Kỷ niệm ngày Dân số Việt Nam 26/12/2021 với chủ đề

Chào mừng bạn đến với blog chia sẽ gtvttw4.edu.vn trong bài viết về ý nghĩa ngày dân số việt nam 26/12 chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Cách đây 60 năm, Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng (nay là Chính Phủ) nước ta ban hành Quyết định 216/CP ngày 26/12/1961 về hướng dẫn sinh đẻ có kế hoạch và chăm sóc sức khoẻ bà mẹ, trẻ em. Ngày 19/5/1997, Thủ tướng Chính phủ nước Cộng Hoà Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam đã quyết định lấy ngày 26/12 hàng năm làm ngày Dân số Việt Nam nhằm tập trung toàn xã hội cho công tác này, điều chỉnh sự phát triển dân số cho phù hợp với sự phát triển kinh tế, xã hội của đất nước, trước mắt và lâu dài.

Hiện nay, Việt Nam đang được xếp vào một trong những nước có dân số đông và mức tăng dân số cao trên thế giới. Theo tổng điều tra dân số, Việt Nam hiện có hơn 96,2 triệu dân, là quốc gia đông dân thứ 15 thế giới, thứ 3 Đông Nam Á và có tỷ lệ cư dân thành thị thấp hơn so với tốc độ đô thị hóa.

Những năm qua, thành tựu của công tác dân số – kế hoạch hóa gia đình của Việt Nam nói chung và xã Hoằng Đức nói riêng đã góp phần to lớn vào sự phát triển kinh tế – xã hội của đất nước; thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển thiên niên kỷ, góp phần đáng kể vào việc tăng thu nhập bình quân đầu người, cải thiện đời sống nhân dân, giảm tình trạng đói nghèo, tăng cường bình đẳng giới, đóng góp cho sự phát triển bền vững của đất nước.

Xem thêm:  Bảng cửu chương 7 đẹp, dễ học - META.vn

Với nhận thức sâu sắc tầm quan trọng của Chương trình Dân số kế hoạch hóa gia đình trong sự nghiệp phát triển kinh tế- xã hội và nâng cao chất lượng cuộc sống. Nhân dân và cán bộ xã Cam Thịnh Đông quyết tâm đoàn kết phấn đấu khắc phục mọi khó khăn, vận dụng những điều kiện thuận lợi, xác định những nhiệm vụ và biện pháp thích hợp trong tình hình mới, chủ động sáng tạo trong mọi hoạt động, nỗ lực thực hiện nhiệm vụ được giao, tạo tiền đề thuận lợi để triển khai các nhiệm vụ dân số kế hoạch hóa gia đình trong giai đoạn tới.

Tháng hành động quốc gia về Dân số và Kỷ niệm ngày Dân số Việt Nam 26/12/2021 với chủ đề: “60 năm ngành Dân số – vì một Việt Nam phát triển bền vững”. Nhằm tuyên truyền sâu rộng về những chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; các Nghị quyết, Kế hoạch của Trung ương, của tỉnh, thành phố và xã. Qua đó chuyển đổi nhận thức, thái độ, hình vi của các nhóm đối tượng trong cộng đồng xã hội.

Để thiết thực hưởng ứng chủ đề của Tháng hành động Quốc gia về Dân số và ngày Dân số Việt Nam năm nay, mỗi gia đình, mỗi người dân hãy nêu cao nhận thức, trách nhiệm, thực hiện tốt chính sách dân số kế hoạch hóa gia đình.

Hãy phát huy lợi thế cơ cấu dân số vàng để Việt Nam phát triển nhanh và bền vững.

Xem thêm:  Làm thế nào để điều khiển xe đạp tham gia giao ... - Luật Dương Gia

Đánh giá tốt post
33bet0.com
tk88asia.com
78win
nhacaiuytin