã hiện ra rồi đây.

mam10

Các bạn thấy mâm ngũ quả ngày hôm nay của chúng ta có rực rỡ không nào? Cùng ôn lại 8 bước để vẽ mâm ngũ quả thật đẹp chào mừng Tết Quý Tỵ nhé.

Xem thêm vẽ tranh bằng bút chì đơn giản

Video dạy cách vẽ mâm ngũ quả chưng Tết, nho, bưởi, quít, mãn cầu, bưởi, xoài

Một số mẫu vẽ mâm ngũ quả cực đẹp tham khảo

Tổng kết

Hi vọng qua bài viết gợi ý Cách vẽ mâm ngũ quả đơn giản cho bé mà phân mục Vẽ Tranh cuả Hocmay.vn đã chia sẻ, bạn có cho mình cách thích hợp nhé.

Đánh giá tốt post
33bet0.com
tk88asia.com
78win
nhacaiuytin