Vẽ tranh trên gỗ: các loại và kỹ thuật, hướng dẫn bằng ảnh

Chào mừng bạn đến với blog chia sẽ gtvttw4.edu.vn trong bài viết về Vẽ tranh trên gỗ chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Video Vẽ tranh trên gỗ

Những người sành về nghệ thuật thủ công thực sự biết tận mắt tranh trên gỗ là gì. Đây là một nghệ thuật tuyệt vời đã được biết đến từ thời cổ đại. Họ bắt đầu thực hành nó như một vật trang trí cho các đồ vật khác nhau. Trong ấn phẩm ngày hôm nay, chúng ta sẽ thảo luận về những loại hội họa tồn tại. Ngoài ra, như một phần của bài viết, các biên tập viên của homemasters.desigusxpro.com/vi/ sẽ xem xét cách trang trí đồ gỗ.

Các loại tranh trên gỗ phổ biến và tính năng của chúng

Có rất nhiều tùy chọn trang trí được sử dụng để trang trí các bộ phận bằng gỗ, đồ đạc trong nhà và các món đồ gizmos thú vị khác. Nhưng có những loại tranh phổ biến nhất, đã được biết đến từ xa xưa và không mất đi sự phổ biến ở thời điểm hiện tại.

Bức tranh của Gzhel và Gorodets

Kiểu trang trí bằng sơn này xuất hiện ở vùng Nizhny Novgorod và bước đầu thu hút được sự chú ý của các nghệ sĩ. Lần đầu tiên bức tranh này được giới thiệu trước công chúng vào thế kỷ 19. Được biết, động cơ nghệ thuật này được phân biệt bởi độ phức tạp của bức vẽ. Đồng thời, các nghệ sĩ áp dụng nó mà không cần phác thảo sơ bộ.

Sắc thái chính tạo nền là tông màu sáng của đỏ và cam. Sơn Tempera cũng có thể được áp dụng cho nền trắng hoặc kem. Ngoài ra, các sắc thái của xanh lá cây, đỏ tía, xanh lam được sử dụng. Một số bản vẽ cố gắng sử dụng tông màu đen, đặc biệt nếu các đối tượng nghệ thuật chiếm không gian chính trong bản vẽ.

Bức tranh của Mezin và Petrikov

Tùy chọn thiết kế này được chấp nhận cho sơn đồ gia dụng bằng gỗcũng như đồ dùng.Trang trí trang trí như vậy thường được tìm thấy trên bộ nhà bếp. Tông màu chính được sử dụng để tô màu là đen và đỏ. Khuyến khích các mẫu phân số và các mẫu thu nhỏ lặp lại.

Đặc điểm chính là bức tranh được thực hiện độc quyền trên một cây sạch, trước đó chưa có dấu ấn. Theo cách tương tự, họ từ lâu đã cố gắng vẽ các vật thể tròn: quan tài, thùng, cối xay thủ công. Truyền thống này đã tồn tại cho đến thời đại của chúng ta.

Tranh Zhostovo và khokhloma

Khokhloma được coi là một tác phẩm nghệ thuật độc đáo. Nó sử dụng hai sắc thái tương phản: đen và đỏ. Vàng hoặc bạc được sử dụng như những thứ bổ sung. Các bức vẽ mô tả các loài chim, động vật khác nhau, nhưng thường là chúng vẽ trồng hoa thể tích.

Xem thêm:: Tranh điện – tranh kính – Quảng Cáo NDT

Bức tranh Zhostovo được thực hiện trên nền đen, xanh lam hoặc xanh lam nhạt. Nó liên quan đến động cơ hoa độc quyền. Màu sơn cho hình ảnh được sử dụng sáng sủa, không giống như màu thật. Khung, chữ lồng và đồ trang trí đẹp khác có thể được sử dụng làm vật trang trí trong những bức tranh như vậy.

Chuẩn bị bề mặt gỗ để sơn: những điểm quan trọng

Để chuẩn bị sản phẩm cho bức tranh sau này, bạn cần làm theo một vài bước đơn giản. Điều quan trọng nhất là phải có trong tay các công cụ và vật liệu cần thiết. Vì vậy, đối với giai đoạn chuẩn bị, bạn sẽ cần:

Tiếp theo, chúng tôi tiến hành như sau:

  1. Chúng tôi phủ lên mặt bàn hoặc bất kỳ bề mặt nào khác mà chúng tôi sẽ làm việc với phim. Bạn cũng có thể sử dụng giẻ vụn cũ cho mục đích này.
  2. Chúng tôi làm sạch độ nhám của sản phẩm. Đối với điều này, chúng tôi sử dụng giấy nhám có độ mài mòn số 0. Trong trường hợp có nhiều độ nhám hơn, bạn cần lấy giấy nhám lớn hơn.
  3. Chúng tôi quét sạch tất cả các thùng rác. Chúng tôi trộn keo PVA với nước theo tỷ lệ 2: 8 tương ứng.
  4. Khuấy đều dung dịch, sau đó dùng cọ quét lên bề mặt gỗ. Chúng tôi làm điều này hai lần, đầu tiên theo chiều ngang, sau đó theo chiều dọc.
  5. Chúng tôi chờ đợi cho đến khi cây khô, cát những bất thường xuất hiện. Sau đó, bạn có thể bắt đầu sơn bề mặt.

Cùng với nước, keo tạo ra một lớp bảo vệ, trên đó lớp sơn được phủ hoàn hảo và không bị ngấm vào gỗ trong tương lai. Ngoài ra, lớp phủ cùng với lớp sơn bóng sẽ luôn sáng và mới.

Cách chuyển bản vẽ sang bề mặt gỗ

Các nghệ sĩ thực thụ thích sử dụng các phương pháp khác nhau để chuyển các bản phác thảo sang gỗ. Nhân viên biên tập của chúng tôi đưa ra để xem xét các kỹ thuật cơ bản nhất phù hợp ngay cả với những người hoàn toàn không hiểu gì về hướng này.

Sử dụng một stencil

Tất cả những gì bạn cần là một chiếc giấy nến được chuẩn bị đặc biệt với mẫu đã chọn. Tất nhiên, tốt hơn là mua nó trong cửa hàng, nhưng bạn cũng có thể in nó. Tuy nhiên, để giấy không bị ướt và rách trong quá trình chuyển, bạn sẽ cần phác thảo trên bìa cứng.

Chúng tôi đặt bề mặt đã chuẩn bị sẵn trên bàn, kiểm tra xem nó không bị lung lay. Tiếp theo, chúng tôi áp dụng một stencil và cẩn thận, không nhấn, vẽ một bản phác thảo bằng bút chì đơn giản. Sau đó, bạn có thể bắt đầu sơn bằng sơn mà không cần chờ đợi.

Theo chiều kim loại

Kỹ thuật điểm được coi là một trong những khó nhất. Trong phương pháp này, điều quan trọng là không được bỏ sót các yếu tố, nếu không, bạn có thể nhận được một bản vẽ không chính xác. Tất cả các bản vẽ được thực hiện bằng cách áp dụng các đường dẫn. Ngoài chúng, các điểm có đường kính khác nhau được thiết lập. Kết quả là một mô hình ngoạn mục.

Xem thêm:: 7 Hướng dẫn vẽ tranh anime đơn giản cho người mới mới nhất

Nếu một bản vẽ được chọn, trong đó, ngoài các điểm, không có gì, mỗi phần tử chỉ đơn giản là theo đường viền bên ngoài, hoặc ngay lập tức tiến hành vẽ trực tiếp. Tuy nhiên, với những mục đích như vậy, tốt hơn hết là bạn nên mua các thanh chuyển bằng nhựa hoặc silicone cứng.

Vẽ từ phác thảo

Để thực hiện các chiến thuật như vậy, bắt buộc phải hoàn thành một bản vẽ sơ bộ riêng trên giấy. Những người tự tạo ra nó và không in, sẽ có thể dễ dàng chuyển hình ảnh ngay lập tức bằng sơn.

Ngoài ra, bản phác thảo rất dễ chuyển qua bản sao carbon. Điều quan trọng chỉ là cố định một cách an toàn bản vẽ giản đồ và theo dõi nó xung quanh đường bao. Điều này là cần thiết để tránh vết mực và vết xước.

Làm thế nào để sơn một trống gỗ bằng tay của chính bạn với các màu sắc khác nhau

Đối với sơn đĩa, thìa, bảng và các đồ dùng bằng gỗ khác, bạn có thể sử dụng các loại sơn nhà chuyên nghiệp và bất kỳ. Đồ dùng văn phòng cũng sẽ đến để giải cứu trong những trường hợp này.

Vẽ tranh bằng màu nước: video

Bạn có thể sơn gỗ bằng màu nước. Nhưng vật liệu này được sử dụng nhiều hơn trong kỹ thuật phong cảnh. Nhiều hình ảnh khác nhau được tạo ra trên các vết cắt. Chúng tôi mang đến cho bạn một trong những tùy chọn thú vị trong video hướng dẫn.

Bản vẽ bằng bột màu

Họ cố gắng sử dụng sơn bột màu trên bất kỳ bề mặt gỗ nào. Để bắt đầu, hãy chuẩn bị lớp nền, sau đó đợi nó khô và tiến hành thao tác.

Hình minh họaSự miêu tảrospis po derevu 14Lấy màu đỏ và pha loãng với nước tẩy trắng để có được tông màu nhạt. Tạo một hình tròn đầy bằng bút vẽ ở giữa phôi. Tiếp theo, chúng tôi vẽ một hình thứ hai giống nhau, nhưng chỉ có đường kính nhỏ hơn. Chúng tôi tạo ra một bông hồng. Để làm điều này, gần vòng tròn, chúng tôi tạo các chữ lồng màu trắng và đỏ tíarospis po derevu 14Trong một chuyển động tròn, vẽ bông hoa thứ hai nằm ở trên. Tạo một số phần tử với một màu kép. Để làm điều này, chúng tôi không kết nối hai sắc thái, mà chỉ cần đặt chúng cạnh nhau để cọ vẽ chúng cùng một lúc.rospis po derevu 16Chúng tôi phải bổ sung tất cả các màu chính, sử dụng tông màu trắng hoặc xám cho việc này. Họ tạo ra các đường viền và làm cho bức tranh sống động. Để máy tính bảng trông không trống rỗng, hình vẽ phải được bổ sung bằng các lá màu xanh lam hoặc xanh đậm. Sau đó, chúng được bắt đầu với một lượng nhỏ màu trắng

Kết quả là, vẫn phải đợi khô và hoàn thiện bảng bằng một lớp sơn bóng trong suốt.

Vẽ tranh gỗ bằng sơn dầu: tính năng

Xem thêm:: Bức tranh tứ bình trong bài Việt Bắc, Tố Hữu

Sơn dầu được sử dụng bởi những người đã thông thạo các kỹ năng sơn trên gỗ. Đây là một trong những lựa chọn tốt nhất để áp dụng trang trí cho bất kỳ loại gỗ nào. Với việc xử lý phôi chính xác, có thể thu được các mẫu cực kỳ sáng trong màu tối.

Nhược điểm chính của kỹ thuật này là dầu gốc khô trong một thời gian rất dài. Vì vậy, sẽ mất một tuần để hoàn thành một kiệt tác.

Vẽ tranh bằng sơn tempera: những điều cơ bản

Sơn Tempera hoàn toàn phù hợp với bề mặt và không loang ra ngay cả khi thực hiện vẽ trên lớp sơn bóng.Điều kiện chính khi sử dụng kỹ thuật này là sự hiện diện của một khung xung quanh vật trang trí đã hoàn thành.

Nguyên liệu thô này được làm trên cơ sở nhiệt độ, vì vậy sơn được coi là đáng tin cậy nhất khi sơn trên bề mặt gỗ. Một số thậm chí còn áp dụng thành công hình ảnh lên gỗ chưa chuẩn bị. Sơn Tempera có thể pha loãng với nước một cách hoàn hảo và rất dễ rửa sạch. Theo đó, có thể sửa lại bản vẽ.

Sơn anilin

Sơn anilin đều thích hợp để sơn trên gỗ và vải. Chúng ổn định, không xói mòn, không lan rộng. Các đường viền như vậy được áp dụng bằng cách sử dụng cọ mềm với các nét vẽ gọn gàng.

Để làm việc với sơn anilin, một công cụ bổ sung luôn được chọn. Ống và que thủy tinh rất tuyệt trong việc vẽ tranh theo cách này.

Ý tưởng vẽ tranh: ảnh về các lựa chọn thú vị

Những chiếc đĩa sơn, những chiếc bình gỗ và những đồ vật khác đã đến với chúng ta từ quá khứ xa xăm làm sao. Không nghi ngờ gì nữa, những mẫu vật trước cách mạng này vẫn được đánh giá cao. Họ cố gắng giới thiệu những ý tưởng mới để trang trí cây. Một số người trong số họ có thể được tìm thấy trong ảnh.

Kính gửi độc giả của tạp chí trực tuyến của chúng tôi, đặt câu hỏi, nhận xét và đánh giá ấn phẩm. Có lẽ bạn đã có kinh nghiệm của riêng mình trong việc thực hiện hội họa với một trong những kỹ thuật trên, chúng tôi sẽ rất vui khi biết về điều đó.

Đánh giá tốt post