Hướng dẫn cách tra cứu mã học sinh trên VNEDU

Việc tra cứu điểm trên các trang cổng thông tin điện tử đã và đang là vấn đề được đông đảo quý bạn đọc quan tâm. Bởi lẽ, việc quan tâm, theo dõi tình hình học tập của con trẻ là điều mà không một phụ huynh nào có thể bỏ qua. Tra cứu điểm trên VNEDU là một trong những cách thức hiệu quả vừa có thể đáp ứng được nhu cầu này, vừa đảm bảo được tính tiết kiệm thời gian, công sức cho quý phụ huynh trong xã hội hiện nay. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho quý bạn đọc Hướng dẫn cách tra cứu mã học sinh trên VNEDU.

Vnedu Tra Cuu Diem Hoc Sinh 2021 2
Hướng dẫn cách tra cứu mã học sinh trên VNEDU

1. VNEDU là gì? Ứng dụng VNEDU có tính năng gì?

VnEdu được biết đến là mạng giáo dục Việt Nam do tập đoàn VNPT phát triển cũng là cầu nối giữa nhà trường với phụ huynh học sinh để có thể theo dõi sát sao tình hình học tập của con em mình. Với ứng dụng VnEdu, phụ huynh có thể chạy trên mọi nền web, trình duyệt cũng như cài đặt trên mọi dòng máy có hệ điều hành khác nhau.

Ứng dụng VnEdu được xem như sổ liên lạc điện tử giúp quản lý các thông tin giáo dục từ nhà trường đến các cấp. Bên cạnh đó, nó còn là cầu nối giữa gia đình và nhà trường nhằm để nâng cao chất lượng quản lý, dạy và học với các phân hệ dành riêng cho giáo viên, phụ huynh và học sinh.

Phụ huynh có thể đăng ký trực tiếp trên vnEdu: thông qua giáo viên chủ nhiệm. Khi đã đăng ký sổ liên lạc điện tử vnedu, học sinh này vừa có thể tra cứu điểm thi trên website vừa có thể nhận được tin nhắn từ hệ thống vnEdu.

Xem thêm:  Mẫu sơ yếu lý lịch học sinh THCS 2023

Khi đã đăng ký sổ liên lạc điện tử thành công, khi nhà trường công bố điểm thi trên website thì Phụ huynh học sinh có thể tra cứu kết quả học tập trên website.

2. Hướng dẫn lấy mã học sinh trên VnEdu

Để tra cứu thông tin sổ liên lạc điện tử, bạn có thể sử dụng các công cụ:

– Tra cứu trên web: https://tracuu.vnedu.vn/so-lien-lac/

– Cài đặt ứng dụng VNEDU trên điện thoại: Android và iOS

Để có thể tra cứu Sổ liên lạc điện tử trên website thì quý phụ huynh cần phải đăng ký sử dụng sổ liên lạc điện tử.

Bước 1: Truy cập vào dịch vụ Tra cứu mã học sinh trên VnEdu, chọn Tỉnh/Thành phố, Quận/Huyện, Tên trường của mình đang theo học. Nếu không tìm thấy tên trường của bạn ở đây thì liên hệ với trường để đăng ký sử dụng dịch vụ của VnEdu.

Bước 2: Nhập vào tên lớp, họ tên học sinh, ngày tháng năm sinh. Tiếp theo chọn năm học, rồi nhấn vào Tìm kiếm. Khi điền chính xác thông tin sẽ xuất hiện kết quả.

3. Lưu ý khi tìm mã học sinh

  • Mã học sinh cần phải là mã được cung cấp cho năm học hiện tại.
  • Mật khẩu mặc định là số điện thoại đã đăng ký sổ liên lạc điện tử với giáo viên chủ nhiệm của con em mình. Dịch vụ này sẽ cho phép phụ huynh tra cứu kết quả học tập của con em mình, và có thể nhận được tin nhắn từ hệ thống vnEdu.
  • Để đổi mật khẩu tài khoản, phụ huynh sử dụng số điện thoại đã đăng ký rồi soạn tin SMS với cú pháp VNEDU MK <Mật khẩu mới> gửi 8099 (Cước phí: 1000VNĐ/SMS). Ví dụ muốn đổi pass là 112233 thì soạn tin nhắn sau: VNEDU MK 112233 gửi đến 8099.
Xem thêm:  Cách dùng gối chặn cho bé mà 90% các mẹ không biết - aFamily

4. Lấy lại mật khẩu vnEdu trên ứng dụng

Hướng dẫn chi tiết

Bước 1: Mở ứng dụng vnEdu trên điện thoại, nhập số điện thoại hoặc tài khoản học sinh và nhấn nút ĐĂNG NHẬP QUA OTP.

Ứng dụng sẽ hiện cú pháp tin nhắn để thực hiện gửi để lấy mã OTP.

Bước 2: Dùng số điện thoại đăng ký tài khoản vnEdu soạn tin nhắn theo cú pháp trong ứng dụng thông báo để nhận mã xác thực OTP. Cú pháp: VNEDU XN [Mã số trên ứng dụng] gửi 8099.

Bước 3: Quay trở lại ứng dụng vnEdu và nhập mã kích hoạt OTP vừa nhận vào.

Bước 4: Nhập mật khẩu mới 2 lần và nhấn nút Tiếp tục để thay đổi mật khẩu vnEdu.

5. Cách tra cứu điểm trường THCS trên ứng dụng Vnedu bằng số điện thoại

5.1. Tra cứu điểm trên VnEdu trên Android

Đối với những phụ huynh xài điện thoại hệ điều hành Android với một số dòng máy điển hình như Samsung, OPPO, Vivo,….có thể tra cứu điểm của con em mình như sau:

Bước 1: Đầu tiên, dùng trình duyệt web truy cập vào địa chỉ website vnedu.vn/ và bấm vào Google Play.

Bước 2: Tiếp theo, mở vnEdu Connect lên và xác nhận mã OTP (gửi về tại tin nhắn SMS số điện thoại đăng ký)

Bước 3: Tiến hành nhập số điện thoại đã đăng ký vnedu

Bước 4: Sau đó giao diện chính sẽ được hiện ra -> Ấn vào “Kết quả học tập”

Bước 5: Bấm chọn tên của học sinh cần xem kết quả

Bước 6: Bảng kết quả học tập sẽ tự động hiện ra

5.2. Tra cứu điểm VnEdu trên điện thoại iPhone

Cũng tương tự như điện thoại Androi, cũng có thể dễ dàng tra cứu điểm của học sinh trên ứng dụng VnEdu cho các dòng điện thoại iPhone thông qua các bước sau:

Bước 1: Trước tiên, cần tải ứng dụng dành cho iOS về máy

Bước 2: Sau đó mở ứng dụng lên và đăng nhập số điện thoại đã đăng ký vào -> Tiếp tục Nhập mật khẩu -> Ấn chọn Đăng nhập.

Xem thêm:  Giải Bài Tập Sinh Học 11 - Bài 15: Tiêu hóa ở động vật

Nếu quên hoặc chưa có mật khẩu thì sau khi nhập số điện thoại -> Nhấn vào Đăng nhập qua OTP -> Chờ trong giây lát mã OTP sẽ được gửi về qua tin nhắn SMS điện thoại -> Lấy mã nhập vào -> Bấm Tiếp tục.

Bước 3: Tại giao diện chính, nhấn chọn Kết quả học tập -> Click chọn thông tin tên, lớp học của con em là có thể xem được bảng điểm.

Trên đây là nội dung về Hướng dẫn cách tra cứu mã học sinh trên VNEDU. Mong rằng bài viết này sẽ cung cấp cho quý bạn đọc những thông tin bổ ích. Nếu có thắc mắc hay cần tư vấn, vui lòng liên hệ với công ty luật ACC để chúng tôi có thể giải đáp cho quý bạn đọc một cách nhanh chóng nhất.

✅ Dịch vụ thành lập công ty ⭕ ACC cung cấp dịch vụ thành lập công ty/ thành lập doanh nghiệp trọn vẹn chuyên nghiệp đến quý khách hàng toàn quốc ✅ Đăng ký giấy phép kinh doanh ⭐ Thủ tục bắt buộc phải thực hiện để cá nhân, tổ chức được phép tiến hành hoạt động kinh doanh của mình ✅ Dịch vụ ly hôn ⭕ Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn ly hôn, chúng tôi tin tưởng rằng có thể hỗ trợ và giúp đỡ bạn ✅ Dịch vụ kế toán ⭐ Với trình độ chuyên môn rất cao về kế toán và thuế sẽ đảm bảo thực hiện báo cáo đúng quy định pháp luật ✅ Dịch vụ kiểm toán ⭕ Đảm bảo cung cấp chất lượng dịch vụ tốt và đưa ra những giải pháp cho doanh nghiệp để tối ưu hoạt động sản xuất kinh doanh hay các hoạt động khác ✅ Dịch vụ làm hộ chiếu ⭕ Giúp bạn rút ngắn thời gian nhận hộ chiếu, hỗ trợ khách hàng các dịch vụ liên quan và cam kết bảo mật thông tin

Đánh giá tốt post
33bet0.com
tk88asia.com
78win
nhacaiuytin