ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM

Cuộc thi được triển khai từ ngày 08/11/2021 đến ngày 30/11/2021, trong vòng hơn 20 ngày phát động, Ban Tổ chức Cuộc thi đã nhận được sự hưởng ứng, tích cực tham gia của đông đảo các em học sinh Thủ đô, với số lượng tác phẩm gần 23.000 tranh của 197 trường Tiểu học, Trung học cơ sở từ các quận, huyện, thị xã trên địa bàn Hà Nội. Cuộc thi mang ý nghĩa sâu sắc, tạo không khí phấn khởi giúp các em có thêm nhiều hoạt động giải trí trong giai đoạn học online và vượt lên trên những khó khăn, tác động của đại dịch COVID-19.

Với thông điệp “Chung tay bảo đảm thực hiện quyền, bảo vệ trẻ em trong thiên tai, dịch bệnh”, Cuộc thi được tổ chức dành cho các em thiếu nhi có độ tuổi từ 6-15 tuổi, đang học tập và sinh sống tại Hà Nội. Qua đó nhằm thể hiện cảm nhận, suy nghĩ của tuổi thơ về tình hình dịch bệnh COVID-19, tình cảm tri ân đối với các chiến sĩ, y bác sĩ nơi tuyến đầu phòng chống dịch bệnh; Nêu cao tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái, giúp đỡ lẫn nhau của dân tộc Việt Nam trong khó khăn, hoạn nạn, cổ vũ mọi người thực hiện thông điệp 5K, 5T của Bộ Y tế, tuyên truyền Chiến dịch tiêm chủng vaccine phòng chống COVID-19 cho trẻ em, khích lệ toàn dân chung tay đẩy lùi chiến thắng dịch bệnh, vì cuộc sống bình an với mong muốn các em được học tập dưới mái trường an toàn. Mỗi một tác phẩm tranh hưởng ứng Cuộc thi là một câu chuyện, nói lên cảm xúc, những suy nghĩ và ước mơ của các em học sinh thông qua ngôn ngữ hình ảnh màu sắc của hội họa.

Xem thêm:  70 Mẫu tranh tô màu ô tô, phương tiện giao thông cho bé

270309733 Bức tranh đoạt giải Đặc biệt cuộc thi “Chung tay đẩy lùi COVID”.

Kết quả chung cuộc, Ban Tổ chức đã trao 109 giải thưởng dành cho các em học sinh và các đơn vị phong trào cơ sở với 01 giải Đặc biệt, 05 giải Nhất, 10 giải Nhì, 20 giải Ba, 20 giải Khuyến khích, 20 giải Khuyến khích chuyên đề và 33 giải Khuyến khích phong trào cơ sở. Trong đó, giải Đặc biệt đã thuộc về em Nhữ Công Minh, học sinh lớp 6A1, trường Phổ thông liên cấp Đa Trí Tuệ với bức tranh “Chung tay đẩy lùi COVID”.

Các tác phẩm đoạt giải xuất sắc nhất Cuộc thi được trưng bày Triển lãm Cuộc thi vẽ tranh “Thiếu nhi Thủ đô tích cực hưởng ứng phòng chống dịch bệnh COVID-19” tại Trung tâm Văn hóa Thành phố và ghi hình giới thiệu trên các kênh truyền thông.

Cuộc thi được tổ chức nhằm khơi dậy niềm đam mê hội họa, tư duy sáng tạo nghệ thuật của các em. Đồng thời, tạo cơ hội nuôi dưỡng những tài năng thiếu nhi của Thủ đô, tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích, giúp các em được giao lưu học hỏi kinh nghiệm và trau dồi khả năng hội họa. Qua đó, góp phần tăng cường công tác tuyên truyền phổ biến Chiến dịch tiêm chủng tới các bậc phụ huynh và các em học sinh, để các em thiếu nhi có thêm hành trang kiến thức trong việc giữ gìn, bảo vệ sức khỏe của bản thân, gia đình và xã hội.

Xem thêm:  Vẽ Tranh Thiếu Nhi Mừng Đại Hội Đoàn Đẹp [UPDATE 2022]

Dưới đây là một số tác phẩm xuất sắc của cuộc thi:

1 4033 Tác phẩm “Những thiên thần áo trắng” (Nguyễn Ngọc Gia Bảo, lớp 1A6, Trường Tiểu học Đặng Xá, huyện Gia Lâm) – Giải Nhất. Tác phẩm “Chúng em ở nhà cùng cả nước chống dịch” (Đinh Hải Đăng, lớp 2A2, Trường Tiểu học Dương Xá, huyện Gia Lâm) – Giải Nhất. Tác phẩm “Việt Nam cố lên chung tay chống dịch” (Vũ Quỳnh Anh, lớp 8A1, Trường THCS Thịnh Liệt, quận Hoàng Mai) – Giải Nhất. Tác phẩm “Vaccine COVID-19 – người vệ sĩ đáng tin cậy của em” (Doãn Tuấn Hải, lớp 4A5, Trường Tiểu học Tân Mai, quận Hoàng Mai) – Giải Nhất. Tác phẩm “Bàn tay kỳ diệu” (Nguyễn Tiến Lộc, lớp 5A, Trường Tiểu học Tây Sơn, quận Hai Bà Trưng) – Giải Nhất.

Đánh giá tốt post
33bet0.com
tk88asia.com
78win
nhacaiuytin